Chi phí sinh hoạt bên Nhật mỗi tháng là bao nhiêu?

Những khoản tiền chi phí sinh hoạt bên Nhật mà bạn cần phải đóng là bao nhiêu? Nắm được điều này sẽ giúp cho bạn có thể chi tiêu hợp lý hơn khi đi xkld. Nếu như đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi ở nội dung dưới đây nhé.

Với những người đang tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản hay bất cứ nước nào. Nhiều người cho rằng đi làm việc ở Nhật lương cao lắm, cuộc sống tốt lắm, khi về để ra được đầy tiền. Điều này liệu có đúng với suy nghĩ đó hay không?

chi phí sinh hoạt bên nhật

Thật ra mức lương của người lao động nước ngoài tại Nhật cũng khá cao. Nhưng bạn nên biết là chi phí sinh hoạt tại đây cũng vô cùng đắt đỏ. Nên nếu như bạn không tiết kiệm hay có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì số tiền để ra mỗi tháng cũng chả là bao đâu nhé. Vậy chi phí sinh hoạt bên Nhật trung bình mỗi tháng là bao nhiêu? 

Bạn đừng nghĩ là sang Nhật đi làm thì tiền sinh hoạt chỉ là tiền ăn, ở, điện nước. Mà thật ra nó có rất nhiều khoản tiền khác nhau nữa mà chúng ta cần phải đề cập đến. Về cơ bản thì gồm những khoản chi phí như sau:

1, Tiền thuế thu nhập cá nhân

Khoảng chi phí sinh hoạt bên Nhật đầu tiên phải kế đến là thuế thu nhập cá nhân. Đó là khoản tiền mà bạn sẽ phải đóng mỗi tháng, và  trừ trực tiếp vào tiền lương hàng tháng.

Tùy từng ngành nghề và từng khu vực khác nhau mức thuế này cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì mức phí đó sẽ giao động trong khoảng 1000 – 2000 yên. Điều này là đúng theo như quy định của chính phủ Nhật Bản nhé

2, Tiền bảo hiểm mà người lao động nước ngoài phải đóng

Bảo hiểm chính là khoản chi phí sinh hoạt bên Nhật bắt buộc người lao động phải đóng. Dù cho là người dân bản xứ hay là người khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thậm chí có đến 2 – 3 loại bảo hiểm khác nhau bao gồm bảo hiểm y tế quốc dân, bảo hiểm hưu trí…

Tuy nhiên, bạn yên tâm không phải số tiền này bạn đóng sẽ bị mất đi nhé. Mà sau khi kết thúc hợp đồng về nước 6 tháng thì sẽ được nhận lại. Theo như thống kê thì nếu như bạn đi làm 3 năm thì số tiền hợp đồng có thể lên đến 40 – 70 triệu đồng đấy.

3, Chi phí sinh hoạt bên nhật là tiền thuê nhà, tiền xe đi lại

Hienj nay, vẫn có một số công ty người lao động phải tự thuê nhà ở. Nhưng đa phần thì xí nghiệp sẽ bố trí ngay chỗ ăn ở, sinh hoạt cũng như chi phí nội trú khoảng 15.000 yên/tháng.

Còn đi lại thì sử dụng phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm hoặc xe đạp… Nhờ đó có thể giúp tiết kiệm chi phí. Nếu không di chuyển quá nhiều thì mỗi tháng bạn chỉ phải tiêu khoảng 10.000 yên tiền đi lại nhé.

4, Chi phí tiền ăn uống, sinh hoạt

Vì mức sống tại Nhật khá cao, nên tiền ăn uống hay sinh hoạt cũng khá đắt đỏ. Cụ thể trung bình mỗi tháng thì người lao động sẽ phải bỏ ra khoảng 30.000 yên để ăn uống. Rồi còn cả  các loại như tiền điện nước, tiền ga, gia vị… nữa nhé.

Để có thể đi xklđ Nhật Bản, các bạn cũng phải bỏ ra một khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối lớn. Chính do đó, các bạn khi đi xkld Nhật bản cần phải tiết kiệm khi sinh sống tại Nhật nhé.

Ngoài những khoản chính này ra thì người lao động còn phải chi trả thêm nhiều khoản khác nữa. Chẳng hạn như tiền sinh nhật, liên hoan, thuốc khi ốm đau…. Tuy nhiên, về cơ bản thì chi phí sinh hoạt bên Nhật cũng không hề rẻ vì thế mà bạn cần phải có kế hoạch. Nhờ đó bạn chi tiêu hợp lý, chi tiết để có thể tiết kiệm được nhiều hơn sau khi về nước nhé.

>>> Xem thêm: Lương Kỹ Sư Đi Lao Động Tại Nhật Có Cao Không?

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *