Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Với những người đang quan tâm đến đất nước Nhật Bản và muốn sang đó làm việc? Chắc chắn có những câu hỏi như xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì? Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào? Chi phí đi có đắt đỏ không?… Muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải cứ nộp hồ sơ, thi tuyển là bạn được nhé. Mà các bạn cần phải có khá nhiều vấn đề khác nhau và chuẩn bị kỹ lưỡng… Hay bạn cũng có nhiều thứ phải tìm hiểu, học tập nữa. Vậy đó là gì?

1, Tìm kiếm trung tâm XKLĐ uy tín

Điều đầu tiên bạn phải tìm cho mình một trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Tại đây họ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn được các đơn hàng phù hợp với năng lực, công việc… Đồng thời cũng sẽ được tư vấn thêm về việc làm tại Nhật, về mức lương hay điều kiện sống…

Cùng với đó là tất cả những vấn đề mà người lao động đang quan tâm khi qua Nhật. Đặc biệt là hướng dẫn quy trình thi tuyển các đơn hàng để bạn có thể nắm bắt trực tiếp.

2, Các thủ tục thực hiện tại trung tâm

Khi được hỏi xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì? Thì đó chính là việc bạn phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ nếu như đủ điều kiện thì sẽ được đào tạo tiếng tại trung tâm (nếu như chưa biết tiếng).
Thông thường thì trong quá trình học tiếng bạn đóng sẽ ăn ở luôn, thời gian học là từ 2 – 3 tháng. Để tránh việc bạn bỏ giữa chừng không học nữa thì có một số trung tâm sẽ tiến hành thu tiền đặt cọc. Bạn có thể hỏi rõ vấn đề này trong quá trình tìm hiểu nhé.

3, Tham gia thi tuyển, phỏng vấn đơn hàng

Sau khi đã biết tiếng thì người lao động sẽ tiến hành phỏng vấn 2 vòng. Để đánh giá trình độ cũng như năng lực của ban có phù hợp với công việc hay không? Nếu như bạn thành công ở cả 2 vòng này thì đã được bên xí nghiệp Nhật tuyển dụng chính thức rồi đấy. Giờ thì bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt để sang Nhật làm việc thôi.

4, Đào tạo sau khi trúng tuyển

Đây là chính phần mà bạn cần phải chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn cần được định hướng về văn hóa, pháp luật, cách làm việc, ứng xử… của người Nhật. Ngoài ra cũng có thể học thêm về kỹ năng, tay nghề đơn hàng mà bạn sẽ làm tại Nhật. Thời gian thường sẽ trong khoảng 4 – 6 tháng cũng có thể nhanh hơn đấy.

5, Làm visa và chuẩn bị hành lý

Trong quá trình học và sau khi trúng đơn hàng theo đúng với những yêu cầu. Bên công ty sẽ tiến hành làm visa cho người lao động, lúc này bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật tốt. Khi đã có visa rồi thì công việc cuối cùng là chuẩn bị hành lý sang Nhật thôi nhé.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?”. Hy vọng, bạn hãy nắm rõ quy trình này để có thể đi Nhật dễ dàng, nhanh chóng nhất. Còn nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhé.

>>> Xem thêm: Chi Phí Sinh Hoạt Bên Nhật Mỗi Tháng Là Bao Nhiêu?

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *