Lợi ích khi đi Nhật theo diện Kỹ năng đặc định

Trong bối cảnh đất nước Nhật Bản đang thiếu hụt một nguồn lao động lớn thì visa kỹ năng đặc định đã được ra đời, một tư cách lưu trú mới dành cho người lao động nước ngoài, điều này sẽ giúp bù đắp một lượng lớn nguồn lao động đang bị thiếu hụt ở quốc gia này. Không những thế đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định còn đem lại rất nhiều lợi ích cho người lao động, vậy những lợi ích đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

đi nhật theo diện kỹ năng đặc định

Lợi ích khi đi Nhật theo diện Kỹ năng đặc định

Visa kỹ năng đặc định mới được chính phủ Nhật Bản thông qua chưa lâu nhưng hiện nay, nó đang được khá nhiều người lao động quan tâm, một phần chính là bởi những lợi ích mà nó mang lại, đó là gì?

Thời hạn làm việc và lưu trú tại Nhật lên đến hơn 5 năm

Khi đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định thì người lao động sẽ được làm việc trên 5 năm cụ thể:

  • Với visa kỹ năng đặc định số 1 thời thời gian lưu trú là 5 năm
  • Nhưng sau khi kết thúc đặc định số 1 và bạn đủ điều kiện tham gia visa kỹ năng đặc định số 2 thì thời gian lưu trú còn trên 5 năm có thể là 10 năm hoặc lâu hơn.

Nếu như chúng ta so sánh với chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đây chỉ có từ 1 – 3 năm thì chương trình này có lợi hẳn hơn đúng không nào?

Có mức lương cơ bản cao hơn

Với chương trình kỹ năng đặc định thì người lao động sẽ nhận được mức lương cơ bản cao hơn mức tối thiểu của người Nhật còn cụ thể là bao nhiêu nó còn phụ thuộc vào tỉnh thành, công việc, công ty làm việc… mà người lao động lựa chọn nữa.

Cùng công việc có thể chuyển công ty

Đây là một lợi ích khác hẳn với những chương trình trước đây nếu như bạn có lý do chính đáng thì có thể chuyển đổi công ty làm việc trong cùng ngành nghề mà mình đang làm, tuy nhiên nếu như bạn muốn chuyển sang ngành nghề khác thì không được đâu nhé.

Cơ hội lớn để xin được visa vĩnh trú

Khi đi nhật theo diện visa kỹ năng đặc định thì đây chính là lợi ích thiết thực nhất mà người lao động sẽ được hưởng, sau khi kết thúc chương trình đặc định số 1 thì cơ hội bạn xin được visa đặc định số 2 làm việc trên 5 năm có nhiều, khi có được visa này rồi thì bạn có thể xin được visa vĩnh trú để làm việc và sinh sống dài hạn tại Nhật Bản nhé.

Có thể bảo lãnh được người thân sang làm việc và sinh sống tại Nhật

Khi đã có visa kỹ năng đặc định số 2 thì bạn sẽ được phép bảo lãnh người thân sang Nhật đấy, tuy nhiên bạn cần lưu ý là trong 14 ngành nghề thì hiện nay chỉ có 2 ngành nghề đang áp dụng visa đặc định loại 2 đó là:

  • Đóng tàu
  • Xây dựng

Vì thế cần cân nhắc ngành nghề mà bạn đi ngay từ đầu để đảm  bảo có thêm quyền lợi về sau nhé. Và bảo lãnh người thân thì chỉ có vợ hoặc chồng và con cái là được bảo lãnh thôi.

Học hỏi thêm được về văn hóa, con người, đất nước Nhật Bản

Đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định bạn sẽ được làm việc lâu dài tại Nhật, điều này có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với con người Nhật Bản, hiểu hơn về họ cũng như những nền văn hóa đặc sắc của đất nước này. Mỗi năm tại Nhật tổ chức khá nhiều những lễ hội văn hóa lớn bạn có thể tìm hiểu thêm được nét đẹp truyền thống của quốc gia này nữa.

Ngoài ra thì ẩm thực tại Nhật cũng khá phong phú nhất là nó luôn có hương vị thơm ngon tự nhiên, vì thế mà khi sống tại Nhật lâu dài bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn của quốc gia này.

Đặc biệt là khả năng tiếng Nhật của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn đấy vì bạn sẽ phải tiếp xúc với người Nhật nhiều hơn, phải xử lý nhiều tình huống trong công việc và cuộc sống để từ đó nâng cao hơn khả năng ngoại ngữ của mình.

Có thể nói, đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích đúng không nào? Hãy chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt và đừng bỏ lỡ khi có cơ hội nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *