Kế hoạch du học Nhật Bản

Những điều nhất định phải nhớ để có kế hoạch du học Nhật Bản hoàn hảo

Để không gây lãng phí thời gian, tiền bạc bạn nên xây dựng cho mình kế hoạch du học Nhật Bản phù hợp với nhu cầu cũng như tình hình tài chính của bản thân.

Việc lập kế hoạch đi du học Nhật Bản là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp  nắm bắt được mục tiêu mà còn giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu cho tương lai sau này.

1. Nên xác định rõ ràng mục đích khi sang Nhật du học

Cũng như việc chọn trường, ngành nghề tại Việt Nam, bạn nên xác định rõ ràng nghề nghiệp tương lai mà mình mong muốn sẽ theo đuổi. Từ việc xác định rõ mục tiêu bạn sẽ chọn được ngôi trường phù hợp.

Bên cạnh đó, hãy xác định xem mình mong muốn gì, cần chuẩn bị kỹ năng ngư thế nào, thu nhập ước tính ra sao…

Từ những mục tiêu trên bạn sẽ biết chắc mình thích hợp học ngắn hạn hay diện trao đổi, mình nên đi du học hay xuất khẩu lao động… Từ đó xây dựng cho mình kế hoạch du học Nhật Bản phù hợp nhất.

Kế hoạch du học Nhật Bản
Kế hoạch du học Nhật Bản

2. Muốn học ở đâu và học ở trường nào

Hiện nay, phần lớn các bạn du học sinh đều chọn cho mình các ngôi trường tại những thành phố lớn có hoạt động kinh tế phát triển sôi động.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tế của Soleil, bạn nên xác định xem trường đó có ngành học mình thích và định theo đuổi không, mức học phí thế nào, xung quanh có kiếm được việc làm thêm thu nhập khá hay không, phí sinh hoạt thế nào?….

Hiện nay, mức sống ở các thành phố lớn thường khá cao vì thế nếu chọn học tại các trường ở đây bạn sẽ phải chi trả một khoản lớn học phí kèm theo các chi phí khác. Mặc dù vậy nhưng ở các thành phố, trung tâm lớn, cơ hội kiếm việc làm thêm lại rất nhiều.

3. Xác định thời gian tham gia và hoàn thành khóa học

Khác với việc theo học tại các trường đại học ở Việt Nam, nếu muốn du học tại các trường ở Nhật Bản bạn sẽ phải học tại trường Nhật ngữ và vượt qua kỳ học năng lực tiếng Nhật.

Thường thì thời gian học của bạn có thể kéo dài từ 6 đến 7 năm ở các trường Đại học, 5 đến 6 năm với các trường cao đẳng và ít hơn nếu các bạn chọn trường trung cấp hoặc trường nghề.

4. Hành trình du học bắt đầu từ khi nào?

Thời gian tuyển sinh của các trường ở Nhật là vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hàng năm.

Thời gian gửi hồ sơ sang trường bên phía Nhật Bản? Thời gian làm giấy tư cách lưu trú (COE). Đồ đạc cần chuẩn bị mang theo khi sang Nhật. Từ thời gian đó bạn sẽ có thể lập kế hoạch du học vào thời gian nào là hợp lý nhất cho bản thân.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *