Hướng dẫn cách đi xe bus ở Nhật Bản và cách thanh toán nhanh nhất

Bạn chuẩn bị đi Nhật mà không biết cách đi xe bus ở Nhật Bản như thế nào cho đúng? Bạn cũng không biết cách thanh toán thế nào cho nhanh chóng, hiệu quả nhất. Dưới đây chúng tối sẽ hướng dẫn cách đi xe bus ở Nhật Bản và cách thanh toán nhanh chóng

Xe bus là phương tiện di chuyển chính khi bạn sang Nhật Bản, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Vì thế, nếu bạn đang chuẩn bị hành trình đi du học Nhật Bản hay chuẩn bị sang làm việc tại “đất nước mặt trời mọc”. Bạn hãy tham khảo cách sử dụng xe bus ở Nhật qua bài viết dưới đây nhé.

huong-dan-cach-di-xe-bus-o-nhat-ban

1, Hướng dẫn cách đi xe bus ở Nhật Bản

Bến xe bus: Hầu hết xe bus Nhật Bản đều đến các ga đường sắt.

Lộ trình của xe bus: Cũng như tại Việt Nam, xe bus Nhật Bản chạy theo tuyến. Bạn có thể tra thời gian chạy của xe tại các bến đỗ hoặc tra qua app.

Thông thường, thời gian chạy của xe bus sẽ được điều chỉnh phù hợp với thời gian của của tàu. Tại các thành phố lớn, thời gian chạy của xe bus không liên quan gì đến thời gian chạy của tàu. Một số trường hợp xe bus không đúng giờ do bị tắc đường.

Hướng chạy của xe bus: Tại các trạm xe đều ghi rõ hướng đi. Bạn có thể tra thời gian để đứng đúng trạm và đúng tuyến. Trường hợp không biết hướng chạy của xe, có thể hỏi lái xe hay phụ xe, hành khách trên xe.

cach-di-xe-bus-o-nhat-ban

Lên xe bus: Cách đi xe bus ở Nhật khi lên khi xuống xe cũng giống ở Việt Nam. Cụ thể tại điểm dừng, nếu thấy đúng xe cần đi, hãy giơ tay lên và vẫy xe. Tùy từng tuyến bus mà cách trả tiền khác nhau. Những tuyến bus trả tiền trước sẽ đồng giá từ đầu bến đến cuối bến. Với tuyến bus trả tiền sau, bạn lấy số ghi trên xe bus, khi xuống xe thì nhìn lên bảng điện tử và trả đúng số tiền.

Xuống xe bus: Khi chuẩn bị đến điểm dừng, hãy bấm nút xuống xe. Nếu bạn đi xe trả vé tiền sau, hãy xem giá vé ở bảng giá, sau đỏ bỏ tiền và tấm vé ghi số hiệu vào hộp lệ phí của máy trả tiền tự động, được kê bên cạnh lái xe.

2, Thanh toán tiền vé xe như thế nào?

Khi bạn đi xe bus tại Nhật, bên cạnhcách đi xe bus ở Nhật bạn cũng cần lưu ý khi thanh toán. Do ở đây bạn sẽ có thể thanh toán tiền vé bằng các cách khác nhau. Cụ thể một số cách thanh toán tiền vé xe bus như sau:

– Thanh toán bằng tiền mặt

Khi lên xe, ngay cửa xe sẽ có 1 máy phát hành số trạm và bạn cần phải lấy vé. Vé này sẽ xác định bạn phải trả bao nhiêu tiền khi xuống xe. Lúc xuống xe, bạn xem thông tin trên bảng đó sẽ biết được số tiền bạn phải trả. Trước khi xuống, bạn bỏ số tiền và vé trạm vào máy tự động đỗ cạnh chỗ tài xế.

Lưu ý, nên chuẩn bị sẵn tiền lẻ hoặc đổi tiền lẻ tại máy đổi tiền trên xe. Do các máy thanh toán sẽ không hoàn lại tiền thừa.

huong-dan-cach-di-xe-bus-o-nhat-ban-nhanh-nhat

– Thanh toán bằng ID card

Bạn có thể mua thẻ này tại trạm bán vẻ. Trong thẻ này sẽ có sẵn khoảng 1500- 2000 yên để bạn thanh toán khi đi xe. Khi không có nhu cầu sử dụng nữa ,bạn sẽ được hoàn phí mua thẻ. Khi lên xe, sẽ có 1 máy nhấp nháy báo cho thẻ ID vào. Bạn rà thẻ, máy sẽ báo số dư trong thẻ của bạn. Khi đến trạm cần xuống, đi đến cửa trước, quẹt thẻ ngay máy báo nhấp nháy là hệ thống sẽ tự trừ tiền cho bạn. Cứ thế xuống xe thôi. Khi sử dụng hết tiền trong thẻ thì có 2 cách để nạp tiền.

– Thanh toán bằng vé tháng xe bus

Vé tháng là một miếng giấy nhỏ (4*6) in tuyến đi đường, thời gian sử dụng, tên người sử dụng và số tiền. Khi xuống xe, bạn chỉ cần đưa cho tài xế kiểm tra.

Trên đây là hướng dẫn cách đi xe bus ở Nhật chi tiết và cách thanh toán hiệu quả nhất. Hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho những người xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn du học sinh, thực tập sinh,… Nhờ đó có thể giúp cho các bạn sẽ có thể sử dụng xe bus Nhật Bản được hiệu quả nhất.

Bạn có thể thường xuyên truy cập: https://nhanvietgroup.com.vn/ để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích về Nhật Bản nhé!

 Có thể bạn quan tâm

   Núi Phú Sĩ cách Tokyo bao xa – Cách di chuyển tiết kiệm và nhanh nhất

   • Kagoshima – Điểm đến lý tưởng khi đi xklđ sang Nhật

   • 3 cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam nhanh chóng nhất

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0967.949.215 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *