Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm có gì mới

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong 5 năm trở lại đây đã thực sự thu hút được người lao động Việt Nam, đây là thị trường lớn với nền kinh tế phát triển cùng mức thu nhập cao. Nhất là gần đây, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra những chính sách mới nhằm thu hút được người lao động nước ngoài có thể sang Nhật làm việc dễ dàng hơn, có thêm nhiều lợi ích hơn, nhất là chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm. 

xuất khẩu lao động nhật bản 5 năm

Vậy chương trình này có điểm gì mới mà thu hút được nhiều người quan tâm đến như vậy, hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm có gì mới

Có thể nói Nhật hiện đang lao quốc gia thiếu hụt lượng lao động lớn nhất là những ngành nghề như xây dựng, cơ khí, điều dưỡng… chính điều này đã tạo cơ hội cho lao động nước ngoài có thể xklđ sang Nhật làm việc dễ dàng nhất là những người có trình độ, kinh nghiệm làm việc. Với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm hay còn gọi là kỹ năng đặc định đã thực sự là giải pháp hoàn hảo đem lại nhiều lợi ích cho người lao động.

Xét duyệt visa mới

Như đã nói ở trên xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm chính là chương trình kỹ năng đặc định mới với 2 loại visa đó là:

  • Visa kỹ năng đặc định số 1: đây là visa mà người lao động có thể làm việc được tối đa 5 năm. Nó áp dụng cho 14 ngành nghề khác nhau, về yêu cầu cũng không quá cao về kinh nghiệm, chuyên môn hay trình độ học vấn tuy nhiên chỉ cần bạn thi đỗ kỳ thi đánh giá năng lực và tiếng Nhật là được nhé.
  • Visa kỹ năng đặc định số 2: Dự kiến chỉ giới hạn 2 ngành nghề là đóng tàu và xây dựng, về yêu cầu thì người lao động buộc phải có kỹ năng khá cao và thi đỗ bài kiểm tra đánh giá năng lực ở trình độ cao, tuy nhiên nếu như đỗ được visa này thì sẽ được ở lại Nhật làm việc lâu dài không bị hạn chế số lần xin thị thực và đặc biệt là còn được cho phép bảo lãnh người thân sang Nhật để học tập và làm việc nữa nhé.

Tăng thời gian cho thực tập sinh kỹ năng

Không chỉ đi theo visa kỹ năng đặc định thì mới có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm được mà mới đây nhất, việc tăng thời gian dành cho thực tập sinh kỹ năng sau khi đi 3 năm có thể ở lại làm thêm 2 năm nữa đã được thực hiện, người lao động hoàn toàn có thể ở lại Nhật lâu dài nếu như có nguyện vọng nhé.

Tuy nhiên nếu như bạn có trình độ tiếng hay đã đi thực tập sinh 3 năm thì lời khuyên là nên đi theo con đường kỹ năng đặc định vì nó có nhiều ưu điểm, lương cao và nếu như kết thúc đặc định số 1, đặc định số 2 bạn còn bảo lãnh được người thân sang Nhật nữa.

Cơ hội được cấp visa vĩnh trú và bảo lãnh người thân

Như đã nói ở trên thì điều này hoàn toàn có thể diễn ra khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm theo diện kỹ năng đặc định, nhất là khi đã kết thúc đặc định số 1 và thi đỗ đặc định số 2. Với tư cách này thì thực tập sinh có thể sẽ được cấp visa vĩnh trú tại Nhật, được ở lại làm việc và sinh sống lâu dài, bảo lãnh người thân sang làm việc được nữa.

Tăng số lượng ngành nghề tuyển dụng lao động

Nếu như kỹ năng đặc định chỉ có 14 ngành nghề được tuyển dụng thì xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường ngoài 77 ngành nghề đã được cấp phép chính phủ Nhật đã công bố thêm những ngành nghề mới như:

  • Công nghiệp chế tạo tàu biển
  • Công việc nghiệp vụ sân bay
  • Nghiệp vụ khách sạn
  • Dịch vụ nhà hàng, ăn uống

Số lượng ngành nghề nhiều, đa dạng, các đơn hàng tuyển dụng liên tục sẽ giúp cho người lao động dễ dàng lựa chọn cho mình đơn hàng phù hợp trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm nhé.

Trên đây là một số thông tin mới liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm nếu như muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *