Khi nào thì lấy được tiền đặt cọc giữ chân XKLĐ Nhật Bản?

Đã có không ít lao động quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với mong muốn có thêm thu nhập về ổn định tương lai. Tuy nhiên để có thể sang Nhật làm việc chúng ta cần phải chuẩn bị khá nhiều hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản, giấy tờ, thủ tục… nộp những khoản tiền khác nhau như tiền phí làm hồ sơ, tiền làm visa, phí dịch vụ, vé máy bay… và một khoản nữa mà người lao động cần phải đóng chính là tiền đặt cọc giữ chân XKLĐ Nhật Bản. 

Vậy sau khi đóng khoản tiền này xong thì có lấy lại được không? Khi nào thì lấy lại được? Đây là vấn đề đang được nhiều người quan tâm, nếu như bạn muốn biết thêm thông tin chính xác thì hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

tiền đặt cọc giữ chân xklđ nhật bản

Khi nào lấy lại được tiền đặt cọc giữ chân XKLĐ Nhật Bản?

Theo quy định của bộ luật lao động dành cho lao động đang làm việc ở nước ngoàii thì người lao động sẽ thỏa thuận với doanh nghiệp về dịch vụ ký quỹ, quy định này đã được trình bày cụ thể ở khoản 2, 4 tức là khi kết thúc hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thì sẽ hoàn trả cả gốc và lãi.

  • Nếu như người lao động hoàn thành hợp đồng và không xảy ra sai sót nào thì sẽ nhận lại được tiền đặt cọc giữ chân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  • Còn trong trường hợp mà người lao động vi phạm hợp đồng bất kỳ lỗi nào thì tiền ký quỹ của người lao động sẽ được doanh nghiệp sử dụng để bù đắp cho những tổn thất mà bản thân người đó đã gây ra. Nếu như tiền quỹ không đủ thì người lao động phải nộp bổ sung, còn nếu như thừa thì cần phải tra lại.

Nói chung là khi bạn kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật “tốt đẹp” thì sẽ nhận lại được khoản tiền đặt cọc giữ chân nhé. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm là tiền của mình không mất đi đâu. Việc công ty quyết định thu tiền đặt cọc giữ chân XKLĐ Nhật Bản mục đích chính là để người lao động hạn chế vi phạm quy định hoặc bỏ trốn ra ngoài làm việc. 

Tiền đặt cọc giữ chân XKLĐ Nhật Bản bị xóa bỏ?

Như chúng ta đã biết Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc tuy nhiên họ lại có dân số già nên luôn thiếu hụt một lượng lớn người lao động cả lao động phổ thông lẫn lao độngc có tay nghề, đây là cơ hội tốt cho lao động nước ngoài.

Đặc biệt chính phủ Nhật đã nới lỏng khá nhiều chính sách trong đó phải kể đến việc xóa bỏ tiền đặt cọc giữ chân XKLĐ Nhật Bản, tiền chống trốn… vì thế mà chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ban đầu cũng đã được giảm bớt đi khá nhiều.

Trên đây là một vài thông tin về những khoản tiền cọc giữ chân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nếu như bạn đang có ý định đi thì hãy tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất, đầy đủ nhất nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *