Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những giấy tờ gì?

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Hay hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì? Đây là câu hỏi của khá nhiều người lao động. Để biết thêm thông tin về vấn đề này hãy cùng theo dõi ở nội dung dưới đây nhé.

Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động đang thu hút được nhiều người nhất là những bạn trẻ chưa tìm được công việc ổn định tại Việt Nam, hay muốn học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc từ những lao động có tay nghề tại Nhật Bản. Để giúp bạn chuẩn bị hành trang được tốt nhất nội dung dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản hoàn chỉnh nhất, cùng xem đó là gì nhé.

hồ sơ xuất khẩu lao động nhật bản

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những giấy tờ gì?

Với những người lao động đã đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rồi thì sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dù bạn đi theo diện thực tập sinh hay kỹ năng đặc định đều phải quan tâm đến vấn đề này nhé, hãy nhớ chuẩn bị những giấy tờ sau:

Giấy khám sức khỏe

Để làm việc và lao động tốt khi sang Nhật thì trong bộ hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản không thể thiếu giấy khám sức khỏe được, đây phải làm loại giấy đạt chuẩn được cấp tại những bệnh viện đủ điều kiện chứng nhận sức khỏe cho lao động làm việc tại nước ngoài. Bạn có thể tham khảo một số bệnh viện:

  • Bệnh viện tại miền Bắc: Bệnh viện Hà Nội, Tràng An, Hồng Ngọc…
  • Bệnh viện tại miền Nam: Bệnh viện Chợ Rẫy, thống Nhất…

Chuẩn bị sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch được bán khá nhiều tại cửa hàng văn phòng phẩm hay tạp hóa, không khó để mua. Sau khi mua về hãy điền đầy đủ những thông tin được in trên đó nên nhớ mọi thông tin cần chính xác tuyệt đối và khớp với sổ hộ khẩu hay những giấy tờ có liên quan. Sau khi đã điền xong cần đi xin xác nhận của địa phương đảm bảo những điều bạn khai là hoàn toàn đúng sự thật.

Hãy nhớ toàn bộ giấy tờ bạn khai cần phải đảm bảo không bị tẩy xóa và đúng thông tin.

Giấy xác nhận dân sự của địa phương

Đây là giấy tờ có thể chứng minh được bạn không có tiền án tiền sự hay đang vi phạm pháp luật, nó khá cần thiết trong bộ hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản đấy. Muốn sang Nhật làm việc được bắt buộc bạn phải có giấy tờ này.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Với giấy này thì cần có 1 bản chính, bạn cần phải được chính quyền xác nhận tình trạng hôn nhân nếu như đã kết hôn hay đã ly hôn thì cần phô tô công chứng giấy xác nhận còn nếu chưa kết hôn thì không cần.

Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh

Với 3 loại giấy tờ này thì cần tiến hành phô tô công chứng  riêng với chứng minh thư thì cần phải phô tô trên 1 mặt giấy, công chứng xác nhận của địa phương.

Yêu cầu: các loại giấy tờ phô tô trong hồ sơ xklđ Nhật Bản phải rõ nét, không bị nhòe mực hay vẩn mực in.

Bằng tốt nghiệp phô tô công chứng

Nếu đã tốt nghiệp thì cần phải phô tô công chứng bằng cấp cao nhất nhận được xác nhận của địa phương, nếu như bạn mới tốt nghiệp mà chưa có bằng thì có thể nộp giấy phô tô công chứng giấy xác nhận tốt nghiệp nhé.

Ảnh thẻ

Ảnh phải chụp trên nền trắng, mặc áo sơ mi, tóc tai gọn gàng.

Đơn tự nguyện và khai form

Những giấy tờ này tại những trung tâm XKLĐ đều có sẵn nên bạn chỉ cần đến và điền đầy đủ thông tin vào là được nhé.

Đây là những loại giấy tờ hồ sơ xklđ Nhật Bản bạn cần chuẩn bị ngay khi có ý định đi sang Nhật làm việc, nhưng sau khi trúng tuyển đơn hàng thì cần phải chuẩn bị thêm những giấy tờ như:

  • Sổ hộ khẩu phô tô công chứng
  • Hộ chiếu
  • Cam kết khi đi XKLĐ Nhật Bản.
  • Cam kết của người thân người trực tiếp tham gia lao động.

Trên đây là những thông tin mà người lao động cần biết về hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản, nếu như bạn muốn biết thêm thông tin thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Ngoài ra để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn cần phải tìm hiểu thêm một số thông tin cơ bản sau:

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *