Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Bạn đang có ý định sang Nhật Bản làm việc nhưng không biết quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong nội dung dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản không còn xa lạ gì với người lao động Việt Nam nữa, đây là thị trường lý tưởng để bạn học hỏi thêm kinh nghiệm và có thêm thu nhập tốt hơn cho cuộc sống. Đặc biệt, thị trường Nhật cũng khá khắt khe về điều kiện, thủ tục… vì thế bạn cần phải nắm vững quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để đảm bảo tham gia chương trình được dễ dàng và thuận lợi nhất.

quy trình đi xuất khẩu lao động nhật bản

Nếu bạn có ý định đi xklđ Nhật Bản thì cần phải nắm rõ một số thông tin về điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản, cũng như thủ tục, hồ sơ và chi phí cụ thể nhé:

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết nhất

Hãy theo dõi quy trình dưới đây để có thể nắm bắt rõ nhất những điều mà mình sẽ phải làm khi quyết định đi làm việc tại Nhật Bản nhé, đó là:

Sàng lọc các ứng viên sơ tuyển

Khi bắt đầu ứng tuyển vào những đơn hàng để đi xuất khẩu lao động thì bạn cần phải kiểm tra sức khỏe nếu như không mắc nhưng bệnh lý bị cấm xuất cảnh tại Nhật hay nằm trong bệnh không được doanh nghiệp cho phép thì sẽ đủ điều kiện để làm hồ sơ ứng tuyển vào các đơn hàng đó.

Ngoài ra thì khi tiến hành tuyển dụng các doanh nghiệp sẽ chú ý nhiều đến các tiêu chí gồm: thể lực, ngoại hình, độ tuổi, ý thức chấp hành kỷ luật… Và với một số đơn hàng như may mặc, cơ khí, hàn xì… thì còn yêu cầu kinh nghiệm tay nghề nữa.

Trước khi thi tuyển sẽ được đào tạo 

Với những ứng viên đạt yêu cầu thì sẽ được đào tạo các khóa học định hướng để nâng cao kiến thức cũng như đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, điều này sẽ giúp bạn tham gia kỳ thi tuyển đơn hành được dễ dàng cơ hội đỗ cao hơn. Đây cũng được cho là bước quan trọng quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để giúp cho người lao động hiểu hơn về môi trường, về công việc mà mình sẽ thực hiện.

Tiến hành thi tuyển

Nhưng doanh nghiệp Nhật sẽ cử người trực tiếp sang Việt Nam để phỏng vấn người lao động, với những lao động có năng lực và chất lượng thì cơ hội đỗ đơn hàng sẽ cao hơn rất nhiều. Trong quá trình thi, các ứng viên phải tham gia thi trình độ tay nghề, phỏng vấn trực tiếp, bài thi kỹ năng… vì thế hãy chuẩn bị tốt nhất để có kết quả thi tuyển cao nhất nhé.

Đào tạo sau khi đã trúng tuyển

Khi người lao động đã trúng tuyển đơn hàng thì bước tiếp theo phải làm trong quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là đào tạo chuyên sâu, nâng cao về cả tay nghề lẫn trình độ tiếng Nhật, điều này sẽ giúp bạn thực hiện được chuẩn xác nhất yêu cầu bên doanh nghiệp Nhật đề ra. 

Xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Song song với quá trình đào tạo chuyên sâu thì bạn sẽ tiến hành xin visa, cần hoàn tất đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, nếu như bạn sử dụng dịch vụ của công ty thì dừng lo lắng, vấn đề này sẽ được họ kết hợp cùng với doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện, họ sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể bạn cần phải làm những gì nên có thể yên tâm nhé.

Đặt vé máy bay sang Nhật

Khi đã cầm visa trên tay và nhận được các giấy tờ cần thiết thì hãy tiến hành sắp xếp thời gian mua vé máy bay để xuất cảnh sang Nhật làm việc. Bạn có thể tự đặt vé máy bay để tiết kiệm chi phí còn nếu không có thể nhờ các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp bạn vấn đề này.

Đào tạo người lao động sang khi nhập cảnh

Khi bạn đã sang Nhật thành công thì sẽ được chỉ dẫn để làm quen với môi trường, điều kiện sinh hoạt cũng như cách thức đi lại tại Nhật, sau đó thì sẽ được hướng dẫn chi tiết để nắm bắt công việc, thiết bị an toàn lao động… và trực tiếp làm việc.

Trên đây là quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng ta cần quan tâm, thật ra không quá khó khăn để thực hiện, tuy nhiên thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình kỹ năng, kiến thức và một tâm thế thật tốt để quá trình thực hiện được nhanh chóng, dễ dàng nhất. Đồng thời cũng đừng quên trang bị cho mình khả năng tiếng Nhật tốt để thích nghi nhanh chóng với môi trường mới nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *