Tại sao bạn lại muốn đi Nhật?

Tại sao bạn lại muốn đi Nhật? Đây thường là câu hỏi của các nhà tuyển dụng hỏi ứng viên khi phỏng vấn đơn hàng. Những lúc được hỏi câu hỏi này thì lời khuyên là bạn không nên trả lời quá “thật thà” như đi Nhật kiếm tiền hay đi Nhật để khám phá Nhật Bản. Mà hãy khéo léo tìm những câu trả lời thật khôn ngoan nhé.

1, Tại sao bạn lại muốn đi Nhật? 

Với mỗi người một khi đã quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì thường có những lý do khác nhau. Chẳng hạn như đi để có thêm kinh nghiệm, đi để trải nghiệm để trưởng thành hơn, hay đơn giản đi chỉ là để kiếm tiền…. Đây là suy nghĩ cá nhân của mỗi người.

tại sao bạn lại muốn đi nhật

Bạn nên nhớ là khi quyết định đi làm việc tại Nhật thì cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Cụ thể bạn nên dựa vào những yếu tố thực tế. Bởi khi đã quyết đinh bước chân đi làm việc ở 1 quốc gia khác nó khác hẳn khi bạn bước chân đi làm việc mỗi ngày. 

Ngoài việc chuẩn bị về kiến thức, chuyên môn thì còn phải chuẩn bị thật kỹ cả về tâm ký nữa, Như thế mới giúp cho bản thân mình có được những lợi ích sự chuẩn bị tốt nhất. Và đặc biệt khi muốn đi Nhật có những lợi ích thiết thực. Nhờ đó sẽ có thể giúp cho bạn có được cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

2, Những lợi ích khi bạn làm việc tại Nhật?

– Khi làm việc tại Nhật bạn sẽ nhận được mức thu nhập cao hơn so với lao động ở Việt Nam. Nhờ đó các bạn sẽ có thể tự kiếm được khoản tiền cao hơn nhiều mỗi tháng đó nhé bạn.

Chẳng hạn như với những bạn đi theo con đường tu nghiệp sinh. Mức thu nhập bình quân sẽ rơi vào khoảng 27 – 30 triệu, đấy là còn chưa kể làm thêm. Còn nếu như đi xuất khẩu lao động nhật bản 1 năm, 3 năm… và về nước muốn sang lại Nhật làm việc. Lúc này bạn có thể đi theo con đường Kỹ năng đặc định. Thì bạn sẽ nhận được mức lương cao và cơ hội đỗ đơn hàng cũng khá lớn.

– Khi sang Nhật làm việc bạn sẽ phải đóng 1 khoản tiền bảo hiểm mỗi tháng. Cố nhiều người nghĩ rằng bạn sẽ mất nhưng không bạn nhé. Vì sau khi kết thúc hợp đồng về nước. Các bạn sẽ nhận lại được số tiền bảo hiểm mà các bạn đã đóng khi làm việc ở đây nhé.

3, Mục đích đi Nhật là mong muốn có thu nhập cao?

Mức lương cơ bản của sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng sau khi ra trường làm việc tại Việt Nam về cơ bản chỉ được khoảng 5 triệu khởi điểm. Nó thấp hơn nhiều với số tiền lương mà bạn sẽ nhận được khi sang Nhật làm việc đúng không nào? 

Không những thế, một lý do quan trọng trả lời cho câu hỏi của người lao động là “Tại sao bạn muốn đi Nhật?”. Đó chính là việc bạn đi sẽ trải nghiệm được nhiều thứ khiến cho con người ta trưởng thành. Bên cạnh đó bạn còn học tập được những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm…

Đặc biệt là các bạn còn học được ngôn ngữ Nhật Bản một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn cũng có thể tiếp cận được với máy móc hiện đại tiên tiến. Để từ đó giúp cho công việc của bạn tốt hơn sau khi về Việt Nam.

Trên đây là những lý do trả lời cho câu hỏi tại sao bạn muốn đi Nhật? Nói chung mỗi người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có mục đích khác nhau. Chính vì thế bạn hãy xác định xem mình sẽ đi Nhật vì mục đích gì  nhé. Để từ đó, bạn sẽ có thể có được sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất nhé.

 Có thể bạn quan tâm

   Núi Phú Sĩ cách Tokyo bao xa – Cách di chuyển tiết kiệm và nhanh nhất

   • Nagano – Thiên đường khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

   • Cuộc sống ở Nhật có tốt hơn ở Việt Nam không?

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *