4 lí do khiến hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bị đánh trượt

4 lí do khiến hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bị đánh trượt

Trong thời gian chuẩn bị đi du học việc sắp xếp giấy tờ hoàn thiện hồ sơ là vô cùng quan trọng. Chỉ cần một chút sơ xuất nhỏ cũng khiến bạn bị đánh trượt hồ sơ du học Nhật Bản.

Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản mà ai cũng mắc phải khiến bạn bị đánh trượt hồ sơ du học Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Sai lệch thông tin hoặc thông tin không chính xác

Phần lớn các du học sinh khi nộp hồ sơ bị đánh trượt là do không đáp ứng được các yêu cầu mà phía các trường Nhật Bản đưa ra. Vì thế, một số du học sinh đã lựa chọn giải pháp sửa đổi một số thông tin để giúp hồ sơ hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên, đây lại chính là yếu tố khiến hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bị đánh trượt.

4 lí do khiến hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bị đánh trượt
4 lí do khiến hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bị đánh trượt

2. Lí do du học Nhật Bản không thuyết phục

Có thể bạn chưa biết, viết lí do du học là rất quan trọng. Đã từng có rất nhiều trường hợp hồ sơ du học không được xét duyệt là do phần lí do đưa ra chưa thuyết phục được phía Nhật Bản.

Theo kinh nghiệm thực tế của Soleil, bạn nên viết lí do dài và có khoảng 2 – 3 luận điểm chính, từ đó triển khai thêm các lí lẽ, dẫn chứng giúp thuyết phục người xét duyệt hồ sơ.

Bạn đừng quên, trong phần lí do đi du học hãy thể hiện cho họ biết bạn muốn học hỏi thêm kiến thức cho bản thân từ đất nước Nhật Bản như thế nào.

 3. Bị đánh trượt do chứng minh tài chính 

Tài chính là vấn đề mà nhiều du học sinh mắc phải. Trên thực tế, để làm nên một bộ hồ sơ chứng minh tài chính hoàn hảo thường không quá khó, tuy nhiên để đảm bảo tính xác thực thì mới là điều mà nhiều người quan tâm.

Trong quá trình xác minh, phía Nhật Bản sẽ kiểm tra đột xuất các chi tiết được nêu ra trong hồ sơ. Một số trường hợp sẽ xác minh qua điện thoại, một số về trực tiếp tận nhà để xác nhận lời khai.

Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định trong việc chuẩn bị hồ sơ tài chính sao cho đúng, đủ và không có các kẽ hở.

4. Kiểm tra đột xuất

Không còn quá nới lỏng, các trường phía Nhật Bản đã xiết chặt khâu kiểm đuyệt dể đảm bảo chất lượng đầu vào. Thậm chí, một số trường còn áp dụng phương pháp phỏng vấn trực tiếp kết hợp xác minh ngẫu nhiên, đột xuất mà không báo trước.

Đã từng có rất nhiều trường hợp mọi điều kiện đều đạt nhưng không đạt trong vòng test đột xuất nói trên nên hồ sơ đã bị đánh trượt.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích dành cho bạn. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về những nguyên nhân cơ bản khiến hồ sơ du học Nhật Bản bị đánh trượt.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *