Bí kíp phỏng vấn xuất khẩu lao động ghi điểm được với nhà tuyển dụng

Để có thể sang Nhật làm việc thì bạn cần phải vượt qua được 2 vòng phỏng vấn xuất khẩu lao động, nó không hề giống như kỳ thi đại học hay trung học mà chỉ cần  giỏi là đỗ, mà bạn cần phải trả lời những câu hỏi sau cho lấy được lòng tin cũng như sự hài lòng của nhà tuyển dụng. Ngoài ra thì bạn còn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đơn đăng ký thi tuyển, biết cách giới thiệu bản thân ấn tượng..

Dưới đây là bí kíp phỏng vấn xuất khẩu lao động mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, đảm bảo sẽ ghi được điểm với nhà tuyển dụng, hãy cùng xem đó là gì nhé.

phỏng vấn xuất khẩu lao động

Bí kíp phỏng vấn xuất khẩu lao động bạn nên biết

Những người lao động trượt đơn hàng chính bởi thiếu kỹ năng khi tham gia phỏng vấn, đây được cho là một khâu vô cùng quan trọng nó quyết định khá nhiều việc bạn có được nhận hay không đây, chính vì thế mà bạn cần học tiếng Nhật thật tốt, tìm hiểu thêm về văn hóa, cách ứng xử cũng như cả văn hóa phỏng vấn của người Nhật nữa, điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Ngoài ra thì một phong thái trả lời đĩnh đạc, tự tin cũng được cho là yếu tố quan trọng khi bạn tham gia phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm, 1 năm hay 5 năm đấy. Nhiều người lao động trước khi tiến hành phỏng vấn thì họ thường sẽ bị tâm lý, cảm thấy căng thẳng, lo lắng và thiếu tự tin khi bạn bộc lộ điều này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không được tốt cho lắm vì thế mà cần có phong thái tự tin, đĩnh đạc, sẽ giúp bạn có thêm được điểm cộng đấy.

Về cơ bản thì bạn nên nhớ 4 điểm sau khi phỏng vấn xuất khẩu lao động đó là:

  • Hãy tự tin, thoái mái nhất để trả lời những câu hỏi bên đối tác hỏi bạn nhé.
  • Luôn nhìn thẳng vào mắt họ khi trả lời và tươi cười thể hiện sự thân thiện.
  • Khi được hỏi thì luôn trả lời thật dứt khoát ngắn gọn không nên tốn quá nhiều thời gian để giải thích những câu trả lời của mình.
  • Luôn trả lời sao cho họ thấy được bạn là người thận trọng trong công việc, luôn biết cách lắng nghe, thật thà, chăm chỉ. Đây là đức tính mà người Nhật vô cùng yêu thích và đề cao đối với một người lao động nước ngoài, vì thế nếu như bạn làm được điều này thì đảm bảo bạn sẽ dễ dàng đỗ đơn hàng hơn đấy.

Lưu ý khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động

Hãy nhớ đến 3 điều sau khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản, đây là những lưu ý quan trọng bạn cần phải quan tâm, đó là:

  • Điều kiện tiếng Nhật ít nhất cũng phải cấp 2 để có thể trao đổi, đàm thoại được với người Nhật, khi trả lời phỏng vấn thì hãy nhớ đến cách truyền đạt, nó sẽ có thể quan trọng hơn nội dung đấy.
  • Khi trả lời thì cần sử dụng kính ngữ và thể hiện thái độ khiêm tốn.
  • Người Nhật luôn đề cao sự khiêm tốn nên bạn không cần phải bộc lộ quá nhiều về thành tích hay khả năng của bản thân nhé, quan trọng là bạn làm được việc.

Trên đây là một vài bí kíp phỏng vấn xklđ Nhật Bản giúp cho người lao động ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, hãy tự tin thể hiện để có thể dễ dàng đỗ đơn hàng nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *