Múi giờ Đài Loan là mấy giờ? Chênh lệch so với Việt Nam bao nhiêu?

Những ai có người thân đang sinh sống, học tập, xuất khẩu lao động tại Đài Loan rất quan tâm đến giờ Đài Loan. Vậy múi giờ Đài Loan là bao nhiêu? Giờ Đài Loan so với Việt Nam chênh lệch bao lâu? Chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời ngay bây giờ.

 Có thể bạn quan tâm

   • Khám Phá Đất Nước Đài Loan Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết

1, Múi giờ Đài Loan là bao nhiêu?

Giờ Đài Loan – TST (Taiwan Stadard Time) là múi giờ tiêu chuẩn của Đài Loan. Giờ tại Đài Loan nhanh hơn giờ UTC 8 tiếng. Múi giờ Đài Loan khi tra cứu sẽ được viết là “GMT+8”

2, Múi giờ Đài Loan so với giờ Việt Nam chênh lệch bao nhiêu

Giờ Việt Nam khi tra cứu sẽ là “GMT+7”. Điều đó có nghĩa là giờ Đài Loan sẽ nhanh hơn giờ Việt Nam 1 tiếng. Hay nói cách khác, giờ tại Đài Loan so với giờ Việt Nam chênh nhau 1 giờ. Nếu ở Việt Nam là 9h sáng thì ở Đài Loan sẽ là 10 giờ sáng. 

Như vậy, Đài Loan và Việt Nam chênh lệch thời gian không nhiều. Điều này cũng nói lên khung giờ sinh hoạt ở hai nước cũng không khác nhau là mấy. Việc liên lạc giữa Việt Nam và Đài Loan cũng thật dễ dàng. Nên những ai có người thân đang ở Đài Loan có thể dàng trò chuyện thoải mái với nhau vào thời gian buổi tối rảnh rỗi.

Bạn có thể biết được sự chênh lệch múi giờ giữa các quốc gia khi nhìn vào bản đồ múi giờ thế giới. Với mốc 0 là ở Anh thì cứ mỗi kinh độ sẽ chênh lệch 1 giờ. Dấu + thể hiện ở Kinh tuyến Đông, còn dấu – là thể hiện kinh tuyến Tây. 

So sánh sự chênh lệch múi giờ với Đài Loan khi ở các quốc gia khác hãy tham khảo bảng sau. 

Quốc gia

 

Thành phố

Thời gian chênh lệch với Đài Loan(giờ)

Mỹ

Hawai

-18

Los Angeles, San Francisco, Las Vegas

-16

Phoenix, Tenba, Salt Lake City

-15

Chicago, Houston, Dallas, New Orleans

-14

New York, Boston, Atlanta, Miami

-13

Canada

Vancouver

-16

Banff, Calgary

-15

Winnipeg

-14

Toronto, Ottawa

-13

Quebec, Montreal

-13

Mexico

 

-14

Brazil

 

-11

Trung Quốc

 

±0

Nhật Bản

 

+1

Ấn Độ

 

-2.5

Indonesia

Jakarta

-1

Bali

±0

Việt Nam

 

-1

Thái Lan

 

-1

Úc

Sydney, Melbourne

2

Cairns, Brisbane, Gold Coast

2

Ayers Rock

1.5

Adelaide

1.5

Perth

-2

Anh

 

-8

Ý

 

-7

Tây Ban Nha

 

-7

Đức

 

-7

Pháp

 

-7

Bồ Đào Nha

 

-7

Nga

Moscow, St. Petersburg, Sochi

-4

Khabarovsk, Vladivostok

1

3, Các cách đơn giản để biết giờ Đào Loan?

Tính chênh lệch thời theo múi giờ Đài Loan và múi giờ Việt Nam theo bản đồ có thể khó khăn. Bạn có thể áp dụng các cách tra cứu múi giờ tại Đài Loan đơn giản theo các cách sau: 

– Tra cứu trên Internet: Hãy mở máy tính có kết nối internet. Sau đó bạn vào Google và gõ từ “giờ Đài Loan” là xong. Thời gian hiển thị ngay trên trang kết quả cho bạn biết thời gian hiện tại ở Đài Loan. 

– Nếu không có Internet, bạn vẫn có thể tra cứu múi giờ Đài Loan trên máy tính hay Smartphone. Vì chúng là một tính năng được lập trình sẵn. Ở điện thoại thông minh, bạn hãy vào cài đặt ngôn ngữ vùng miền để thay đổi vùng. Còn ở máy tính, hãy Click vào phần hiển thị ngày giờ ở góc máy và thay đổi.

các cách đơn giản để biết giờ Đào Loan?

– Với chiếc Smartphone bạn còn có thể cài đặt nhiều đồng hồ cùng một lúc. Đó là khi bạn vào đồng hồ xong vào giờ Quốc tế, bạn ấn vào dấu cộng và thêm giờ Đài Loan vào. Đièu này thật sự rất tiện lợi cho phép bạn có thể biết được giờ của nhiều quốc gia khác nhau. 

Việc xem xét chênh lệch múi giờ giữa Đài Loan và Thái Lan để sắp xếp cho thuận lợi giữa hai bên. Thêm vào đó, nếu ai muốn đi du lịch, đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan cũng sẽ biết liệu sự chênh lệch múi giờ đó có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Vì hiện tượng lệch múi giờ (Jetlag) là điều thường thấy khi mọi người di chuyển đi các nước khác. 

4, Làm thế nào để không bị mệt mỏi khi chênh lệch múi giờ?

Múi giờ Đài Loan so với Việt Nam chênh lệch 1 giờ nên bạn sẽ không bị hiện tượng chênh lệch múi giờ. Nhưng nếu xuất khẩu lao động sang các nước thì rất dễ bị. Nên bạn cũng nên biết các giải pháp sau để giảm thiểu bị Jetlag. 

– Chỉnh lại đồng hồ để thay đổi tâm lý giúp bạn dễ dàng thích nghi với múi giờ mới. 

– Chuẩn bị sẵn sàng để thay đổi thói quen. Ví dụ như khi sang Đài Loan, bạn biết ở đây chênh lệch với Việt Nam 1 tiếng. Vậy thì hãy nghỉ ngơi, ăn uống sớm trước 1h để cơ thể dễ dàng thích nghi hơn khi sang.

– Làm quen với khung giờ của nước bạn đến: Hãy làm quen với khung giờ của nước bạn đến. Bạn hãy tập sống theo đúng giờ sinh hoạt của người dân ở đó. 

Chắc chắn rằng bạn luôn phải có một sức khỏe tốt để có thể không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi hiện tượng lệch múi giờ. Thêm mẹo hay cho bạn là hãy uống nhiều nước và giữ tinh thần thật thoải mái nhé. 

Với bài viết về giờ Đài Loan trên đây, hi vợng những du học sinh, khách du lịch, người xklđ Đài Loan sẽ có thêm thông tin hữu ích. Số giờ chênh lệch giữa Đài Loan và Việt Nam là không lớn nên bạn sẽ yên tâm hơn khi đến đây.

 Có thể bạn quan tâm

   • Tiền Đài Loan – Tỷ Giá Tiền Đài Loan Quy Đổi Sang Tiền Việt

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *