Du học Nhật Bản mấy năm, thời gian cho từng cấp học thế nào?

Du học Nhật Bản mấy năm, thời gian cho từng cấp học thế nào là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn du học sinh. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng Soliel tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Du học Nhật Bản có mấy cấp học

Hiện nay, đi du học Nhật Bản được chia thành 3 cấp bậc cơ bản:

  • Hệ đại học thường kéo dài trong vòng 4 năm, ngoài ra với các bạn học đại học ngắn hạn thì thời gian sẽ rút xuống còn 3 năm.
  • Du học hệ cao học sẽ diễn ra trong thời gian 3 năm.
  • Hệ chuyên môn, đào tạo nghề sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm.

Thực tế, du học Nhật Bản mấy năm còn phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng người. Thông thường, thời gian du học của các du học sinh sẽ kéo dài khoảng 5 – 6 năm bởi họ mất khoảng 2 năm theo học các trường Nhật ngữ.

2. Thời gian học của các cấp bậc khi đi du học Nhật Bản là thế nào?

– Du học ngắn hạn: 2 -4 tháng

Thông thường, du học ngắn hạn trong thời gian từ 2 – 4 tháng là chương trình trao đổi sinh viên. Đây là dịp để du học sinh có thể trau dồi khả năng tiếng Nhật của mình kết hợp du lịch, trải nghiệm và khám phá về đất nước, con người nơi đây.

– Du học ngắn hạn 6 tháng – 1 năm

Cũng là chương trình trao đổi sinh viên, tuy nhiên thời gian của hình thức này kéo dài hơn. Thông thường, thời gian học sẽ kéo dài khoảng 1 kỳ cho đến 2 kỳ học tùy theo chương trình trao đổi giữa hai trường.

Hình thức học này thường sẽ không nhằm mục đích để lấy bằng mà chủ yếu để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học hỏi, giao lưu cũng như tích lũy kiến thức cho bản thân.

– Học tại trường Nhật ngữ: Thời gian học 2 năm

Hình thức du học này chủ yếu dành cho các bạn sinh viên muốn trau dồi, học hỏi thêm tiếng Nhật.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn hoàn toàn có thể xin học lên các cấp học cao hơn. Hoặc có thể lựa chọn về nước và tiếp tục công việc trong nước. Tuy nhiên, đa số sinh viên sau khi học xong đều lựa chọn cơ hội ở lại Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc tại xứ sở hoa Anh Đào.

– Học trường nghề: Thời gian từ 2 – 4 năm

Như đã chia sẻ trước đó, phần lớn các bạn du học sinh sau khi học xong trường Nhật ngữ sẽ lựa chọn theo học tại các trường nghề. Với hệ thống ngành nghề đa dạng, du học sinh dễ dàng lựa chọn cho mình những ngành học phù hợp.

Thời gian đào tạo tại các trường nghề thường từ 2 cho tới 4 năm. Vì thế, nếu chọn tiếp tục theo học thì thời gian du học Nhật Bản của bạn sẽ kéo dài khoảng 6 năm.

Ngoài học trường nghề, bạn cũng có thể lựa chọn học lên đại học hoặc cao học.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *