nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc

Nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc là vấn đề nhiều bạn trẻ phân vân chưa biết chọn lựa. Chính vì thế, trong bài viết này Soleil sẽ chia sẻ một số thông tin về du học tại Hàn Quốc và Nhật Bản để bạn tham khảo.

Nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc khi cả hai nước đều có nét tương đồng

Phần lớn các bạn trẻ băn khoăn không biết nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc là bởi cả hai quốc gia này đều có sự tương đồng  nhưng cũng có nét khác biệt trong điều kiện du học. Cụ thể:

– Giáo dục:

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều có nền giáo dục phát triển được cả thế giới công nhận. Nếu như Hàn Quốc đứng thứ 28 trong số 60 nước có năng lượng giáo dục tiên tiến nhất thế giới thì Nhật Bản lại là quốc gia đứng trong top 10 các nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới.

Tại Nhật Bản, các ngành có liên quan đến hóa học, y học, nông học, kinh doanh… luôn là lựa chọn hàng đầu.

nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc

-Điều kiện du học Nhật Bản và Hàn Quốc

Nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy, cả hai quốc gia này đều rất chú trọng vào đầu tư giáo dục. Vì thế, khi đi du học tại Nhật Bản hay Hàn Quốc bạn sẽ không thấy bất cứ sự phân biệt nào giữa du học sinh và học sinh bản địa.

Ngoài ra, chính phủ hai quốc gia này luôn đưa ra các chính sách khuyến học nhằm tìm kiếm cũng như bồi dưỡng tài năng.

Một sự khác biệt rõ nét trong đào tạo của Nhật Bản và Hàn Quốc chính là Nhật Bản sẽ chú trọng việc rèn luyện con người, ứng dụng phát triển tư duy thì Hàn Quốc lại tập trung theo hướng nghiên cứu chuyên sâu.

– Nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc cần xem xét cơ hội việc làm

Cả hai quốc gia này đều được đánh giá cao về mọi mặt vì thế, tấm bằng Cao đẳng, Đại học tại cả hai nước này đều có giá trị và sức ảnh hưởng.

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể trở về làm việc tại các công ty của Hàn Quốc, Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập trong mơ, hoặc ở lại làm việc tại nước bạn.

– Chi phí học tập và khả năng xin học bổng

Rất nhiều bạn băn khoăn nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc vì vấn đề chi phí. Tuy nhiên, theo khảo sát và nghiên cứu của Soleil thì chi phí học tập tại hai quốc gia này không có quá nhiều sự chênh lệch.

Bản thân hai quốc gia này đều có mức sống cao vì thế chi phí đắt đỏ hơn so với Việt Nam là điều dễ hiểu. Chưa kể đến nếu có điều kiện tốt bạn hoàn toàn có thể làm hồ sơ xin cấp học bổng.

Một thực tế cho thấy sinh viên Việt Nam rất hay trúng học bổng giá trị đấy.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *