Mẹo săn việc làm thêm tại Nhật dễ dàng, nhanh chóng

Với những du học sinh khi quyết định đi du học Nhật Bản thường sau khi ổn định việc học họ sẽ đi tìm kiếm công việc làm thêm cho mình, việc làm vừa giúp cho họ có thêm thu nhập lại khiến cho họ có thêm những trải nghiệm thú vị, có thêm kinh nghiệm làm việc.

Vậy bạn đã biết cách xin việc làm thêm chưa? Thật ra để xin được việc tại Nhật nói dễ thì dễ mà khó thì cũng khó đấy. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài mẹo săn việc làm thêm tại Nhật đơn giản, hiệu quả và dễ dàng nhất. Hãy cùng xem đó là gì nhé.

mẹo săn việc làm thêm tại nhật

Một số công việc làm thêm phổ biến tại Nhật hiện nay

Với những du học sinh mới sang Nhật thì nên chọn những công việc sau:

  • Công việc phân loại hàng hóa trong nhà kho
  • Nấu ăn rửa bát tại nhà hàng
  • Làm ở tiệm ăn tiện lợi
  • Làm việc tại siêu thị
  • Làm tiếp viên tại nhà hàng, quán cà phê
  • Với những người giỏi tiếng Nhật hơn một chút thì có thể làm hướng dẫn viên, phiên dịch viên.

Xem thêm: Tại sao bạn lại muốn đi Nhật?

Mẹo săn việc làm thêm tại Nhật dễ dàng nhanh chóng

Có khá nhiều cách khác nhau giúp cho bạn có thể tìm việc làm thêm dễ dàng tại Nhật, bạn có thể thực hiện những cách dưới đây:

Tìm việc thông qua hệ thống website

Trên hệ thống website kiếm việc làm thêm có khá nhiều công việc được đăng tải mỗi ngày bạn có thể tìm kiếm chúng dễ dàng, hãy đăng ký tài khoản email và ứng tuyển vào những công việc mà bạn thấy phù hợp, nếu bạn đủ điều kiện thì bên nhà tuyển dụng họ sẽ liên hệ lại với bạn đấy.

Tìm kiếm việc làm thêm thông qua văn phòng tuyển dụng của chính phủ Nhật

Khi tìm việc tại đây bạn sẽ không bị mất bất kỳ khoản phí nào cho môi giới cả, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, chỉ cần bạn đến và điền đầy đủ thông tin, sếp hàng lấy số và đợi đến lượt mình thôi nhé.

Tại đây họ sẽ tìm kiếm công việc làm thêm lại Nhật phù hợp với kinh nghiệm và kỹ năng cho bạn nhé.

Nhờ vào sự giới thiệu của bạn bè, hay anh chị đồng hương

Với những du học sinh sang Nhật trước họ sẽ có kinh nghiệm hơn, biết cách xin việc hay biết những nơi nào đang tuyển dụng, vì thế mà bạn có thể liên hệ với họ thông qua những hội nhóm, mạng xã hội… bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhanh chóng.

Và để có thể xin được việc làm thêm thì ngoài những mẹo săn việc làm thêm tại Nhật như trên thì cũng cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Đầu tư cho mình khả năng tiếng Nhật thật tốt để đảm bảo sao cho có thể nói chuyện hay hiểu được người Nhật họ đang nói gì? Có nhiều cồng việc không yêu cầu tiếng Nhật cao nhưng cũng có những công việc yêu cầu khá cao đấy.
  • Lên kết hoạch quản lý thời gian phù hợp cân đối giữa việc học và làm thêm.
  • Đầu tư viết CV sao cho ấn tượng nhất.

Nếu có thể tìm kiếm được công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản sẽ giúp cho du học sinh tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng và đặc biệt có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, giảm bớt gánh nặng cho gia đình đấy.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *