Chi phí sinh hoạt bên Nhật mỗi tháng là bao nhiêu?

Với những người đang tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản hay những người ở Việt Nam và cho rằng đi làm việc ở Nhật lương cao lắm, cuộc sống tốt lắm, khi về để ra được đầy tiền. Điều này liệu có đúng không?

Thật ra mức lương của người lao động nước ngoài tại Nhật cũng khá cao, nhưng bạn nên biết là chi phí sinh hoạt tại đây cũng vô cùng đắt đỏ nếu như bạn không tiết kiệm hay có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì số tiền để ra mỗi tháng cũng chả là bao đâu nhé. Vậy chi phí sinh hoạt bên Nhật trung bình mỗi tháng là bao nhiêu? Nếu như đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi ở nội dung dưới đây nhé.

chi phí sinh hoạt bên nhật

Những khoản tiền chi phí sinh hoạt bên Nhật mà bạn cần phải đóng

Bạn đừng nghĩ là sang Nhật đi làm thì tiền sinh hoạt chỉ là tiền ăn, ở, điện nước mà thật ra nó có rất nhiều khoản tiền khác nhau nữa mà chúng ta cần phải đề cập đến, về cơ bản thì gồm những khoản như sau:

Tiền thuế thu nhập cá nhân

Đây là khoản tiền mà bạn sẽ phải đóng mỗi tháng, nó sẽ được trừ trực tiếp vào tiền lương hàng tháng, tùy từng ngành nghề và từng khu vực khác nhau mức thuế này cũng sẽ khác nhau, về cơ bản thì nó sẽ giao động trong khoảng 1000 – 2000 yên. 

Tiền bảo hiểm mà người lao động nước ngoài phải đóng

Bảo hiểm là thứ bắt buộc mà lao động phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, có đến 2 – 3 loại bảo hiểm khác nhau bao gồm bảo hiểm y tế quốc dân, bảo hiểm hưu trí… Tuy nhiên không phải số tiền này bạn đóng sẽ bị mất đi mà sau khi kết thúc hợp đồng về nước 6 tháng thì sẽ được nhận lại, theo như thống kê thì nếu như bạn đi làm 3 năm thì số tiền hợp đồng có thể lên đến 40 – 70 triệu đồng đấy.

Tiền thuê nhà, tiền xe đi lại

Có một số công ty người lao động phải tự thuê nhà ở nhưng đa phần thì xí nghiệp sẽ bố trí ngay chỗ ăn ở, sinh hoạt cũng như chi phí nội trú khoảng 15.000 yên/tháng. Còn đi lại thì nên sử dụng phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm hoặc xe đạp để tiết kiệm chi phí, nếu không di chuyển quá nhiều thì mỗi tháng bạn chỉ phải tiêu khoảng 10.000 yên tiền đi lại thôi nhé.

Tiền ăn uống, sinh hoạt

Vì mức sống tại Nhật khá cao nên tiền ăn uống hay sinh hoạt cũng khá đắt đỏ, trung bình mỗi tháng thì người lao động sẽ phải bỏ ra khoảng 30.000 yên để ăn uống, rồi tiền điện nước, tiền ga, gia vị…

Để có thể đi xklđ Nhật Bản các bạn cũng phải bỏ ra một khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối lớn do đó cần phải tiết kiệm khi sinh sống tại Nhật nhé ^^!

Ngoài những khoản chính này ra thì người lao động còn phải chi trả thêm nhiều khoản khác nữa như tiền sinh nhật, liên hoan, thuốc khi ốm đau… về cơ bản thì chi phí sinh hoạt bên Nhật cũng không hề rẻ vì thế mà bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý, chi tiết để có thể tiết kiệm được nhiều hơn sau khi về nước nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *