phỏng vấn vào trường Nhật ngữ 

Phỏng vấn vào trường Nhật ngữ nên nhớ những điều sau

Làm thế nào để trúng tuyển vào trường Nhật ngữ là điều mà nhiều bạn học sinh rất quan tâm. Dưới đây là một số mẹo giúp quá trình phỏng vấn vào trường Nhật ngữ của bạn diễn ra thành công. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Như chúng ta đã biết, để bước vào thời gian học chuyên ngành phần lớn các du học sinh đều phải trải qua quãng thời gian học trường Nhật ngữ. Tuy nhiên, để đỗ vào các trường này ngoài trình độ, kiến thức bạn cần nắm chắc được kỹ năng phỏng vấn vào trường Nhật ngữ . Trong bài viết này, Soleil sẽ chia sẻ đến bạn một số bí kíp “đánh đâu thắng đấy” ai cũng nên nằm lòng.

phỏng vấn vào trường Nhật ngữ 

Những điều cơ bản cần lưu ý khi phỏng vấn vào trường Nhật ngữ 

1. Chuẩn bị kỹ bài giới thiệu bản thân

Một trong những điều quan trọng để bài phỏng vấn vào trường Nhật ngữ  diễn ra thành công chính là chuẩn bị tốt bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật đúng về từ vựng và chắc chắn không mắc bất cứ lỗi ngữ pháp nào.

Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra lại những thông tin bạn khai trước đó để tránh gây ra sự sai lệch thông tin nhé.

2. Chú ý trang phục trong buổi phỏng vấn vào trường Nhật ngữ 

Cũng giống như phỏng vấn xin visa hay bất cứ buổi phỏng vấn nào, bạn nên ăn mặc gọn gàng, tươm tất, lịch sự và trang nhã. Với con gái nên cột tóc gọn gàng tránh thả lòa xòa trước mặt, với con trai cần cắt tóc gọn gàng để tránh bị mất điểm trước các thầy cô.

3. Thời gian là yếu tố vô cùng quan trọng

Người Nhật rất coi trọng giờ giấc, vì thế bạn nên đến đúng giờ. Theo kinh nghiệm của Soleil, bạn nên có mặt khoảng 10 – 15 phút để chỉnh lại quần áo, đầu tóc trước khi vào buổi phỏng vấn.

4. Lễ nghi luôn được coi trọng

Người Nhật đánh giá cao những người có thái độ cũng như hành động lịch sự theo đúng lễ nghi, phép tắc. Vì thế, trong buổi phỏng vấn vào trường Nhật ngữ  hãy gõ cửa trước khi vào và cúi chào các thầy cô. Ngoài ra, trong thời gian phỏng vấn bạn nên ngồi thẳng hai tay đặt lên đầu gối để thể hiện phong thái đĩnh đạc, sự tự tin của bản thân.

Trong quá trình trả lời phỏng vấn, bạn nên giữ tâm trạng thoải mái và thật bình tĩnh trả lời hết các câu hỏi của các thầy cô. Nên trả lời gãy gọn, sắc sảo nhé.

Trên đây là một số lưu ý cần nhờ để buổi phỏng vấn vào trường Nhật ngữ diễn ra như ý muốn của bạn. Hi vọng, bài viết đã cung cấp những thông tin thật hữu ích để bạn có thể hoàn thành tốt buổi phỏng vấn của mình.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *