Bạn đã biết: Độ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu lao động chưa?

Bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động và muốn biết độ tuổi nào thích hợp đi XKLĐ? Vậy thì đừng quên theo dõi ngay nội dung dưới đây? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin “độ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu lao động”. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tuổi luôn là một điều kiện quan trọng để quyết định xem bạn có thể đi xuất khẩu được hay không? Nếu như tuổi phù hợp mới tiến hành làm hồ sơ. Còn nếu không thì cơ hội để bạn đi làm nước ngoài là rất khó. Nhất là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản họ giới hạn về đội tuổi lao động.

độ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu lao động

1,Vậy độ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu lao động là bao nhiêu?

Tại Việt Nam, khi công dân đạt 18 tuổi là đã đủ tuổi lao động rồi. Nhưng tại một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc… thì lại khác dó nhé. Với những lao động nước ngoài họ sẽ giới hạn độ tuổi cho từng ngành nghề và thường là độ tuổi trẻ thì sẽ dễ đi hơn.

Trong quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì độ tuổi để đi lao động dễ nhất là từ 19 – 30 tuổi. Tuy nhiên có một số ngành nghề vẫn lấy tuổi 35 hoặc trên 35 tuổi như xây dựng, dệt may… Hay những công ty làm dịch vụ thì họ cũng không quá khắt khe về độ tuổi cũng như trình độ tay nghề. Tuy nhiên bạn cũng cần có độ tuổi trẻ thì cơ hội đỗ đơn hàng cũng cao hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kagoshima – Điểm Đến Lý Tưởng Khi Đi Xklđ Sang Nhật

2, 18 tuổi tại sao lại khó đi XKLĐ?

Những người lao động 18 tuổi thường khó đỗ đơn hàng lao động nước ngoài, nhất là nam giới. Bởi trong độ tuổi này việc xin visa là khá khó khăn. Và những ứng viên vừa mới tốt nghiệp THPT xong mà thời gian đợi xin cấp visa phải từ 6 tháng đến 1 năm. Nên nếu như đi đúng ở độ tuổi 18 tức là bạn đang phải bỏ dở học.

Không những thế những công ty nước ngoài thường cho rằng khi người lao động mới 18 tuổi thì họ chưa va vấp xã hội, chưa đi làm việc và chưa có kinh nghiệm. Nên họ sẽ mất thời gian đào tạo từ đầu khá nhiều. Họ cũng không có kỹ năng và trách nhiệm trong công việc nên đa phần là không tuyển dụng.

3, Độ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu lao động của từng ngành nghề

Với mỗi ngành nghề khác nhau cũng sẽ yêu cầu độ tuổi khác nhau đó nhé. Với việc xuất khẩu lao động Nhật Bản thì độ tuổi cụ thể như:

  • Ngành xây dựng: từ 18 – 35tuổi, nhưng nếu có kinh nghiệm thì 30 – 35 tuổi vẫn được.
  • Ngành nông nghiệp: Tuổi từ 19 – 32 với những người càng nhiều tuổi thì tỉ lệ đỗ đơn hàng cao.
  • Ngành may: từ 19 – 36 tuổi, nhưng cũng có nhiều đơn hàng lấy từ 18 – 36 với những người có kinh nghiệm tay nghề là một lợi thế.
  • Ngành điện tử: yêu cầu những người trẻ từ 18 – 28 tuổi.
  • Ngành cơ khí: người có kinh nghiệm thực tế và độ tuổi phù hợp với kinh nghiệm cũng như tiêu chí tuyển dụng riêng của công ty, thường thì từ 19 – 30.
  • Ngành thực phẩm: Không quá yêu cầu cao nhưng thường là từ 18 – 32 gọn gàng, khéo léo, chăm chỉ.

Với những thông tin về ộ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu lao độngmà Nhân Việt cung cấp. Hi vọng đã giúp cho bạn biết thêm về độ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu lao động. Nếu như có nhu cầu hãy thực hiện liên hện ngay với XKLĐ Nhân Việt để được tư vấn chi tiết nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Trên Máy Tính Tốt Nhất Cho Bạn

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *