Tư vấn: Đã từng đi XKLĐ Nhật Bản về có quay lại được không?

Những thực tập sinh hết hạn về nước muốn quay lại Nhật Bản thời gian gần đây khá nhiều. Vì thế mà những câu hỏi như “đã từng đi XKLD Nhật bản về có quay lại được nữa không?” đang được khá nhiều người quan tâm. Để giải đáp cụ thể cho vấn đề này, hãy cùng theo dõi ở nội dung dưới đây nhé.

1, Đã từng đi XKLĐ Nhật Bản về có quay lại được nữa không?

đã từng đi xklđ nhật bản về có quay lại được nữa không

Với những người đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhu cầu quay lại. Thì lúc này cơ hội để quay trở lại Nhật lần thứ 2 là có nhé. Khi từ tháng 11/2017 chính phủ Nhật Bản quyết định tiếp nhận những lao động nước ngoài đã hết hạn hợp đồng trở về nước. Cụ thể với điều kiện như sau:

 • Người lao động thực hiện đúng hợp đồng lao động và trở về nước đúng thời hạn.
 • Phải về nước ít nhất là 6 tháng.
 • Khi làm việc tại Nhật không vi phạm pháp luật không mua đồ trả góp hay không nợ tiền điện thoại…
 • Nếu bạn muốn quay lại Nhật với ngành nghề khác thì sẽ không được. Mà phải làm đúng ngành nghề mà mình đã đi trước đây.
 • Những thực tập sinh đi đơn hàng 1 năm thì không quay lại được. Mà chỉ những ai đi đơn hàng 3 năm mới được quay trở lại nhé.
 • Trong quá trình sinh sống tại Việt nam sau khi về nước không có tiền án tiền sự nào.
 • Trong hồ sơ xin cấp Visa lần 1 phải thuộc các ngành nghề: Cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, chế biến thực phẩm.

Như vậy có thể nói đã từng đi XKLĐ Nhật Bản về có quay lại được nữa không thì câu trả lời là có. Chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện thì cơ hội quay lại là khá cao. Muốn biết thêm thông tin chi tiết về quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

2, Thời hạn đi xuất khẩu lao động lần 2 là bao lâu?

Khi đủ điều kiện để quay lại Nhật làm việc thì bạn cũng nên biết thời hạn của mình là bao lâu, cụ thể:

 • Với những người đã về nước mà dưới 1 năm thì thời hạn quay lại là 2 năm
 • Còn với những người về nước trên 1 năm thì thời hạn quay lại làm việc là 3 năm.
 • Còn những lao động có bằng cao đẳng, đại học, chứng chỉ N4 thì công ty sẽ tuyển dụng theo diện kỹ thuật viên. Sau 3 tháng trúng tuyển sẽ xuất cảnh với thời gian 3 năm.
 • Lao động không có bằng cấp thì khi trúng tuyển lần 2 sẽ phải học tiếng Nhật tối thiểu 40 bài. Và hợp đồng đi lao động sẽ không quá 3 năm.

Bạn có thể yên tâm là nếu như đã hoàn thành chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mà bạn vẫn muốn quay trở lại để tiếp tục làm việc thì hoàn toàn có thể nhé. Về mặt chi phí thì không quá cao thậm chí có những xí nghiệp khi tiếp nhận lại người lao động. Lúc này họ  sẽ trả hết khoản phí cho bạn tức là bạn có thể đi MIỄN PHÍ đấy.

Nếu như chưa nắm rõ chương trình và muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn. Bạn cũng có thể truy cập website: https://nhanvietgroup.com.vn/ để được tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

>>> Xem thêm: Cập Nhật NHỮNG ĐỒ CẤM MANG SANG NHẬT BẢN Mới Nhất

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *