Cập nhật chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu, đó là băn khoăn của nhiều người. Vậy cụ thể thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu? Tại sao lại có sự chênh lệch về chi phí trên thị trường đến vậy? Các bạn hãy cùng đi tìm kiếm câu trả lời ở nội dung dưới đây nhé.

Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết thì hiện không có con số cụ thể về chi phí  xuất khẩu lao động Nhật Bản là như thế nào. Mà điều đó còn có một sự chênh lệch bởi nhiều những yếu tố khác nhau tác động. Tùy vào từng đơn hàng, từng công ty, từng ngành nghề, từng trung tâm xuất khẩu lao động khác nhau mà chi phí cũng khá nhau.

chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Với những người đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chi phí luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Bởi đa phần người có nhu cầu làm việc tại Nhật là những người có thu nhập thấp hay sống tại vùng nông thôn. 

Ngoài ra để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn cần phải nắm rõ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cùng với đó là một vài thông tin cần thiết như:

1, Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản thực tế hiện nay như thế nào?

Thường thì tổng chi phí của những công ty xuất khẩu lao động đã bao gồm phí học tiếng, phí làm hồ sơ, khám sức khỏe… Nhưng nếu như bạn sử dụng dịch vụ trọn gói thì không cần quá quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhien, nếu như bạn muốn biết các khoản phí cụ thể thì hãy cùng theo dõi:

– Chi phí dịch vụ, môi giới

Đối với những đơn vị, trung tâm, công ty thực hiện hợp đồng đưa người lao động sang Nhật làm việc. Họ sẽ đưa ra khoản phí khác nhau và người lao động cần phải chi trả khi sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên nếu như bạn trực tiếp hoàn thành hợp đồng với chủ doanh nghiệp hay được chủ gia hạn hợp đồng. Thì lúc này các bạn không cần phải chi trả khoản tiền này như thông thường nữa đâu nhé.

– Chi phí học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh

Trước khi xuất cảnh sang Nhật, thì bạn cần phải chi trả 1 khoản cho quá trình học tiếng Nhật. Nếu như bạn tự học ở nhà thì bạn sẽ không cần đến khoản phí này cho đơn vị đó.

Nhưng nếu như học tại trung tâm thì bạn phải trả theo quy định của trung tâm và yêu cầu phải đạt trình độ N5 trở lên. Tức  là để cho bạn có thể giao tiếp được tiếng Nhật phục vụ cho quá trình làm việc.

– Chi phí khám sức khỏe

Trong số những khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cũng cần quan tâm đến chi phí khám sức khỏe. Vì đây là điều kiện quan trọng đủ để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tùy vào từng bệnh viện khác nhau mà chi phí này cũng có sự khác nhau. Nhưng về cơ bản thì chi phí khoảng 700.000 đồng là được rồi nhé. Nếu có điều kiện thì bạn có thể đến những bệnh viện cao cấp thực hiện gói Vip như ở Vinmec. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý mức chi phí có thể lên đến khoảng 35 triệu đồng.

– Chi phí đào tạo tay nghề cho người lao động

YCác bạn cần biết được rằng những yêu cầu của các đơn vị, doanh nghiệp là khác nhau. Nên với mỗi đơn hàng, mỗi doanh nghiệp thì chi phí đào tạo tay nghề cũng khác nhau. Qua đó có thể đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Có những đơn hàng không yêu cầu tay nghề  cao, nhưng cũng có nhưng đơn hàng lại không. Chẳng hạn như may mặc, hàn… thì yêu cầu bạn cần có tay nghề trước khi sang Nhật làm việc. Vì thế nếu như bạn có tay nghề trước khi đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một lợi thế nhé.

– Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm hồ sơ, visa, vé máy bay

Để có thể sang Nhật làm việc thì chi phí đi xklđ Nhật Bản cho các khoản phí như hồ sơ, visa, vé máy bay cũng không phải nhỏ, trong trường hợp sang Nhật lao động thì bạn phải xin visa dài hạn.

Bạn có thể tự làm hồ sơ để xin visa hay tự mua vé máy bay nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi ph. Nhưng nếu như không có kinh nghiệm thì sẽ khá mất thời gian cho việc nay. Vì vậy, nếu muốn nhanh chóng thì bạn có thể nhờ trực tiếp công ty đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm giúp. Chúng tôi đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên sẽ thực hiện nhanh chóng hơn nhiều.

– Chi phí phát sinh

Khi xác định đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn cần xác định trong quá trình thực hiện sẽ có những chi phí phát sinh như quần áo, vali, sách vở… nên trong quá trình chuẩn bị chi phí bạn cũng nên chuẩn bị một khoản dư để có thể chủ động khi cần dùng đến.

2, Tại sao chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản có sự chênh lệch?

Các bạn cần biết rằng, có khá nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí XKLĐ. Chẳng hạn như đơn vị mà bạn chọn lựa, thời điểm mà bạn bạn thực hiện, hay

Chính do đó bạn nên  phải để ý đến vấn đề này để lựa chọn cho mình địa chỉ có mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên dịch vụ đó vẫn cần phải đảm bảo được sự an toàn và uy tín nhất nhé, cụ thể;

  • Thời gian xuất cảnh
  • Mức lương của các đơn hàng
  • Ngành nghề lựa chọn
  • Chi phí đào tạo của từng công ty
  • Phí dịch vụ
  • Vị trí mà bạn sẽ làm việc…

Trên đây là một vài thông tin về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể tham khảo. Các bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé. Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *