“Rộng cửa” việc làm cho lao động xuất khẩu về nước đúng hạn

Sáng 22-11, Hội chợ việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn QuốcNhật Bản về nước được tổ chức với sự tham gia của khoảng 70 doanh nghiệp và hơn 1.000 vị trí tuyển dụng dành cho người lao động.

"Rộng cửa" việc làm cho lao động xuất khẩu về nước đúng hạn
“Rộng cửa” việc làm cho lao động xuất khẩu về nước đúng hạn

Hàng nghìn công việc, mức lương hấp dẫn phù hợp với lao động xuất khẩu về nước

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, đây là chương trình do đơn vị phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), Văn phòng HRD tại Việt Nam, Văn phòng IM Japan tại Việt Nam tổ chức.

Hội chợ việc làm thu hút sự tham gia của khoảng 70 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc và Nhật Bản tham gia tuyển dụng trực tiếp, với hơn 1.000 vị trí công việc, ngành nghề đa dạng cùng mức lương hấp dẫn, phù hợp cho đối lượng lao động những người đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước.

Không những thế, tham dự hội chợ việc làm người lao động còn được tư vấn về việc làm và các kỹ năng phỏng vấn; tư vấn hướng nghiệp và các chính sách pháp luật; cung cấp thông tin thị trường lao động; đồng thời có cơ hội tìm kiếm, thay đổi việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động; được tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với các nhà tuyển dụng là những doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, việc hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thành phố, các cấp các ngành và chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo.

Thời gian qua, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ lực lượng lao động trên, một trong những giải pháp đó là tổ chức các Hội chợ việc làm, Phiên giao dịch việc làm với mục đích tạo cơ hội cho người lao động đặc biệt là những lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản về nước tìm được việc làm, có thu nhập để ổn định cuộc sống sau khi về nước.

Bên cạnh đó, hoạt động còn giúp cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam có thể tuyển dụng được những người lao động phù hợp với yêu cầu công việc. Đây cũng là một trong những giải pháp động viên, khuyến khích người lao động yên tâm về nước đúng quy định khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần làm giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *