Trượt visa du học Nhật Bản

Bị trượt visa du học Nhật Bản là do đâu, có xin lại được không?

Xin visa du học Nhật Bản luôn là nỗi sợ hãi của nhiều bạn trẻ. Sở dĩ có tình trạng này bởi rất nhiều người bị đánh trượt visa du học. Vậy lí do nào khiến visa du học Nhật Bản của bạn bị đánh trượt? Hãy dùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Trượt visa du học Nhật Bản
Trượt visa du học Nhật Bản

1. Lí giải nguyên nhân bị đánh trượt visa du học Nhật Bản

Phần lớn các đương đơn sau khi bị trượt visa du học Nhật Bản thường không tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân mình bị trượt visa mà thường bỏ mặc sau khoảng 6 tháng mới tiến hành làm hồ sơ và xin lại. Vậy lí do nào khiến đương đơn bị đánh trượt?

– Do thông tin kê khai trong hồ sơ chưa chính xác

Người Nhật rất coi trọng tính trung thực, vì thế khi khai hồ sơ bạn nên chú ý tính chính xác.

Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, giấy tờ kê khai trong hồ sơ du học sẽ là đại diện cho đương đơn cũng như người đứng ra làm bảo lãnh tài chính cho bạn. Một bộ hồ sơ hoàn hảo không sơ hở không có nghĩa bạn sẽ được qua, bởi đơn vị thẩm định sẽ tiến hành điều tra để kiểm tra tính chính xác, trung thực trong lời khai.

Vì thế, thay vì cố gắng làm giả giấy tờ để đẹp hồ sơ bạn nên thành thật hơn. Hãy cung cấp các bằng chứng có tính chính xác cao có thể dùng để chứng minh được năng lực cũng như tình hình tài chính đủ đảm bảo cho bạn trong suốt quãng thời gian học tập tại Nhật Bản.

– Không chứng minh được tài chính

Như đã chia sẻ trước đó, tài chính là một trong những yếu tố quyết định đến quá trình xin cấp visa du học Nhật Bản của bạn. Nếu tài chính không đáp ứng được yêu cầu rất có thể sẽ khiến bạn bị đánh trượt visa. Cụ thể:

  • Đương đơn không chứng minh được mối quan hệ giữa mình và người đứng ra bảo lãnh tài chính.
  • Không chứng minh được tính xác thực về tổng thu nhập của người bảo lãnh
  • Hồ sơ chứng minh tài chính chưa đầy đủ theo đúng yêu cầu

– Không chứng minh được khả năng tiếng Nhật

Bên cạnh 2 lí do thường gặp trên, nhiều học sinh bị đánh trượt visa là do không đáp ứng đủ yêu cầu về tiếng Nhật như: Không trả lời được câu hỏi bằng tiếng Nhật, không học đủ 150 giờ học hoặc không có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N5.

2. Bị trượt visa du học Nhật Bản có xin lại được không?

Hiện nay, hồ sơ của du học sinh bị trả lại do sai một số thông tin thì hoàn toàn có thể nộp và xin lại visa. Tuy nhiên, bạn nên khắc phục hoàn toàn lỗi sai trước khi nộp lại nhé.

Với những ai bị trượt visa và xác định được lí do trượt hãy nhanh chóng khắc phục và nộp lại ngay khi được phép nộp lại nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *