Lương kỹ sư đi lao động tại Nhật có cao không?

Ngoài chi phí, hồ sơ, điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản thì số tiền lương mà bạn nhận được cũng chính là điều được nhiều người lao động quan tâm nhất. Khi quyết định sang Nhật  làm việc thì mục đính chính là kiếm thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Vậy lương kỹ sư đi lao động tại Nhật có cao không? Có sự chênh lệch không?

Với câu hỏi này chúng tôi sẽ giải đáp ở nội dung dưới đây, nếu bạn  đang tìm hiểu về mức lương kỹ sư đi lao động Nhật thì hãy cùng theo dõi nhé.

Lương kỹ sư đi lao động tại Nhật

Mức lương kỹ sư đi lao động tại Nhật có cao không?

Thật ra, về thu nhập lao động đi theo diện kỹ sư sang Nhật thì có cao hơn diện thực tập sinh tuy nhiên thì cũng không có mức lương cố định mà nó có sự khác nhau tùy vào từng công ty tiếp nhận cũng như hợp đồng, ngành nghề… mà có sự khác nhau, có những ngành nghề mức lương khá cao lên đến 40 triệu đồng/tháng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chúng tôi thống kê được mức lương trung bình của kỹ sư đi Nhật rơi vào khoảng 180.000 yên/tháng – 250.000 yên/tháng. Cái này còn tùy vào từng công ty và cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, ngành nghề…

Đặc biệt, nếu như bạn có năng lực tiếng thì mức lương sẽ cao hơn rất nhiều  thậm chí là có thể lên đến 30 man/tháng, vì thế nếu như bạn muốn đi lao động tại Nhật theo diện kỹ sư mà có mức lương cao thì hãy nhớ học tiếng thật tốt ngay từ khi ở Việt Nam  để sau khi sang Nhật vừa có cơ hội nhận được việc tốt, lương cao mà cũng nhanh hòa nhập hơn với cuộc sống.

Tại sao lương kỹ sư đi lao động tại Nhật lại có sự chênh lệch?

Như đã nói ở trên không có mức lương cố định nào dành cho các kỹ sư cả, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kinh nghiệm, trình độ, giao tiếp, ngành nghề, vị trí… cụ thể:

  • Khu vực làm việc: với mỗi khu vực khác nhau thì mức lương dành cho các kỹ sư cũng khác nhau ví dụ như: Tại những thành phố lớn có nền kinh tế phát triển thì mức lương dành cho người lao động sẽ cao hơn, còn tại những tỉnh thành thì mức lương thấp hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên biết là khi mức lương cơ bản cao hơn thì cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải trả tiền sinh hoạt phí cao hơn.
  • Tùy vào tính chất công việc: Trình độ, năng lực, kinh nghiệm cũng là những yếu tố quyết định đến mức lương cơ bản của bạn, với mỗi người có trình độ khác nhau thì mức lương cũng khác nhau.
  • Tùy vào từng công ty: Có những công ty họ trả lương cho người Nhật cao hơn những lao động nước ngoài nhưng cũng có không ít những công ty vì họ không muốn có sự phân biệt hay chênh lệch lương quá nhiều gây nên mâu thuẫn nội bộ nên họ sẽ trả lương cho người nước ngoài bằng lao động Nhật.

Chính  những yếu tố này đã tạo nên sự thay đổi về tiền lương của kỹ sư, nhưng về cơ bản thì lương kỹ sư đi lao động tại Nhật là khá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *