đơn hàng kỹ năng đặc định

Đơn hàng kỹ năng đặc định và những lý do không thể bỏ qua

Ngoài visa tu nghiệp sinh thì hiện nay visa kỹ năng đặc định cũng đang được rất nhiều người qua tâm bởi lẽ nó mang lại nhiều lợi ích cho người  lao động. Có nhiều lý do bạn không thể bỏ qua những đơn hàng kỹ năng đặc định này, đó là những gì? Hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Nếu như trước đây đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ được 3 năm thì với chương trình kỹ năng đặc định bạn sẽ có thời gian đi lâu hơn tối thiểu 5 năm và nhiều hơn nữa. Điều này sẽ giúp cho người lao động có thêm nhiều trải nghiệm hơn khi làm việc ở đây, không những thế hình thức tuyển dụng không quá khó khăn và tạo cơ hội cho nhiều đối tượng lao động khác nhau, các đơn hàng kỹ năng đặc định cũng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau để người lao động có thể lựa chọn.

đơn hàng kỹ năng đặc định

ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH VÀ NHỮNG LÝ DO KHÔNG THỂ BỎ QUA

Dưới đây là những lợi ích thiết thực mà những đơn hàng kỹ năng đặc định mang lại cho người lao động, cụ thể: 

 • Thời gian làm việc dài

Với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường thì bạn chỉ có thể đi được 3 năm nhưng với chương trình kỹ năng đặc định thì khác, bạn sẽ được tham gia 5 năm hoặc có thể làm được lâu hơn, thậm chí còn có cơ hội xin được visa vĩnh trú để làm việc lâu dài tại Nhật.

Tuy nhiên, chỉ có 14 ngành nghề được áp dụng visa kỹ năng đặc định loại 1 vì thế bạn chỉ nên chọn những đơn hàng này thôi nhé, đó là: xây dựng, bảo dưỡng ô tô, đóng tàu, dịch vụ lưu trú, hàng không, hộ lý, vệ sinh tòa nhà, ngư nghiệp, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, dịch vụ, vật liệu, chế tạo máy móc, điện điện tử.

 • Đa dạng đối tượng tham gia

Với những đơn hàng đặc định này đối tượng tham gia sẽ đa dạng hơn rất nhiều, chỉ cần bạn đủ điều kiện:

 • Trên 18 tuổi.
 • Có giấy chứng nhận đã đỗ kỳ thi tay nghề và năng lực tiếng Nhật kỳ thi kỹ năng đặc định hoặc đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng bậc 2.
 • Không ở Nhật quá 5 năm với visa đặc định loại 1 khi tính đến thời điểm hiện tại.
 • Không nợ tiền bảo hiểm, tiền mạng … và không thuộc vào những đối tượng bị nghiêm cấm sang Nhật.

Với điều kiện này đã tạo cơ hội lớn cho nhiều người lao động chứ không như trước đây, chương trình xuất khẩu lao chỉ lao động chưa từng xin visa đi Nhật mới được áp dụng, hay chương trình kỹ sư chỉ dành cho những người đã tốt nghiệp CĐ, ĐH trở lên mới được tham dự.

 • Chi phí đơn hàng kỹ năng đặc định khá thấp

So với đi xuất khẩu lao động như trước đây hay chương trình du học Nhật Bản thì kỹ năng đặc định có chi phí thấp hơn nhiều, người lao động sẽ được hỗ trợ khá nhiều những khoản phí khác nhau và thậm chí nhiều khi còn không mất phí nếu như chính bạn tự tìm được công ty đang có nhu cầu tuyển dụng và chấp nhận visa đặc định này.

Đây cũng chính là sức hút của những đơn hàng kỹ năng đặc định dành riêng cho những người lao động có tay nghề và có trình độ tiếng Nhật đấy.

 • Chế độ phúc lợi cùng mức lương hấp dẫn

Với những thực tập sinh để có được mức lương cao thì bù lại bạn cũng phải dành nhiều thời gian làm thêm, nhưng với những người tham gia đơn hàng đặc định thì khác, với thế mạnh tay nghề và khả năng tiếng Nhật tốt thì người lao động có thể nhanh chóng tiếp nhận công việc và mức lương tương đương với diện kỹ sư không thua kém quá nhiều so với người Nhật đâu nhé.

Không những thế, chế độ phúc lợi cũng vô cùng tốt, có thể kể ra như:

 • Tăng lương định kỳ
 • Thanh toán các loại bảo hiểm
 • Trợ cấp nghề nghiệp, hỗ trợ sinh hoạt, ăn uống…
 • Có ngày nghỉ
 • Cho phép người lao động có thể chuyển đổi công việc

Nếu như có lý do chính đáng thì người lao động có thể chuyển đổi công việc được mà không ảnh hưởng gì. Đây là điều hoàn toàn mới so với chương trình xuất khẩu lao động trước đây, bạn phải kết thúc hợp đồng tại 1 công ty thì mới có thể chuyển việc được.

Trên đây là những lý do hấp dẫn người lao động tham gia các đơn hàng kỹ năng đặc định, nếu như bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

https://nhanvietgroup.com.vn/

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *