Đơn hàng đóng gói công nghiệp – Những thông tin cần biết

Hiện nay, số lượng người lao động tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản khá lớn, bởi đây là thị trường lớn lại thiếu hụt khá nhiều nguồn lao động. Ngoài đơn hàng xây dựng, nông nghiệp, cơ khí… thì đơn hàng đóng gói công nghiệp cũng đang được nhiều người lựa chọn.

Đơn hàng đóng gói công nghiệp

Vậy bạn đã biết gì về đơn hàng này hay chưa? Nó có ưu, nhược điểm gì? Và thực chất thì người lao động sau khi sang Nhật sẽ làm những gì? Nếu như đang quan tâm đến vấn đề này hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Đơn hàng đóng gói công nghiệp thực chất là gì?

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng đóng gói công nghiệp người lao động không phải làm việc quá nặng nhọc mà nhiều khi nó khá đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm tuy nhiên cần phải có sự cẩn thận, khéo léo và nhanh nhẹn.

Đa phần khi đi theo đơn hàng này người lao động sẽ phải làm việc theo dây chuyền ở mọi công đoạn như xác định khối lượng, số lượng sau đó là đóng gói, dán tem…Nói chung là tùy vào từng công ty hay từng công đoạn khác nhau mà người lao động sẽ làm những công việc khác nhau

Những công việc của đơn hàng bao gồm:

 • Đóng gói thực phẩm: tức là sẽ tiến hành đóng gói đồ ăn sẵn, cơm hộp, bánh kẹo, thịt cá… với đơn hàng đóng gói công nghiệp này cũng không nặng nhọc lắm nên bạn có thể dễ dàng thực hiện được.
 • Đóng gói nông sản: Thường thì công việc đóng gói này sẽ đi cùng với đơn hàng nông nghiệp bởi sẽ phải đóng gói rau củ, đóng gói trứng,…
 • Đóng gói công nghiệp: về công việc này thì người lao động sẽ tiến hành đóng gói những thứ như sách hướng dẫn, đồ nhựa, đồ điện, dây điện… tùy theo ngành nghề mà xí nghiệp đang thực hiện.

Về công việc của đơn hàng đóng gói công nghiệp là như vậy, nó không vất vả lắm nhất là đối với những người nhanh nhẹn và khéo léo thì việc đóng gói khá nhàn hạ vì làm theo dây chuyền đồng thời nó cũng rất sạch sẽ và không hề độc hại một chút nào đâu nhé. Nhưng nếu bạn thao tác chậm một chút thì nhiều khi sẽ dễ bị áp lực vì làm bằng dây chuyền tự động nên làm chậm sẽ bị ùn hàng.

Ưu – Nhược điểm của đơn hàng đóng gói công nghiệp

Công việc là vậy tuy nhiên nó cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định, đó là:

Ưu điểm của đơn hàng:

 • Làm trong nhà máy nên không chịu tác động thời tiết, sạch sẽ, nhẹ nhàng.
 • Ai cũng có thể làm được dù là nam hay nữ và không yêu cầu kinh nghiệm.
 • So mới mặt bằng chung thì mức lương của đơn hàng này khá cao.
 • Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nền kinh tế phát triển, công nghệ hiện đại chính vì thế mà người lao động sẽ được tiếp cận với công nghệ hiện đại, ngoài ra cũng nâng cao được tiếng Nhật của mình lên, đây là cơ hội tốt để bạn có được công việc tốt hơn khi về nước.
 • Có nhiều việc làm thêm có thể tăng ca để có thêm thu nhập.

Hạn chế của đơn hàng:

 • Phải thường xuyên đứng nhiều nếu như bạn đi đơn hàng đóng gói công nghiệp
 • Vì là làm việc theo dây chuyền nên luôn phải tập  trung nếu  mất tập trung sẽ dễ bị ùn hàng.
 • Vì làm theo dây chuyền nên cũng ít thời gian nghỉ ngơi.

Thật ra, việc lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là công đoạn khó nhất đối với người lao động, nếu như bạn lựa chọn  không đúng hay chọn những ngành nghề mà mình không thích thì rất có thể sẽ khiến cho bản thân gặp những khó khăn nhất định, vì thế cần phải tìm hiểu nhiều nguồn thông tin khác nhau kể cả đơn hàng đóng gói công nghiệp cũng như vậy nhé.

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về đơn hàng đóng gói công nghiệp khi sang Nhật, nếu như muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *