Học tiếng Nhật

Có nên học tiếng Nhật không, cơ hội việc làm thế nào?

Tiếng Nhật được biết đến là một trong bảy ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nếu thành thạo tiếng Nhật thì cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của bạn sẽ rất cao. Vì thế, rất nhiều người đã quyết tâm học tiếng Nhật để tương lai tươi sáng hơn.

1. Tại sao nên học tiếng Nhật?

Hiện nay, việc học tiếng Nhật đang trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Vì là ngôn ngữ khá phức tạp thế nên để học được tiếng Nhật phải đòi hỏi sự kiên trì.

Vậy tại sao nên học tiếng Nhật?

– Học tiếng Nhật cơ hội việc làm nhiều, thu nhập cao

Những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam, vì thế nhu cầu tuyển dụng nhân sự giỏi tiếng Nhật trong các công ty của Nhật Bản là rất lớn. Việc bạn học tiếng Nhật và thành thạo thứ ngôn ngữ này sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển vào các đơn vị Nhật Bản với mức thu nhập hấp dẫn.

Học tiếng Nhật

– Nhu cầu tìm nguồn lao động để phát triển kinh tế là rất lớn

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, những năm trước đây, các công ty Nhật Bản không muốn tuyển dụng lao động là người nước ngoài.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tỷ lệ sinh ở nước này giảm, mức độ già hóa dân số ngày càng tăng nên nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế là rất lớn.

Không chỉ vậy, năm 2020 Nhật Bản sẽ đăng cai Olympic vì thế nhu cầu cần hoàn thiện các công trình phục vụ cho sự kiện này là rất lớn. Chính vì vậy, đây được xem là cơ hội cho những ai muốn đến Nhật làm việc, học tập.

2. Học tiếng Nhật thế nào, có khó không, học bao lâu thì giao tiếp được?

Học tiếng Nhật được xem là thử thách lớn với mỗi người. Tiếng Nhật khá phức tạp vì thế muốn học ngôn ngữ này đòi hỏi bạn phải kiên trì, chịu khó học hỏi mỗi ngày, luyện giao tiếp, có thể mới cải thiện được trình độ.

Thông thường, để học và bắt nhịp được cùng tiếng Nhật bạn sẽ mất khoảng thời gian là 6 tháng mới có thể nắm được những câu giao tiếp cơ bản. Sau đó, đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì, quyết tâm và áp dụng đúng phương pháp mới mong nói tiếng Nhật thành thạo hơn.

Nếu giỏi tiếng Nhật, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại một số vị trí như: Biên, phiên dịch; comtor; giáo viên dạy tiếng Nhật; chăm sóc khách hàng; nhân viên kinh doanh; kỹ thuật viên…

Trên đây là một số thông tin hữu ích về lí do bạn nên học tiếng Nhật cũng như cơ hội việc làm nếu học tiếng Nhật tốt. Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *