Có nên lựa chọn đơn hàng cơm hộp khi đi XKLĐ Nhật Bản?

Đơn hàng cơm hộp đang được rất nhiều người lao động nước ngoài quan tâm khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tại sao vậy nhỉ? Đơn hàng này có điểm gì thu hút vậy? Nó có ưu, nhược điểm gì?… Bạn đã biết gì về đơn hàng này chưa? Nếu như chưa  biết hãy cùng đi  tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé. 

Đi Nhật theo đơn hàng cơm hộp người lao động sẽ làm những gì?

Về quy trình của đơn hàng cơm hộp này thì có 4 bước chính đó là:

 • Chế biến thức ăn
 • Đưa thức ăn ra ngoài
 • Đặt thức ăn đã chế biến vào hộp nhờ dây chuyền tự động
 • Đóng gói hộp cơm và dán nhãn mác.

Đây là những công đoạn chính, tuy nhiên với người lao động trước khi thực hiện sẽ phải thay quần áo theo đúng quy định của công ty, tiến hành đeo khẩu trang, đội mũ, khử trùng… để đảm bảo an toàn thực phẩm cho thức ăn. Có thể nói tiêu chuẩn vệ sinh trong đơn hàng thực phẩm nói chung và đơn hàng cơm hộp nói riêng khá khắt kheo chính vì thế mà bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt để đáp ứng được yêu cầu của họ.

Sau khi đã thay quần áo xong thì sẽ được khử trùng và loại bỏ toàn bộ  bụi bẩn  xuất hiện trên quần áo, đảm bảo không có bụi hay sợi tóc nào có thể lọt trực tiếp vào khu chế biến.

Sau khi đã tiến hành công tác chuẩn bị xong xuôi thì sẽ làm việc tại khu bếp, về cơ bản thì người lao động sẽ thực hiện những thao tác như sơ chế, chọn thức ăn, nắm cơm, rưới nước sốt, kiểm tra, đóng gói… tất cả những công đoạn này gần như đều làm theo dây chuyền nên yêu cầu người lao động phải nhanh nhẹn, làm việc cẩn thận, chính xác vì nếu có nhầm lẫn sẽ ảnh huorng đến toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Sau khi các công đoạn của đơn hàng cơm hộp đã hoàn thiện thì tiến hành công đoạn cuối cùng là đóng gói và dán nhãn mác. 

Ưu – Nhược điểm của đơn hàng cơm hộp là gì?

Không chỉ đơn hàng cơm hộp mà với mỗi đơn hàng lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động đều có những ưu, nhược điểm riêng chính vì thế mà để có thể nắm rõ được hết những thông tin và quyết định có nên đi hay không thì cũng nên tìm hiểu về ưu nhược điểm của chúng đã nhé.

Về ưu điểm:

 • Môi trường làm việc trong nhà xưởng nên tương đối sạch sẽ, người lao động không phải chịu tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài như nắng, tuyết…
 • Công việc tương đối nhẹ nhàng, ổn định.
 • Mức thu nhập trung bình của đơn hàng tương đối cao, nó dao động khoảng 30 – 35 triệu đồng mỗi tháng, có thể cao hoặc thấp hơn tùy vào từng khu vực nữa.
 • Có nhiều việc để người lao động có thể làm thêm.
 • Có tuyển cả lao động nam và nữ.
 • Được hưởng những chế độ ưu đãi hấp dẫn không kém gì người Nhật: ví dụ như nếu như bạn làm thêm ngày nghỉ hay ngày lễ sẽ được tính thêm tiền tăng ca.
 • Cơ hội chuyển đổi visa để làm việc lâu dài tại Nhật.
 • Không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm nên với những người chưa có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng đăng ký tham gia đơn hàng này.

Về hạn chế:

 • Vì công việc chủ yếu là làm theo dây chuyền chính vì thế mà dễ khiến cho người lao động dễ bị stress nếu như làm chậm không đáp ứng được công việc thì dễ bị ùn hàng.
 • Ngoài ra phải thường xuyên đứng liên tục nên sẽ khiến cho nhữn người có tiền sử đau lưng luôn cảm thấy khó chịu, không thoải mái.
 • Công việc thường sẽ được bắt đầu vào lúc 10h đêm vì thế mà yêu cầu người lao động phải có sức khỏe tốt và chịu được những áp lực cao.

Trên đây là những thông tin tổng quan về những công việc mà bạn phải làm khi đi đơn hàng cơm hộp và những ưu, nhược điểm mà người lao động có thể sẽ gặp phải, nếu như bạn thực sự đag có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với đơn hàng này thì có thể tham khảo thật kỹ, muốn biết thêm thông tin gì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi  qua Hotline: 0967.949.215 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *