Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản thực tế hiện nay

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay không có con số cụ thể mà nó có sự chênh lệch bởi nhiều yếu tố tác động. Tùy vào từng đơn hàng, từng công ty, từng ngành nghề, từng trung tâm xuất khẩu lao động khác nhau mà chi phí cũng khá nhau.

chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Với những người đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chi phí luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất, bởi đa phần người có nhu cầu làm việc tại Nhật là những người có thu nhập thấp hay sống tại vùng nông thôn. Vậy chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu? Tại sao lại có sự chênh lệch về chi phí trên thị trường đến vậy? Hãy cùng đi tìm kiếm câu trả lời ở nội dung dưới đây nhé.

Ngoài ra để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn cần phải nắm rõ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cùng với đó là một vài thông tin cần thiết như:

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản thực tế hiện nay

Thường thì tổng chi phí của những công ty xuất khẩu lao động đã bao gồm phí học tiếng, phí làm hồ sơ, khám sức khỏe… Nếu như bạn sử dụng dịch vụ trọn gói thì không cần quá quan tâm đến vấn đề này, nhưng nếu như bạn muốn biết các khoản phí cụ thể thì hãy cùng theo dõi:

Chi phí dịch vụ, môi giới

Với những trung tâm, công ty thực hiện hợp đồng đưa người lao động sang Nhật làm việc họ sẽ đưa ra khoản phí khác nhau và người lao động cần phải chi trả khi sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên nếu như bạn trực tiếp hoàn thành hợp đồng với chủ doanh nghiệp hay được chủ gia hạn hợp đồng thì bạn không cần phải chi trả khoản tiền này đâu nhé.

Chi phí học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh

Trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc thì bạn cần phải chi trả 1 khoản cho quá trình học tiếng Nhật, nếu như có thể tự học ở nhà thì không cần đến khoản phí này, nhưng nếu như học tại trung tâm thì bạn phải trả theo quy định của trung tâm và yêu cầu phải đạt trình độ N5 trở lên để có thể giao tiếp được tiếng Nhật phục vụ cho quá trình làm việc.

Chi phí khám sức khỏe

Trong số những khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động cần quan tâm đến chi phí khám sức khỏe, vì đây là điều kiện quan trọng đủ để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, tùy vào từng bệnh viện khác nhau mà chi phí này cũng khác nhau như về cơ bản thì chi phí khoảng 700.000 đồng là được rồi nhé. Nếu có điều kiện thì bạn có thể đến những bệnh viện cao cấp thực hiện gói Vip như ở Vinmec chi phí có thể lên đến 35 triệu đồng.

Chi phí đào tạo tay nghề cho người lao động

Yêu cầu của các doanh nghiệp là khác nhau nên với mỗi đơn hàng, mỗi doanh nghiệp thì chi phí đào tạo tay nghề cũng khác nhau, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu.

Có những đơn hàng không yêu cầu tay nghề nhưng cũng có nhưng đơn hàng như may mặc, hàn… thì yêu cầu bạn cần có tay nghề trước khi sang Nhật làm việc, vì thế nếu như bạn có tay nghề trước khi đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một lợi thế nhé.

Chi phí hồ sơ, visa, vé máy bay

Để có thể sang Nhật làm việc thì chi phí đi xklđ Nhật Bản cho các khoản phí như hồ sơ, visa, vé máy bay cũng không phải nhỏ, trong trường hợp sang Nhật lao động thì bạn phải xin visa dài hạn.

Bạn có thể tự làm hồ sơ để xin visa hay tự mua vé máy bay nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí nhưng nếu như không có kinh nghiệm thì sẽ khá mất thời gian, nếu muốn nhanh chóng thì bạn có thể nhờ trực tiếp công ty đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm giúp, họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên sẽ thực hiện nhanh chóng hơn nhiều.

Chi phí phát sinh

Khi xác định đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn cần xác định trong quá trình thực hiện sẽ có những chi phí phát sinh như quần áo, vali, sách vở… nên trong quá trình chuẩn bị chi phí bạn cũng nên chuẩn bị một khoản dư để có thể chủ động khi cần dùng đến.

Tại sao có sự chênh lệch chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản trên thị trường?

Có khá nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí XKLĐ nên bạn cần phải để ý đến vấn đề này để lựa chọn cho mình địa chỉ có mức chi phí hợp lý, an toàn và uy tín nhất nhé, cụ thể;

  • Thời gian xuất cảnh
  • Mức lương của các đơn hàng
  • Ngành nghề lựa chọn
  • Chi phí đào tạo của từng công ty
  • Phí dịch vụ
  • Vị trí mà bạn sẽ làm việc…

Trên đây là một vài thông tin về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *