Tư vấn: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết nhất

Bạn đang có ý định muốn sang Nhật làm việc nhưng không biết điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào? Liệu mình có đi được hay không? Hãy theo dõi ngay thông tin dưới đây để nắm bắt rõ nhất về điều kiện để kịp thời đăng ký tham gia nhé.

dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

1, Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Thị trường Nhật Bản luôn thu hút được người lao động bởi công việc ổn định và mức thu nhập cao. Nhất là với những chính sách mới của chính phủ Nhật Bản thời gian gần đây. Điều đó đã mang lại lợi ích và thuận lợi hơn cho người lao động nước ngoài. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 bạn sẽ nhận thấy có khá nhiều điểm nổi bật hấp dẫn người lao động như:

  • Mức lương cơ bản được tăng cao hơn.
  • Trước đây thời hạn hợp đồng là 3 năm nhưng giờ tăng lên là 5 năm
  • Những tu nghiệp sinh về nước có thể quay lại Nhật làm việc với ngành nghề mà mình đã đi.
  • Mở rộng đối tượng tham gia.
  • Tốt nghiệp THCS vẫn đăng ký tham gia được.
  • Không yêu cầu kinh nghiệm.
  • Tăng số lượng ngành nghề.
  • Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm.

Có thể nói trong năm 2021, việc lựa chọn sang Nhật làm việc người lao động sẽ nhận được những ưu tiên đặc biệt. Vây hãy cùng xem bạn đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản hay chưa nhé.

dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-ban-can-biet

2, Cập nhật điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Về cơ bản, để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công là một điều không hề khó. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần phải đủ những điều kiện cơ bản dưới đây:

– Điều kiện về độ tuổi

Nói chung độ tuổi trung bình để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 18 – 35 tuổi. Tuy nhiên cũng có những đơn hàng cho phép người lao động có độ tuổi 40 vẫn có thể tham gia được. 

Cụ thể thì điều kiện về độ tuổi thì tùy vào từng công ty và từng đơn hàng khác nhau. Lúc này  độ tuổi người lao động sẽ được lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp nhất.

dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

– Điều kiện về chuyên môn, bằng cấp, kinh nghiệm

Người lao động cần tốt nghiệp THCS trở lên mới đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản. Còn về mặt chuyên môn thì tùy vào từng ngành nghề cụ thể mà có những yêu cầu khác nhau.

Về mặt kinh nghiệm thì cũng có khá nhiều những đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Chẳng hạn như: chế biến thực phẩm, gia công cơ khí… Nhưng cũng có những đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm làm việc trước khi sang Nhật như hàn, may mặc… 

3, Điều kiện về ngoại hình khi đi XKLĐ Nhật Bản

Bạn cũng cần lưu ý rằng, khi xklđ có những ngành nghề không yêu cầu về ngoại hình. Nhưng cũng có khá nhiều ngành nghề yêu cầu về ngoại hình để đảm bảo phù hợp với công việc. Cụ thể:

  • Nữ: từ 1,48m trở lên và nặng từ 40kg trở lên.
  • Nam: Từ 1,6m trở lên và nặng từ 50kg trở lên.

Thường thì những chủ xí nghiệp, công ty của những công ty Nhật Bản sẽ trực tiếp phỏng vấn người lao động. Nên những đơn hàng yêu cầu về ngoại hình thường được kiểm tra kỹ càng hơn. Nhưng về cơ bản nếu như bạn có ngoại hình cân đối, ưa nhìn không quá béo hay quá gầy thì có thể tham gia được nhé.

dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-la-gi

4, Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về mặt sức khỏe

Dù bạn đi xuất khẩu lao động đến quốc gia nào thì vấn đề sức khỏe cũng đều được quan tâm. Bạn phải đáp ứng được về mặt sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ sức khỏe của bộ y tế được cấp phép thì mới có thể đi được.

Đặc biệt, là không mắc những bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh nữa nhé. Ví dụ như người mắc một số bệnh: lao phổi, viêm gan B… là không thể đi được nhé.

5, Điều kiện xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với visa thực tập sinh, muốn xin được visa bạn cần phải chưa từng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hoặc bạn chưa từng xin visa dưới mọi hình thức nào? Nhưng với visa kỹ năng đặc định thì khác, việc xin visa sẽ dễ dàng hơn nhiều, điều kiện cũng dễ dàng hơn.

Đặc biệt là người lao động không được mắc tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Ngoài ra thì muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công và dễ dàng hơn. Lúc này người lao động cần phải học thêm một khóa học tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Đồng thời công việc thực hiện cũng suôn sẻ hơn, tiếp nhận được công việc, học hỏi được kỹ năng trong quá trình làm việc.

Trên đây là điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất mà chúng tôi cập nhật được. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm hiểu về chương trình này. Nếu bạn buốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

 Có thể bạn quan tâm

   Tư vấn: Rút hồ sơ đi Nhật có được đến bù không?

   • Đơn hàng đóng gói công nghiệp – Những thông tin bạn cần biết

   • Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết nhất

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *