4 Con đường thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 đơn giản nhất

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, môi trường làm việc năng động, hiện đại chính vì thế khi được làm việc và sinh sống tại Nhật sẽ tạo cho con người ta có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mới. Bởi thế mà có rất nhiều thực tập sinh muốn quay lại Nhật lần 2 sau khi đã hết hạn về nước. Vậy điều kiện là gì? Có những con đường nào giúp thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 đơn giản nhất? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

thực tập sinh quay lại nhật lần 2

Để có thể biết mình có cơ hội quay lại lần 2 hay không thì thực tập sinh cần phải đủ điều kiện như sau:

  • Trong quá trình đi đã thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn, có giấy chứng nhận của Jitco
  • Thời gian về nước đã được ít nhất 6 tháng.
  • Trong quá trình làm việc không vi phạm pháp luật Nhật Bản, không mua đồ trả góp, nợ tiền điện thoại…
  • Lần 1 làm công việc gì thì khi thực tập sinh quay lại lần 2 chỉ làm đúng công việc đó.
  • TTS đi đơn hàng 1 năm không được chỉ đi 3 năm về mới được.
  • Thời gian ở Việt Nam không có tiền án tiền sự nào?

Nếu như bạn đáp ứng được những điều kiện trên thì có thể quay lại lần 2 để làm việc tại Nhật Bản.

4 Con đường thực tập sinh quay lại Nhật lần 2

 

  • Đi du học Nhật Bản

 

Nếu như trước đó bạn đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh rồi và muốn quay trở lại bằng hình thức du học Nhật Bản thì không thể chuyển đổi visa sang lao động được mà cần phải học 1,5 năm tiếng Nhật sau đó là học trường nghề hoặc học cao đẳng đại học 3,4 năm mới chuyển sang visa lao động.

Đi với hình thức này bạn sẽ phải chi trả tiền học phí, phí sinh hoạt cũng cao mà chỉ có thể làm thêm để có thêm thu nhập mà thôi, vì thế cần cân nhắc trước khi quyết định quay lại Nhật lần 21 bằng con đường này nhé.

 

  • Làm cho công ty Nhật

 

Thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 có thể đi theo con đường này tức là sau khi xin vào làm việc cho một công ty Nhật Bản thì có thể họ sẽ phái cử bạn sang Nhật làm việc 1 thời gian, thường thì visa dạng này khá ngắn có thể là 3 tháng hay 6 tháng… 

 

  • Học cao đẳng, đại học tại Việt Nam

 

Trong khi học hoặc sau khi đã học xong cao đẳng, đại học ở Việt Nam bạn có thể học thêm tiếng Nhật và đi sang Nhật làm việc với visa kỹ sư, đây là con đường đi hay hơn du học Nhật Bản nhưng tts quay lại Nhật lần 2 cũng mất khá nhiều thời gian.

 

  • Visa mới kỹ năng đặc định

 

Để giải quyết thiếu hụt lượng lao động lớn chính phủ Nhật Bản đã triển khai chương trình xuất khẩu lao động mới mang tên Kỹ năng đặc định, những thực tập sinh về nước muốn đi lại lần 2 sẽ đăng ký visa này, cơ hội bạn được tiếp nhận sẽ cao hơn rất nhiều và đặc biệt là thời gian làm việc dài, lên đến 5 năm, khi kết thúc đặc định số 1 đỗ đặc định số 2 còn có cơ hội nhận được visa vĩnh trú bảo lãnh được người thân sang Nhật.

Để thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 không phải khó chỉ là bạn biết cách lựa chọn cho mình con đường ngắn nhất và dễ dàng nhất thôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *