[Đánh giá] – Thị trường lao động nào ổn định nhất?

Thị trường xuất khẩu các nước đang có xu hướng tăng dần trong những năm gần đây bởi số lượng lao động đi nước ngoài làm việc nhiều, cơ chế tuyển dụng cũng dễ dàng hơn… Nhưng bạn nên biết mỗi thị trường đều có những rủi ro nhất định vì thế mà người lao động cần phải đánh giá chi tiết, tìm kiếm thị trường lao động nào ổn định nhất để làm việc.

Đứng trước nhiều lựa chọn như vậy không phải ai cũng biết cách đánh giá và lựa chọn cho chuẩn xác nhất, khi chọn đúng sẽ giúp cho bạn tránh được rủi ro về thời gian và tiền bạc. Vậy đâu mới là thị trường lao động tiềm năng nhất, có mức thu nhập ổn định nhất, hãy cùng đi đánh giá ở nội dung dưới đây nhé.

thị trường lao động nào ổn định nhất

Đánh giá sơ bộ về thị trường lao động các nước hiện nay

Trước tiên chúng ta nên đánh giá sơ bộ về một vài nước đang tuyển dụng lao động nhiều hiện nay, đó là:

Thị trường Đài Loan

Tiêu chí tuyển dụng của thị trường này khá dễ dàng, thường thì chỉ tuyển qua hồ sơ hoặc phỏng vấn Skype là được, tỉ lệ chọi cũng thấp, đơn hàng được đi nhan chóng. 

Thị trường Malaysia

Chi phí đi thị trường này cũng thấp đồng nghĩa với việc mức lương thấp công việc cũng không quá ổn định, khi về nước người lao động không tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho mình.

Thị trường Hàn Quốc

Thị trường lao động Hàn Quốc hiện nay dường như đang bị đóng băng, nếu như bạn được mời chào tham gia thì cần phải cân nhắc để không tốn thời gian và tiền bạc nhé.

Thị trường Châu Âu, Nga, Canada, Hoa Kỳ

Thị trường này khá nhiều việc và cần lao động nhưng vì chưa chính thống nên nhiều khi người lao động cũng gặp những rủi ro nhất định, bạn cần phải đề phòng và để ý đến vấn đề này.

Thị trường Nhật Bản

Hiện tại, thị trường lao động nào ổn định nhất thì không thể không nhắc đến Nhật Bản được, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ hiện đại cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sự tiến bộ vượt bậc, tỉ lệ phạm tội thấp… đã khiến cho Nhật có được sự tin tưởng từ người lao động. Đặc biệt xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 được nới lỏng với lao động Việt Nam nên có thể đăng ký tham gia dễ dàng.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động nhận được gì?

Vì là thị trường xuất khẩu lao động ổn định nhất nên khi đi XKLĐ Nhật Bản người lao động sẽ nhận được khá nhiều lợi ích, có thể kể ra như:

  • Mức thu nhập khá cao.
  • Công việc nhiều, tương đối ổn định, chế độ phúc lợi tốt, bảo hiểm nhiều công ty còn lo cả chỗ ăn ở cho người lao động.
  • Được chi trả toàn bộ tiền bảo hiểm trong vòng 3 năm với số tiền lên đến 100 triệu.
  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, sạch sẽ, cơ hội để bạn học tập nhiều.

Ngoài ra, để tạo nên được sự ổn định của thị trường Nhật Bản thì phải nhắc đến khâu tuyển chọn đầu vào khá khắt khe, sàng lọc kỹ, đủ điều kiện, tiêu chuẩn mới được phỏng vấn, thi tay nghề… Nói tóm lại với câu hỏi, thị trường lao động nào ổn định nhất thì chúng tôi xin chia sẻ cho bạn chính là thị trường Nhật Bản nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *