Đơn hàng ô tô Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Những đơn hàng ô tô Nhật Bản đang là sự chọn lựa của nhiều người lao động hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cụ thể người lao động chọn đơn này sẽ làm công việc gì, ưu nhược điểm ra sao… Dưới đây, các bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết, cụ thể về vấn đề này nhé!

Nhật Bản là một trong những nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Trong những ngành công nghiệp đó không thể không nhắc đến ngành công nghiệp ô tô. Đây là một ngành quan trọng giúp kinh tế Nhật Bản phát triển mạnh mẽ.

Ngành sản xuất ô tô Nhật rất phát triển, nguồn lao động có tay nghề lại thiếu hụt nghiêm trọng. Nên đây chính là cơ hội tuyển dụng tuyệt vời dành cho lao động nước ngoài có tay nghề. Những đơn hàng trong ngành sản xuất ô tô phải kể đến đơn hàng bảo dưỡng ô tô, đơn hàng lắp ráp ô tô, đơn hàng linh kiện ô tô, đơn hàng sửa chữa ô tô Nhật Bản

Đơn hàng ô tô Nhật Bản

Tuy nhiên, với những người đang có ý định đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản và đang tìm hiểu về những đơn hàng này. Họ thường có một nỗi lo không biết nên hay không nên tham gia những đơn hàng này. Nếu như bạn cũng đang có một câu hỏi chung như thế thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé.

1, Đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản bao gồm những công việc gì?

Với những người lao động đi xuất khẩu lao động đơn hàng bảo dưỡng ô tô. Những  công việc chính mà họ sẽ phải thực hiện đó là:

 • Bảo dưỡng mặt ngoài của ô tô: Tức là những công việc như quét dọn, rửa xe, xì khô hay đánh bóng phần vỏ xe bên ngoài.
 • Kiểm tra và chuẩn đoán tình trang của xe: Những công việc mà bạn cần phải làm chính là kiểm tra toàn bộ mặt bên ngoài của xe. Các mối lắp ghép hay hệ thống nước làm mát, dầu bôi trơn… Tất cả đều kiểm tra cẩn thận và chuẩn đoán tình trạng kỹ thuật của các chi tiết sao cho tốt nhất. Để có thể tiến hành bảo dưỡng được tốt.
 • Điều chỉnh và làm chặt lại các chi tiết: Đây là công việc trong quá trình bảo dưỡng ô tô. Bạn cần phải thực hiện, tiến hành điều chỉnh các cụm trên xe. Đồng thời siết chặt hệ thống bulong, đai ốc sao cho cẩn thận nhất nhé.
 • Bôi trơn các chi tiết trên xe bằng đầu, mỡ chuyên dụng.
 • Kiểm tra hệ thống lốp xe còn đảm bảo an toàn không?
 • Kiểm tra nước mát và nhiên liệu xem có còn phù hợp hay không?

Đây là những công việc khi đi đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản mà người lao động cần phải thực hiện. Thật ra công việc cũng không quá nặng nhọc. Tuy nhiên nó yêu cầu phải cẩn thận, nhanh nhẹn và tỉ mỉ để đảm bảo công việc suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu như bạn làm việc thì sẽ được tiếp cận với thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại. Từ đó giúp nâng cao tay nghề lên tốt nhất.

Những ưu – Nhược điểm của đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản

ưu nhược điểm đơn hàng bảo dưỡng ô tô nhật bản

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên hay không nên đi đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản. Bạn hãy cùng theo dõi những ưu nhược điểm của đơn hàng này dưới đây. Đảm bảo nó sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin cần thiết, cụ thể:

– Về mặt ưu điểm

 • Người lao động sẽ được làm việc ở những tập đoàn ô tô lớn của Nhật Bản điều này sẽ giúp cho bạn tiếp cận được tốt hơn với hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, từ đó giúp nâng cao tay nghề lên cao nhất.
 • Ngoài ra thì chi phí đi đơn hàng này cũng khá thấp cùng với những chính sách ưu đãi lớn cho người lao động nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Công việc làm khá ổn định, nhất là có nhiều việc làm thêm nên sẽ giúp cho người lao động  có  thêm thu  nhập mỗi tháng.
 • Có một  số đơn hàng thì người lao động sẽ được làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu tác động trực tiếp của thời tiết.
 • Lương của đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản khá cao.
 • Có thể được phép ký hợp đồng tối đa lên đến 5 năm.

– Về nhược điểm thì sao?

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định đó là:

 • Công việc yêu cầu thực tập sinh có tay nghề và kinh nghiệm làm việc.
 • Về điều kiện tham gia cũng khá khắt khé.

2, Đặc điểm công việc khi tham gia đơn hàng lắp ráp ô tô Nhật Bản

Thật ra, công việc lắp ráp ô tô cũng không quá vất vả, mà còn khá nhẹ nhàng. Khi những chi tiết, công việc nặng đã có máy móc thực hiện hết. Ngoài ra thì công nhân sẽ được làm trong nhà xưởng nên không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Hiện tại thì theo quy định của chính phủ Nhật Bản. Người lao động nước ngoài khi đi đơn hàng này sẽ phải làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên nếu như công việc nhiều thì người lao động có thể xin làm tăng ca. Mỗi ngày khoảng 2 cho đến 4 tiếng và làm thứ 7 và chủ nhật nữa.

Toàn bộ công việc đều được thực hiện nhờ vào dây chuyền với máy móc, công nghệ hiện đại. Sau khi đã thực hiện được toàn bộ các công đoạn thì sẽ chi nhóm và tiến hành lắp ráp. Về cơ bản thì công nhân đều chỉ đạo trực tiếp bằng máy móc và bằng băng chuyền. Nên nhờ đó công việc khá nhẹ nhàng.

Những thuận lợi và khó khăn khi đi đơn hàng lắp ráp ô tô Nhật Bản

Một khi bạn đã quyết định đi xuất khẩu lao động đơn hàng lắp ráp ô tô Nhật Bản. Bạn sẽ gặp những khó khăn, vất vả nhất định chứ không phải ngành nghề này chỉ có những ưu điểm không thôi nhé. Chẳng hạn có thể kể ra như:

– Thuận lợi khi đi đơn hàng lắp ráp ô tô Nhật Bản

Bạn sẽ nhận thấy đơn hàng này có những ưu điểm như:

 • Hỗ trợ được kiến thức chuyên ngành cho người lao động. Đồng thời giúp cho họ nâng cao tay nghề để sau khi về nước có cơ hội làm việc tốt hơn. Cũng như có thể tìm được công việc mới dễ dàng hơn.
 • Được làm việc trong môi trường tốt, hiện đại và làm trong nhà xưởng. Nhờ đó bạn không phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường khắc nghiệt bên ngoài.
 • Về kinh nghiệm thì đơn hàng này không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm
 • Mức lương cao và chế độ đãi ngộ cũng vô cùng tốt. Khi đi đơn hàng này nếu như bạn chịu khó tăng ca và chi tiêu hợp lý thì sẽ để ra được một khoản tiền lớn đấy.

– Khó khăn khi đi đơn hàng lắp ráp ô tô Nhật Bản

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng đơn hàng lắp ráp ô tô Nhật Bản cũng có những khó khăn. Lúc này nhất định mà người lao động cần phải lưu tâm, có thể kể ra như:

 • Với những bạn chỉ có bằng cấp nhưng kinh nghiệm không có nhiều thì việc sang Nhật làm việc nhiều khi sẽ cảm thấy khó khăn. Cần nỗ lực để theo kịp được vì công việc chủ yếu thực hiện dựa theo dây chuyền sản xuất.
 • Phải có trình độ tiếng Nhật tốt thì mới có thể dễ dàng tiếp nhận công việc. Hay điều đó cũng giúp bàn giao công việc, đồng thời cũng học hỏi kinh nghiệm của người Nhật.
 • Thường thì những đơn hàng lắp ráp ô tô Nhật Bản ít hơn so với đơn hàng khác. Chẳng hạn như đơn hàng xây dựng, chế biến thực phẩm hay nông nghiệp… Vì thế nếu như bạn quyết tâm đi thì phải vượt qua được sự cạnh tranh lớn đó nhé!.

3, Đơn hàng linh kiện ô tô tại Nhật

Những đơn hàng linh kiện ô tô luôn có mức lương cao cùng chế độ ưu đãi cực tốt. Vì thế mà số lượng người quan tâm đến đơn hàng này khá cao. Tuy nhiên nó cũng vẫn có những ưu điểm và hạn chế nhất định, cùng đi tìm hiểu nhé.

Về cơ bản thì công việc chính mà người lao động cần phải thực hiện chính là làm việc trên dây chuyền hiện đại. Sau khi đã hoàn thiện các công đoạn liên quan đến an toàn lao động rồi thì lúc này sẽ tiến hành phân nhóm. Và sẽ thực hiện các công đoạn lắp ráp tiếp theo. 

Gần như người lao động sẽ điều hành máy móc và chúng sẽ thực hiện toàn bộ. Cũng có một số công đoạn mà phải làm trực tiếp. Ngoài ra thì làm theo dây chuyền nên công việc cũng tương đối nhẹ nhàng, phù hợp.

Những ưu – Nhược điểm của đơn hàng linh kiện ô tô

Nếu như bạn đã tìm hiểu về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thì chắc chắn bạn sẽ thấy được rằng, đơn hàng nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Vì thế mà bạn sẽ biết được mình có phù hợp và có nên đi đơn hàng đó hay không? Với đơn hàng linh kiện ô tô cũng không phải là ngoại lệ, nó có những ưu và nhược điểm sau:

– Ưu điểm của đơn hàng linh kiện ô tô

Chúng ta có thể kể ra đơn hàng này có những ưu điểm như:

 • Đây là đơn hàng không quá yêu cầu kinh nghiệm. Nên cũng dễ dàng hơn cho những người chưa biết quá nhiều mà muốn học hỏi ngành nghề này.
 • Công việc chủ yếu làm việc trong nhà xưởng. Nên không phải tiếp xúc trực tiếp với thời tiết bên ngoài, không chịu ảnh hưởng của mưa, nắng.
 • Điều kiện làm việc tốt, sạch sẽ, an toàn.
 • Công việc khá nhẹ nhàng.
 • Sau khi về nước có thêm nhiều cơ hội làm việc hơn như: làm việc tại các tập đoàn ô tô lớn sau khi về nước…
 • Có mức lương ổn định và nhiều cơ hội làm thêm. Đây là một đơn hàng có khá nhiều việc ngoài thời gian làm 8 tiếng mỗi ngày. Nếu bạn tăng ca để có thêm thu nhập. Thường thì về mức lương sẽ rơi vào khoảng 31 triệu mỗi tháng. Và có thể làm thêm khoảng 40 – 50h mỗi tháng nữa. Nếu ăn tiêu tiết kiệm thì sau khi trừ hết các khoản người lao động vẫn để ra được 30 – 35 triệu mỗi tháng đấy.

– Nhược điểm của đơn hàng linh kiện ô tô

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm, thuận lợi. Nhưng đơn hàng linh kiện ô tô cũng có những hạn chế nhất định mà bạn cần để ý nhé. Đó chính là:

 • Nếu như trong quá trình làm việc mà không tập trung được quá cao. Thì dễ xảy ra những tai nạn lao động không đáng có vì thế cần phải hết sức cẩn thận.
 • Ngoài ra thì tỷ lệ cạnh tranh của đơn hàng cũng khá cao, tiêu chí lựa chọn khắt khe nên cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành thi tuyển đơn hàng.
 • Công việc nhiều nên nhiều khi không phải người lao động tự nguyện mà bắt buộc phải làm thêm.
 • Chi phí để tham gia đơn hàng này khá cao.

4, Đặc điểm nổi bật của đơn hàng sửa chữa ô tô Nhật Bản

Khi bạn đi đơn hàng sửa chữa này thì công việc chính cần phải làm chính là chăm sóc và sửa chữa ô tô. Ngoài ra còn phải vệ sinh, lau dọn ô tô nữa nhé. Công việc chủ yếu làm trong nhà xưởng hay nhà máy, hoặc những công ty sản xuất ô tô của Nhật Bản. 

đơn hàng sửa chữa ô tô nhật bản

Thời gian hợp đồng của những đơn hàng này thường là 3 năm. Tuy nhiên sau khi hết hạn hợp đồng thì người lao động có thể gia hạn thêm 2 năm nữa.

Nói chung là công việc của đơn hàng sửa chữa ô tô Nhật Bản cũng không quá nặng nhọc. Và người lao động được thực hiện công việc trong môi trường sạch sẽ. Bên cạnh đó cũng không phải chịu tác động trực tiếp từ khí hậu bên ngoài. Nên nhờ đó sẽ giúp cho người lao động cảm thấy thoải mái nhất.

Ngoài ra thì người lao động cũng sẽ nhận được sự trợ giúp của hệ thống máy móc hiện đại. Cùng với đó là được trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ, chế độ bảo hiểm, quyền lợi… Tất cả được thực hiện theo đúng với quy định của chính phủ Nhật Bản.

Hãy nhớ một khi bạn đã ký kết hợp đồng lao động với bên Nhật Bản. Thì bạn sẽ nhận được đầy đủ quyền lợi, chế độ và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Bạn sẽ được tiếp xúc với sản xuất, sửa chữa ô tô và sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Để từ đó giúp cho công việc sau này phát triển tốt nhất.

Nói chung về môi trường làm việc thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Khi các đơn hàng sửa chữa ô tô Nhật Bản này luôn rõ ràng về thời gian. Các bạn sẽ làm việc 8 tiếng mỗi ngày nghỉ thứ 7 chủ nhật. Nhưng vì đặc thù công việc nhiều nên nếu như muốn làm thêm thì có thể đăng ký tăng ca. Các sẽ giúp bạn có thêm được một khoản thu nhập đáng kể đấy.

Những ưu, nhược điểm của đơn hàng sửa chữa ô tô Nhật Bản bạn nên biết

Nói chung khi đã quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dù bạn đi đơn hàng nào nó cũng có những ưu, nhược điểm nhất định. Chính vì thế mà cần phải nắm bắt thông tin để quyết định xem mình có nên đi hay không nhé, cụ thể như:

– Ưu điểm của đơn hàng sửa chữa ô tô Nhật Bản

 • Người lao động sẽ được tiếp cận với công nghệ, máy móc hiện đại. Được làm việc trong những tập đoàn lớn để nắm bắt thêm nhiều thông tin, kiến thức, có thêm kinh nghiệm làm việc.
 • Chi phí đơn hàng cũng không quá cao và còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của khách hàng.
 • Công việc khá ổn định và có thể làm thêm được nhiều.
 • Lương đơn hàng khá cao và nếu như từ năm thứ 2 trở đi thì mức lương có thể nhận được từ 15 – 20 man đấy.
 • Được ký hợp đồng thời gian 5 năm. Tức là sau 3 năm hết hạn hợp đồng có thể gia hạn thêm 2 năm nữa để ở lại làm việc.

– Nhược điểm của đơn hàng sửa chữa ô tô Nhật Bản

 • Vì đây là đơn hàng sửa chữa nên cũng yêu cầu kinh nghiệm sẵn có của người lao động.
 • Điều kiện tham gia đơn hàng có hơi khắt khe

5, Vậy có nên tham gia các đơn hàng ô tô Nhật Bản không?

Mỗi ngành nghề, mỗi đơn hàng đều có những công việc mang tính đặc thù riêng. Có những công việc đòi hỏi yêu cầu cao từ phía người lao động như trình độ, kỹ năng, tay nghề, sức khỏe… Tất nhiên yêu cầu cao, vất vả nhiều thì mức lương bạn nhận được cũng sẽ cao. Bởi cái gì cũng có cái giá của nó, không ở đâu là có công việc nhẹ mà lương cao cả.

Với đơn hàng ô tô bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm, tay nghề của người Nhật, nâng cao khả năng của bản thân. Sau này về nước có thể tự kinh doanh như mở gara sửa chữa bảo dưỡng ô tô cho riêng mình…

Trên đây là một vài thông tin về những đơn hàng ô tô Nhật Bản để bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp ích cho bạn hiểu thêm về ngành nghề này. Nếu như muốn biết thêm thông tin chi tiết thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0967.949.215 để được tư vấn lựa. Nhờ đó bạn sẽ chọn đơn hàng phù hợp cũng như giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

 Có thể bạn quan tâm

   Xuất khẩu lao động tỉnh Osaka, Nhật Bản – những điều bạn cần biết

   • Nagano – Thiên đường khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

   • Có nên lựa chọn đơn hàng cơm hộp khi đi XKLĐ Nhật Bản?

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *