phỏng vấn visa du học Nhật Bản

Phỏng vấn visa du học Nhật Bản cần chú ý điều gì?

Rất nhiều bạn học sinh e ngại việc đi du học Nhật Bản có quá nhiều thủ tục rắc rối, một trong số đó là xin visa. Khác với du học Singapore, quá trình phỏng vấn visa du học Nhật Bản đòi hỏi ứng viên phải chuẩn bị đầy đủ, trung thực các thông tin cũng như tâm lý ổn định cho buổi phỏng vấn.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà phỏng vấn visa du học Nhật Bản được xem là điểm mấu chốt quyết định việc xin visa đi Nhật có thành công hay không. Trong bài viết này, Soleil sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Nhật Bản nắm chắc kết quả đỗ trong tay ứng viên nào cũng nên tham khảo.

phỏng vấn visa du học Nhật Bản

1. Phỏng vấn visa du học Nhật Bản cần nắm rõ quy tắc phỏng vấn

Dù làm bất cứ việc gì thì việc nắm rõ các quy định, quy tắc là điều cần phải quan tâm. Đặc biệt là với phỏng vấn visa du học Nhật Bản.

Người Nhật Bản rất coi trọng giờ giấc vì thế hãy cho họ thấy thái độ nghiêm túc, sự tôn trọng cũng như ý thức của bạn với công việc này.

Đừng quên chỉnh trang quần áo sao cho gọn gàng nhé, một bộ trang phục có kiểu dáng thanh lịch, nhã nhặn sẽ rất thích hợp với một buổi phỏng vấn visa du học Nhật Bản thay vì mặc những bộ đồ “rách rưới” quá cá tính.

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn nên gửi lời chào đến những người phỏng vấn mình. Hãy thể hiện sự nghiêm túc, tôn trọng và ý thức của bản thân qua lời cảm ơn, hành động cúi chào hay bắt tay…

2. Luôn giữ vững tâm lý

Tâm lý được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành hay bại của buổi phỏng vấn visa du học.

Trên thực tế, đã có rất nhiều ứng viên do không chuẩn bị trước tâm lý nên đã mắc phải những lỗi không đáng có khiến ban phỏng vấn đánh giá sai về mình.

Bởi thế, hãy vững tâm lý để buổi phỏng vấn visa du học Nhật Bản thành công nhé.

3. Không chuẩn bị kỹ càng trước buổi phỏng vấn

Trước buổi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thông tin về bản thân, gia đình, kế hoạch hcoj tập, khả năng tài chính cũng như dự định tương lai sau khi kết thúc khóa học.

Ngoài ra, một số trường hợp ban phỏng vấn cũng sẽ đưa ra những câu hỏi tình huống nhằm kiểm tra độ nhạy bén của thí sinh trong tư duy cũng như giao tiếp từ đó hiểu hơn về con người cũng như suy nghĩ của ứng viên.

Đừng quên sự trung thực nhé, thông tin chính xác, thái độ nghiêm túc sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *