Diện tích Nhật Bản và Việt Nam và những điều bạn cần biết

Ccó bao giờ bạn thắc mắc diện tích Nhật Bản là bao nhiêu? Hay bạn có bao giờ thắc mắc diện tích Nhật Bản và Việt Nam chênh lệch bao nhiêu hay không? Trong bài viết này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Khi nhắc tới Nhật Bản bạn sẽ hình dung đến sự xuất hiện của những biểu tượng của nước này. Đó chính là cánh hoa anh đào, ngọn núi Phú Sĩ hay những chiếc tàu điện ngầm siêu tốc… Vậy có khi nào bạn có biết diện tích của Nhật Bản là bao nhiêu không?

diện tích nhật bản

1. Diện tích Nhật Bản là bao nhiêu?

Hiện nay, diện tích của Nhật Bản là khoảng 380.000 km2. So về diện tích, nước này đứng thứ 61 trên thế giới, có diện tích khá lớn trên thế giới. Nhật Bản là một quần đảo ở vùng Đông Á, được tạo thành từ các ngọn núi cao nổi lên từ một dãy núi nằm sâu dưới biển Thái Bình Dương.

Nhật Bản có diện tích nằm trải dài 3.500 km theo một đường cong và hẹp từ Bắc tới Nam. Nước này có diện tích đồi núi chiếm tới 67%, chỉ có 13% là đất đai bằng phẳng có thể dùng cho canh tác hoặc phát triển đô thị.

Nhật Bản có 4 hòn đảo chính là Hokkaido ( 83.453 km2 ), Honshu ( 231.078 km2, chiếm trên 60% tổng số diện tích ), Shikoku ( 18.788km2 ) và Kyushu ( 42.165 km2) và hàng ngàn các đảo nhỏ khác.

Tỉnh có diện tích lớn nhất tại Nhật Bản là: Hokkaido với 83.452,47 km2

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất Nhật Bản là: Kagawa với 1.861,70 km2.

2, Vị trí địa lý

Đất nước Nhật Bản gồm có 4 đảo chính gồm có Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Cùng với đó là khoảng hơn 6.800 đảo nhỏ xung quanh từ Bắc đến Nam với 3000km. Diện tích lớn hơn nước ta và khoảng 377.900km2 gấp khoảng 1,14 lần diện tích nước ta.

Địa hình của nước Nhật Bản chủ yếu là nhiều đồi núi với 75% diện tích lãnh thổ. Vì có nhiều núi lửa, do đó ở Nhật Bản nơi nào cũng có suối nước nóng. Trong đó, ngọi Núi Phú Sỹ là nổi tiếng nhất và cũng là ngọn núi lửa cao nhất Nhật Bản (3.776m so với mặt biển).

diện tích nhật bản và diện tích việt nam

3, So sánh diện tích Nhật Bản so với Việt Nam?

Khi so sánh diện tích Nhật Bản so với Việt Nam thì Việt Nam nhỏ hơn Nhật không đáng kể:

– Diện tích Việt Nam khoảng 331.210 km2.

– Diện tích Nhật Bản khoảng 380.000 km2.

 Có thể bạn quan tâm

   • Núi Phú Sĩ Ở Đâu Nhật Bản? – 5 Điều Không Phải Ai Cũng Biết

4, Khám phá địa hình Nhật Bản như thế nào?

Nhật Bản là quốc gia nằm ở vành đai Thái Bình Dương, được hình thành từ những ngọn núi cao trồi lên từ lòng biển. Nên nước này thường xuyên phải hứng chịu những thiên tai như động đất, núi lửa, sóng thần… Cùng với nguồn tài nguyên thiên nhiên khá nghèo nàn và địa hình với nhiều chia rẽ lớn.

Mỗi năm ở Nhật Bản phải chịu vào khoảng 1000 trận động đất lớn nhỏ khác nhau. Các hoạt động địa chấn này đặc biệt tập trung vào các vùng Kanto, nơi có thủ đô Tokyo. Các chuyên gia  cho rằng cứ 60 năm Tokyo lại gặp một trận động đất khủng khiếp. Động đất với cấp 7 hoặc cấp 8 trong thang Pichter đã từng xảy ra ở Nhật Bản. Động đất các cấp 3, 4 xảy ra thường xuyên.

Trận động đất xảy ra vào ngày 1 tháng 9 năm 1923, với cường độ khoảng 8,2 trên thang Richter. Nó đã tàn phá phần lớn hai thành phố Tokyo và Yokohama của nước nay. Và hiện động đất luôn là mối đe dọa lớn nhất đối với người dân Nhật Bản.

núi phú sĩ

Do đó chính phủ Nhật mỗi năm đã phải bỏ ra hàng tỉ Yên Nhật để tìm kiếm hệ thống báo động sớm về động đất. Và dù cho hiện nay khoa học địa chấn tai Nhật Bản được coi là tiến bộ bậc nhất thế giới. Nhưng kết quả của các nghiên cứu và các dụng cụ báo động cho tới nay chưa được coi là đáng tin cậy.

Hiện tại, điểm cao nhất tại Nhật Bản là đỉnh núi Phú Sỹ với độ cao 3776m. Điểm thấp nhất tại Nhật Bản là một hầm khai thác than đá ở Hachinohe, -135m. Nhật Bản có tới 67% diện tích là núi vì vậy gặp khá nhiều khó khăn về việc canh tác cũng như di chuyển cho người dân.

Giữa các đồi núi có những bồn địa nhỏ, các cao nguyên và cụm cao nguyên. Số lượng sông suối ở Nhật Bản khá nhiều nhưng đa phần là sông ngắn và nhỏ. Ven biển có những bình nguyên nhỏ hẹp, bằng phẳng là nơi tập trung đông dân cư. Cùng với đó chính là các cơ sở kinh tế, nhiều nhất là phía bờ Thái Bình Dương.

Nhật Bản bao gồm nhiều dẫy núi lớn, nổi tiếng nhất là ba dãy núi thuộc Alps Nhật Bản. Các dãy núi đa phần là từ đáy biển trồi lên và có hình cánh cung. Những dãy núi có độ cao trên 3000m ở Nhật Bản có đến hơn mười ngọn. Trên Alps Nhật Bản là nơi tập trung nhiều đỉnh núi với độ cao trên 2500m. Có tới gần 20 núi lửa đang hoạt động tại Nhật Bản là nguy cơ cao ảnh hưởng sức khỏe người dân. Cùng với đó chính là những thiệt hại về kinh tế khá lớn cho Nhật Bản.

Chính những khó khăn đó là một trong những động lực giúp cho Nhật Bản phát triển mạnh mẽ. Chính điều đó đã tạo cho người Nhật thói quen và ý thức rất cao trong mọi công việc họ làm. Nhờ đó, Nhật bản còn phát triển là một quốc gia hàng đầu về khoa học công nghệ hiện đại.

Nền kinh tế và giáo dục Nhật Bản vẫn đang từng bước phát hết sức triển mạnh mẽ. Nhờ đó Nhật Bản là nơi lý tưởng để cho chúng ta chọn là nơi rèn luyện và học tập, làm việc.

Trên đây chính là những điều về diện tích Nhật Bản và Việt Nam mà bạn cần lưu ý. Những bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ với Nhân Việt để được tư vấn thêm nhé!

 Có thể bạn quan tâm

   • Kagoshima – Điểm đến lý tưởng khi đi xklđ sang Nhật

   • Những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản có giống như Việt Nam?

   • Núi phú sĩ cách tokyo bao xa – Di chuyển tiết kiệm và nhanh nhất

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *