Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản, hãy nhớ kỹ 4 cách trả lời sau

Một trong những yếu tố cần quan tâm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là quá trình trả lời phỏng vấn. Việc trả lời hay, phong thái tự tin, đĩnh đạc sẽ tăng cơ hội trúng tuyển giúp bạn có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Trong bài viết này, hãy cùng nhau tổng hợp các cách trả lời khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản hay nhất nhé.

1. Giới thiệu về bản thân

Đây là câu hỏi thường gặp mà bất cứ ai cũng sẽ gặp phải khi đi phỏng vấn với doanh nghiệp Nhật Bản.

Khi gặp câu hỏi này, bạn cần nói rõ về tên, tuổi, quê quán cũng như trình độ học vấn. Một bí kíp hay dành cho bạn là trước khi đi sâu vào giới thiệu hãy nói Hajimemashite” (はじめまして) có nghĩa là rất vui được gặp bạn nhé.

Trường hợp bạn thông thạo tiếng Nhật, hãy dịch tên mình sang tiếng Nhật để gây ấn tượng tốt nhé. Nếu không thể, bạn hoàn toàn có thể dùng tên tiếng Việt cũng hoàn toàn không ảnh hưởng quá nhiều.

Ngoài tên, bạn cũng cần giới tiệu đầy đủ tuổi tác, quê quán nơi mình sinh sống cũng như trình độ học vấn và sở thích của bản thân.

XKLĐ Nhật Bản

2. Cách trả lời câu hỏi về điểm mạnh, điểm yếu của bạn

Thay vì trả lời một cách chung chung, bạn cần nêu rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì. Ví dụ, trong câu hỏi này bạn cần nêu rõ điểm mạnh của mình là: Người có tham vọng luôn khao khát vươn lên trong cuộc sống và đặt riêng cho mình những mục tiêu và cố gắng để đạt được mục tiêu đó.

Đối với điểm yếu, thay vì nói mình không có bạn nên trả lời thẳng thắn rằng bản thân có khá nhiều điểm yếu tuy nhiên tôi chắc chắn nó không ảnh hưởng đến công việc.

3. Hướng dẫn cách trả lời câu hỏi liên quan đến sở thích

Thông thường, mục đích của câu hỏi về sở thích được dùng để hiểu rõ tính cách ứng viên hơn. Vì thế, bạn nên trả lời bắt đầu từ những sở thích hết sức bình thường và đơn giản như: Thích đọc sách, vì sách mang đến kiến thức cũng như cho tôi có một khoảng không gian để suy nghĩ nhiều hơn về hiện thực ….

4. Lý do bạn chọn công việc, ngành nghề này là gì?

Những câu hỏi dạng này thường được dùng để kiểm tra mức độ nghiêm túc của bạn dành cho công việc thế nào, có thực sự mong muốn hay không.

Thay vì trả lời một cách chung chung, bạn nên tìm ra điểm nổi bật của ngành nghề này so với các ngành khác . Tuyệt đối không nên trả lời là không biết hoặc không hiểu vì sao nhé. Cách trả lời này sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *