Du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 khó, vì sao?

Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 luôn là nỗi sợ của các du học sinh. Vậy tại sao du học Nhật Bản kỳ tháng 1 lại khó đến vậy? Trong bài viết này hãy cùng nhau tìm hiểu một số thông tin hữu ích về kỳ học này nhé!

1. Tại sao du học Nhật Bản kỳ tháng 1 lại khó?

Sở dĩ đi du học Nhật Bản kỳ tháng 1 khó bởi một số lí do cơ bản sau:

– Đây là kỳ học ngắn nhất

Trong số các kỳ học thì du học Nhật Bản kỳ tháng 1 được biết đến là kỳ học ngắn nhất. Nếu nhập học tháng 4 bạn sẽ có  kỳ học 2 năm còn nhập học tháng 1 thì kỳ học sẽ là 1 năm 3 tháng.

Nếu đã sẵn có trình độ tiếng Nhật N2, N3 mà không muốn kéo dài thời gian học tiếng Nhật bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du học Nhật Bản kỳ tháng 1 học 3 tháng sau đó lên tiếp học chuyên môn.

– Kỳ học tháng 1 thường có ít trường tuyển sinh và điều kiện khó khăn hơn

Phần lớn, các trường đều tuyển sinh đủ chỉ tiêu ở kỳ tháng 4 và tháng 10 do đó kỳ học tháng 1 sẽ ít đồ tuyển sinh hơn. Thông thường các trường có chỉ tiêu tuyển sinh kỳ này chủ yếu là để thay thế học viên nghỉ giữa chừng hoặc học viên bị thôi học do không đạt điều kiện ở những kỳ trước. Vì thế nên điều kiện tuyển sinh là rất cao.

Trên thực tế, hầu hết các trường tuyển sinh vào kỳ tháng 1 đều đòi hỏi du học sinh phải đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4 hoặc N3.

– Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Khác với các tháng khác, du học Nhật Bản kỳ tháng 1 đòi hỏi du học sinh phải chịu đựng thời tiết khắc nghiệt bởi đây là lúc lạnh nhất trong năm.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 1

2. Điều kiện đi du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Để đi du học Nhật Bản kỳ tháng 1, du học sinh cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau:

  • Ứng viên phải tốt nghiệp THPT hoặc các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam
  • Nằm trong độ tuổi từ 18 trở lên
  • Có khả năng tiếng Nhật sơ cấp hoặc trung cấp. Riêng về trình độ tiếng Nhật thì tùy vào điều kiện tuyển sinh của từng trường mà quy định.
  • Với các ứng viên đã từng là thực tập sinh, tu nghiệp sinh hoặc hợp tác lao động tại Nhật Bản thì trình độ tiếng Nhật phải đạt từ N4 trở lên.

Theo thống kê, số trường Nhật ngữ tuyển sinh tháng 1 chỉ chiếm khoảng 65% tổng số các trường tại Nhật.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về du học Nhật Bản kỳ tháng 1. Hi vọng, thông qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về du học Nhật Bản từ đó chọn ra phương án hợp lý cho mình.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *