4 con đường thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 đơn giản nhất

baThực tập sinh quay lại Nhật lần 2 có được hay không? Nếu có thì quay lại như thế nào? Đó chính là băn khoăn của rất nhiều người đang băn khoăn. Các bạn có chung băn khoăn hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

1, Thực tập sinh quay trở lại Nhật Bản lần 2 được không?

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, với môi trường làm việc năng động, hiện đại. Chính vì thế khi được làm việc và sinh sống tại Nhật sẽ tạo cho con người ta có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mới.

thực tập sinh quay lại nhật lần 2

Bởi thế mà có rất nhiều thực tập sinh muốn quay lại Nhật lần 2 sau khi đã hết hạn về nước. Vậy thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 có được hay không? Chúng tôi xin trả lời là thực tập sinh muốn được quay lại Nhật lần 2 hoàn toàn có thể nhé!

2, Điều kiện để thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 là gì

Như đã nói ở trên,  những thực tập sinh hoàn toàn có thể quay trở lại Nhật Bản lần 2 nhé. Vậy câu hỏi đặt ra là nếu có được quay trở lại thì điều kiện để được quay trở lại là gì? Để có thể biết mình có cơ hội quay lại lần 2 hay không thì thực tập sinh cần phải đủ điều kiện như sau:

  • Trong quá trình đi đã thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn, có giấy chứng nhận của Jitco
  • Thời gian về nước đã được ít nhất 6 tháng.
  • Trong quá trình làm việc không vi phạm pháp luật Nhật Bản, không mua đồ trả góp, nợ tiền điện thoại…
  • Lần 1 làm công việc gì thì khi thực tập sinh quay lại lần 2 chỉ làm đúng công việc đó.
  • TTS đi đơn hàng 1 năm không được chỉ đi 3 năm về mới được.
  • Thời gian ở Việt Nam không có tiền án tiền sự nào?

Nếu như bạn đáp ứng được những điều kiện trên thì có thể quay lại lần 2 để làm việc tại Nhật Bản.

điều kiện thực tập sinh quay lại Nhật lần 2

3, 4 con đường thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 là gì?

Hiện có đến 4 con đường để những thực tập sinh trở lại đất nước mặt trời mọc lần 2. Qua đó giúp cho bạn sẽ có thêm cơ hội được sinh sống, làm việc, học tập tại nơi đây. Cụ thể 4 con đường đó chính là:

  • Đi du học Nhật Bản

Nếu như trước đó bạn đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh rồi. Và muốn quay trở lại bằng hình thức du học Nhật Bản thì bạn không thể chuyển đổi visa sang lao động được. Mà lúc này các bạn cần phải học 1,5 năm tiếng Nhật. Sau đó là học trường nghề hoặc học cao đẳng đại học 3,4 năm mới chuyển sang visa lao động.

Đi với hình thức này bạn sẽ phải chi trả tiền học phí, phí sinh hoạt cũng cao hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể làm thêm để có thêm thu nhập mà thôi. Chính vì thế cần cân nhắc trước khi quyết định quay lại Nhật lần 2 bằng con đường này nhé.

  • Làm cho công ty Nhật

Thực tập sinh quay lại trởi lại Nhật lần 2 có thể đi theo con đường này nhé. Tức là sau khi xin vào làm việc cho một công ty Nhật Bản. Bạn có thể sẽ được họ phái cử bạn sang Nhật làm việc 1 thời gian. Thông thường thì visa dạng này khá ngắn có thể là 3 tháng hay 6 tháng… 

thực tập sinh quay lại Nhật lần 2

  • Học cao đẳng, đại học tại Việt Nam

Trong trường hợp khi học hoặc sau khi đã học xong cao đẳng, đại học ở Việt Nam. Các bạn có thể học thêm tiếng Nhật và đi sang Nhật làm việc với visa kỹ sư. Đây là con đường đi hay hơn du học Nhật Bản bạn nhé. Tuy nhiên, những thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 cũng mất khá nhiều thời gian.

  • Visa mới kỹ năng đặc định

Để giải quyết thiếu hụt lượng lao động lớn, chính phủ Nhật Bản đã triển khai chương trình xuất khẩu lao động mới. Chương trình này được mang tên Kỹ năng đặc định. Những thực tập sinh về nước muốn đi lại lần 2 sẽ đăng ký visa này.

Đây chính là cơ hội bạn được tiếp nhận sẽ cao hơn rất nhiều so với những cách khác. Và đặc biệt là thời gian làm việc có thể kéo dài lên đến 5 năm bạn nhé. Khi kết thúc đặc định số 1 đỗ đặc định số 2 còn có cơ hội nhận được visa vĩnh trú. Và bạn có thể bảo lãnh được người thân sang Nhật được nhé.

Để những thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 là điều không phải khó khăn gì. Chỉ là bạn biết cách lựa chọn cho mình con đường ngắn nhất và dễ dàng nhất thôi nhé. Hãy truy cập: https://nhanvietgroup.com.vn/ đẻ được cập nhật những thông tin bổ ích, thú vị nhé!

 Có thể bạn quan tâm

   Đơn hàng ô tô Nhật Bản – Sửa chữa, Bảo dưỡng, Lắp ráp, Linh kiện

   • Nagano – Thiên đường khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

   • Có nên lựa chọn đơn hàng cơm hộp khi đi XKLĐ Nhật Bản?

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *