Tư vấn: Rút hồ sơ đi Nhật có được đến bù không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được coi là giải pháp được nhiều người chọn lựa hiện nay. Vậy nếu bạn muốn rút hồ sơ đi Nhật có được đến bù không? Các bạn đang quan tâm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, số lượng người Việt Nam đang đi xuất khẩu lao động là khá cao. Đặc biết là tại những quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, hay Đài Loan… Tuy nhiên cũng vì điều kiện có một số người đã đăng ký đơn hàng rồi nhưng muốn rút hồ sơ đi Nhật? Một câu hỏi được đặt ra ở đây là “hủy đơn hàng có lấy lại được tiền không?” Để biết thêm thông tin về vấn đề này hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

hủy đơn hàng có lấy lại được tiền không

1, Lý do người lao động rút hồ sơ đi Nhật là gì?

Thông thường, người lao động có 2 nguyên nhân chính rút hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đó có thể do bên tuyển dụng hoặc do người đi lao động có nguyện vọng được rút hồ sơ. Cụ thể như sau:

– Trường hợp do bên công ty tuyển dụng lao động

 • Có thể những công ty tuyển dụng này gặp vấn đề trục trặc như ngừng kinh doanh bị phá sản… Thì lúc này hợp đồng lao động sẽ bị hủy.
 • Công ty tuyển dụng không còn đủ khả năng để tiếp nhận lao động nước ngoài.
 • Có thể do trước đây công ty có nhiều lao động làm việc bất hợp pháp nên giờ không thể tuyển dụng.
 • Hoặc công ty này không xin được tư cách lưu trú sẽ bị hủy đơn hàng.

Với 4 trường hợp trên nếu như phía công ty tuyển dụng lao động không thể đáp ứng được. Thì lúc này đơn hàng của bạn sẽ bị hủy một cách hết sức đáng tiếc.

– Trường hợp rút hồ sơ đi Nhật do người lao động 

Lưu ý, nếu bạn rút hồ sơ đi Nhật thì bạn cần phải tìm hiểu đến sự thống nhất với công ty. Có thể có rất nhiều những nguyên nhân có thể như:

 • Người lao động gặp một số những vấn đề về cá nhân
 • Không chịu học tiếng Nhật, ý thức kém
 • Mắc tiền án tiền sự trước khi nhập cảnh
 • Gặp vấn đề về sức khỏe…

Cũng có nhiều người lao động hủy hồ sơ đi Nhật vì lý do cá nhân của bản thân nên các đơn hàng này đã bị hủy. Về cơ bản thì chúng ta cần phải tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Và bạn cũng cần phải hỏi rõ bên công ty XKLĐ về quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bạn cũng cần hỏi kỹ vấn đề rút hồ sơ đi Nhật, hủy đơn hàng có lấy lại được tiền không? Và trong trường hợp nào lấy được trường hợp nào lấy được trường hợp nào không?

2, Vậy khi rút hồ sơ đi Nhật có lấy lại được tiền không?

Như đã nói ở trên, có nhiều lý do có thể khiến cho đơn hàng bị hủy và không thực hiện được. Nên khi hủy hồ sơ đi Nhật có lấy lại được tiền không thì cũng có 2 trường hợp có thể xảy ra là:

– Với người lao động chưa được tuyển chính thức

Trong trường hợp mà nếu như không còn nhu cầu làm việc ở nước ngoài được nữa. Lúc này các doanh nghiệp hay trung tâm XKLĐ sẽ phải trả lại hồ sơ cho người lao động. Những chi phí phát sinh như:

 • Chi phí làm hồ sơ
 • Chi phí xin visa
 • Chi phí phá hợp đồng… 

Lưu ý: Người lao động sẽ không phải chịu những khoản phí này đâu nhé.

– Người lao động đã được tuyển chính thức

Trong trường hợp nếu như người lao động đã được tuyển chính thức. Lúc này đương nhiên bạn cần phải chịu trách nhiệm với công ty môi giới cũng như công ty tiếp nhận. Còn với câu hỏi hủy đơn hàng có lấy lại được tiền không?

Câu trả lời là có nhé. Nhưng bạn sẽ không được chi trả những khoản tiền mà mình đã đóng, mà còn có thể phải bồi thường cho công ty bên Nhật hay phí đơn hàng nữa.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi rút hồ sơ đi Nhật, hủy đơn hàng có lấy lại được tiền không? Nếu như bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy truy cập website: https://nhanvietgroup.com.vn/ thường xuyên hoặc liên hệ trực  tiếp với chúng tôi nhé.

 Có thể bạn quan tâm

   Câp nhật điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

   • Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng và những điều cần biết

   • Cập nhật chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *