Mùa bão ở Nhật Bản là khi nào? Nơi nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất?

Bão ở Nhật Bản cùng động đất, bão và sóng thần gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến nước nay. Đặc biệt, những cơn bão ở Nhật đều khá lớn và sức ảnh hưởng mạnh. Vậy mùa bão ở Nhật Bản là khi nào? Nơi nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1, Mùa bão ở Nhật Bản diễn ra khi nào?

Lịch sử “đất nước mặt trời mọc” đã ghi nhận rất nhiều sự xuất hiện của siêu bão. Nó đưa cả nước Nhật rơi vào sự tan nát. Trong đó phải kể đến siêu bão Jebi diễn ra vào thời điểm tháng 9/2018. Đây được xem là trận bão lớn nhất trong vòng 25 năm trở lại đây. Nó đã “vùi dập” nước Nhật chìm trong những thiệt hại đáng tiếc.

Bão Faxai là một bão ở Nhật Bản kỷ lục vào năm 1958. Con bão ở Nhật này đổ bộ trực tiếp vào thủ đô Tokyo với sức gió mạnh đến 209km/h. Siêu bão Faxai đã khiến 157 người bị thương, 3 người chết và hơn 934.000 hộ dân bị mất điện. Cùng với đó là rất nhiều tuyến phố và tàu điện ngầm lâm vào tình trạng ngập lụt lớn…

Ngoài ra, có thể kể đến  nhiều cơn bão lớn khác như siêu bão Hagibis, song bão Neoguri và Boualoi,… Tất cả chúng đều đã gây nên ảnh hưởng hết sức nặng nề về người và của cho Nhật Bản.

2, Mùa bão ở Nhật Bản thường diễn ra vào thời điểm nào?

Bão ở Nhật Bản thường xảy ra nhiều nhất từ tháng 7 đến tháng 10, đặc biệt trong tháng 8 và tháng 9. Theo cơ quan Khí tượng Nhật Bản, khoảng 25 cơn bão xảy ra và trung bình 11 lần tiếp cận một năm trong 30 năm qua.

Bên cạnh mùa bão thì Nhật cũng có mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7. Nó còn được gọi là Tsuyu.. Hiện tượng tự nhiên này không chỉ xuất hiện tại Nhật mà còn ở nhiều quốc gia khác như Hàn Quốc và một phần của Trung Quốc.

Thời gian bắt đầu và kết thúc của mùa mưa thay đổi theo từng năm. Dựa vào những dự đoán thực tếm Cục khí tượng Nhật Bản sẽ đưa ra thông báo. Thông thường, mùa mưa sẽ bắt đầu từ khu vực phía Nam, và tiếp đó tiến dần lên phía Bắc.

Chẳng hạn, tỉnh Okinawa – tận cùng cực nam của Nhật Bản thì trung bình mùa mưa hàng năm sẽ rơi vào khoảng đầu tháng 5 và kết thúc vào thời điểm nửa cuối tháng 6.

Tại vùng Kyoto chếch lên phía bắc một chút, mùa mưa thường kéo dài trong khoảng 7/7 đến 21/7. Thời gian mùa mưa kéo dài khoảng từ 1 tháng- 1 tháng rưỡi. Tuy vậy, tùy vào từng thời điểm cũng sẽ có chênh lệch và mùa mưa kết thúc chậm hai tuần so với bình thường. Khi kết thúc mùa mưa, trời sẽ bắt đầu hửng nắng và nhiệt độ sẽ tăng cao hơn.

3, Nơi nào chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ những cơn bão ở Nhật?

Tại Nhật Bản, bão đi kèm với mưa lớn và lũ lụt, có thể lở đất trong những trường hợp xấu. Hệ thống giao thông có thể bị tắc nghẽn. Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh thường gây ra thiệt hại lớn về người và vật chất.

Thông thường, bão ở Nhật thường phát triển ở Tây Bắc Thái Bình Dương và có khả năng tiếp cận Okinawa. Đây là quận cực nam của Nhật Bản. Đôi khi, bão cũng có thể ảnh hưởng đến khu vực Tokyo.

Trên đây là một số thông tin về mùa bão ở Nhật Bản cũng như địa điểm chịu ảnh hưởng nhiều từ các trận bão. Hi vọng bài viết này đã đem đến chia sẻ hữu ích cho những bạn đã và đang chuẩn bị đến học tập, xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc, du lịch. Qua đó giúp bạn chủ động hơn trong công việc cũng như kế hoạch, dự định của mình.

>>> Nguồn: https://nhanvietgroup.com.vn/

 Có thể bạn quan tâm

   Núi Phú Sĩ cách Tokyo bao xa – Cách di chuyển tiết kiệm và nhanh nhất

   • Núi phú sĩ ở đâu Nhật Bản? – 5 điều bạn không phải ai cũng biết

   • Giải mã sức hút mùa lá đỏ Nhật Bản lớn như thế nào?

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *