phỏng vấn visa du học Nhật Bản

Các công việc làm thêm khi du học Nhật Bản

Thay vì phụ thuộc vào sự chu cấp tài chính của gia đình, nhiều du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã lựa chọn hình thức làm thêm để trang trải thêm chi phí sinh hoạt. Trong bài viết này, hãy cùng Soleil điểm danh một số công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản mà ai cũng nên nắm.

1. Du học Nhật Bản có thể làm những công việc gì?

Hiện nay, du học Nhật Bản bạn có thể làm các công việc sau để cải thiện thu nhập:

– Phát báo:

Đây là một trong những công việc phổ biến khi đi du học Nhật Bản không ít du học sinh đã từng trải qua. Công việc không quá phức tạp nhưng lại hơi vất vả bởi bạn phải đi giao báo từ 1 – 2 giờ sáng cho tới 5 – 7 gườ sáng.

Tuy vất vả nhưng mức lương mà du học sinh nhận được lại khá cao. Bạn có thể nhận được khoảng từ 120.000 – 140.000 yên mỗi tháng.

Và tất nhiên, để xin được đi phát báo không phải dễ dàng, bạn phải tham gia hội phát báo riêng của du học sinh mới được giới thiệu, tiến cử.

du học Nhật Bản

– Rửa bát

Thời điểm mới đi du học Nhật Bản, hầu hết các du học sinh đều chọn rửa chén để cải thiện thu nhập hồi mới sang xứ người.

Tham gia làm công việc này, bạn sẽ phải rửa bát cho các nhà hàng vào buổi sáng hoặc là buổi tối.

Mức lương nhận được không quá cao chỉ khoảng 750 yên mỗi giờ. Tuy nhiên, nó lại thích hợp cho những ai mới sang Nhật muốn đi làm để tăng tài chính và làm quen dần với môi trường sống mới.

– Nhân viên tại các cửa hàng tiện lợi

Nếu sang Nhật bạn sẽ thấy, tại đây hệ thống cửa hàng tiện lợi rất nhiều. Vì thế, khi đi du học Nhật Bản bạn hoàn toàn có thể chọn xin vào làm nhân viên tại một cửa hàng tiện lợi.

Để xin được việc này đòi hỏi bạn cần có tiếng Nhật tốt, có thể giao tiếp với người bản xứ. Mức lương cho công việc làm thêm này vào khoảng 780 – 850 yên mỗi giờ.

2. Làm thế nào để xin được việc khi đi du học Nhật Bản?

Để xin được việc, bạn cần chú ý các cách sau:

  • Liên hệ sự giúp đỡ từ văn phòng hội sinh viên. Phần lớn, họ sẽ giới thiệu cho bạn một số công việc như gia sư, làm văn phòng…
  • Tìm việc qua báo giới thiệu việc làm, tờ báo phát hành vào thứ 2 và thứ 5 mỗi tuần.
  • Tìm việc qua website giới thiệu việc làm
  • Xin việc trực tiếp thông qua việc tìm hiểu khu vực đang sinh sống

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, mới mẻ nhất.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *