Múi giờ Nhật Bản so với Việt Nam và những điều cần biết

Múi giờ Nhật Bản là một trong những vấn đề rất được quan tâm của du học sinh, người lao động khi muốn tới Nhật Bản học tập và làm việc. Vậy giờ Nhật Bản so với Việt Nam như thế nào? Các bạn có cùng quan tâm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

 Có thể bạn quan tâm

   • Top 5 phần mềm học tiếng Nhật trên máy tính tốt nhất cho bạn

1, Múi giờ Nhật Bản so với các nước như thế nào?

Nhật Bản là quốc gia nằm trong khu vực Đông Á và có múi giờ là UTC (GMT) +9. Giờ của Nhật Bản không có sự chênh lệch thời gian so với Hàn Quốc và Indonesia. Bạn có thể tham khảo bảng múi giờ chênh lệch của Nhật Bản so với các nước trên thế giới. Nhờ đó để bạn có thể biết hiện tại Nhật Bản là bao nhiêu giờ so với nơi bạn đang ở.

Ngoài ra Nhật Bản không có Summer time (giờ tiết kiệm ánh sáng). Nên trước khi đến Nhật bạn cần tìm hiểu về thời gian chênh lệch so với nước mình đấy nhé.

giờ nhật bản

2, Giờ nhật bản so với Việt Nam chênh lệch như thế nào?

Giờ chuẩn của Nhật Bản hay còn gọi là JST là múi giờ tiêu chuẩn của Nhật và nhanh hơn 9 tiếng so với giờ GMT. Trong khi đó, múi giờ của thủ đô Hà Nội là +7, múi giờ của thủ đô Tokyo Nhật Bản là +9. Chính vì vậy giờ Bhật Bản so với Việt Nam sẽ có chênh lệch là 2 tiếng. Cụ thể thì múi giờ Nhật Bản nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng bạn nhé.

Vậy Nhật Bản bây giờ là mấy giờ bạn có thể tính như sau:

   – Nếu bạn ở Việt Nam: Xem giờ Việt Nam hiện tại và cộng thêm 2 giờ nữa sẽ ra giờ của Nhật Bản

   – Nếu bạn ở nước khác: Xem chênh lệch thời gian múi giờ của Nhật Bản với nước đó và cộng them lượng chênh lệch đó vào thời điểm hiện tại.

Ví dụ: ở Việt Nam hiện tại là 15h00 thì ở Nhật sẽ là 17h00.

3, Danh sách những quốc gia có cùng múi giờ Nhật Bản

Trên thế giới có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ có cùng múi giờ với Nhật Bản:

– Hàn Quốc.

– Triều Tiên.

– Đông Timor.

– Phía Tây Cộng Hòa Sakha.

– Nga có 3 tỉnh: Amua, Zabaykalsky, và Irkutsk

– Indonesia có 3 tỉnh: Maluku, Papua, Papua Barat.

4, Múi giờ tác động vào thời gian bay như thế nào?

Thông thường, các chuyến bay từ Việt Nam sang Nhật Bản hay ngược lại trung bình mất từ 4-5 giờ. Cụ thể thì thời gian này sẽ còn tùy từng tỉnh, tùng khu vực bạn xuất phát và bạn đến nữa nhé. Chính vì vậy việc tính toán thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật Bản hay từ Nhật Bản về Việt Nam là rất cần thiết.

Ví như: bạn có chuyến bay 19h từ Nhật về Việt Nam chỉ mất khoảng 4 tiếng tức là 23h tại Nhật nhưng lúc này tai Việt Nam sẽ mới chỉ có 21h00 thôi. Nhưng cũng với chuyến bay 19h xuất phát ở Việt Nam thì khi sang đến Nhật sẽ là thời gian đi ngủ của mọi người rồi. Vì thế hãy chọn những chuyến bay với giờ bay phù hợp với bản thân mình nhé.

 Có thể bạn quan tâm

   • Kappa Quái Vật Và Những Sự Thật Về Truyền Thuyết Đầy Bí Ẩn

5, Múi giờ ảnh hưởng đến sinh hoạt thế nào?

Hiện nay có rất nhiều người xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học sinh có ý định sang nơi đây làm việc và học tập. Ước tính trong năm 2020 có hơn 120000 thực tập sinh sang Nhật làm việc. Vậy các bạn đã chuẩn bị những gì cho việc thay đổi múi giờ?

Khi thay đổi múi giờ một cách đột ngột, đồng hồ sinh học của cơ thể bạn chưa kịp có những thay đổi để thích nghi với cuộc sống mới. Từ đó có thể khiến sức khỏe bạn ảnh hưởng, gặp một số vấn đề khó chịu như mệt mỏi,… Thậm chí còn có thể khiến cho bạn bị thân nhiệt thay đổi hay bị rối loạn tiêu hóa nữa nhé…

Nếu như ngày trước khi ở Việt Nam, bạn thường đi ngủ lúc 23h và thức dậy lúc 7h sáng. Nhưng khi sang Nhật Bản học tập và làm việc mà bạn vẫn giữ thói quen sinh học ấy thì bạn sẽ đi ngủ lúc 1h sáng và sẽ thức dậy vào lúc 9h sáng. Như vậy việc học tập và làm việc của bạn sẽ gặp rất nhiều gián đoạn, ảnh hưởng đó nhé.

Nên trước khi sang Nhật học tập, làm việc bạn nên thay đổi đồng hồ sinh học của bản thân. Để nhờ đó khi sang Nhật thì sẽ có được sự sinh hoạt bình thường thoải mái như thông thường.

6, Cách để bạn thích nghi với việc chênh lệch múi giờ?

– Trước khi đi

Trước khi đi thì bạn nên bắt đầu làm quen với đồng hồ sinh học mới vài ngày trước khi đi. Bạn có thể thực hienj bằng cách ngủ sớm và thức dậy sớm khoảng 2 giờ trong 3 ngày nhé.

– Trên máy bay:

   – Tránh dùng cafe, thuốc ngủ hoặc rượu.

   – Uống nhiều nước trái cây.

   – Chỉnh đồng hồ nhanh thêm 2 tiếng, bắt đầu cuộc sống cinh hoạt như ta đang ở nơi đó

   – Tính giờ để biết nếu Nhật Bản là ban đêm thì bạn nên chợp mắt ngủ một chút. Còn nếu là ban ngày thì nên giữ cho mình tỉnh táo.

– Khi đến nơi

Các bạn hãy cố duy thì giờ giấc sinh hoạt của bạn theo múi giờ Nhật Bản cho phù hợp nhất. Các bạn sẽ dần quen với đồng hồ sinh học của mình.

múi giờ nhật bản

7, Chênh lệch giữa múi giờ Nhật Bản với một số nước trên thế giới thế nào?

Nếu bạn đang ở quốc gia khác thì có thể tham khảo sự chênh lệch múi giờ của Nhật với một số nước sau:

– Mỹ ( New York ) : -14

– Mexico: -15

– Brazil: -12

– Trung Quốc: -1

– Ấn Độ: -3.5

– Việt Nam: -2

– Thái Lan: -2

– Anh: -9

– Pháp: -8

– Đức: -8

Trên đây là một số thông tin về múi giờ tại Nhật Bản và sự chênh lệch múi giờ Nhật Bản so với Việt Nam. Nhờ đó bạn đi du học, du lịch, xuất khẩu lao động qua Nhật sẽ có thể nắm rõ hơn cũng như sắp xếp thời gian, công việc một cách hợp chủ động.

 Có thể bạn quan tâm

   Rì viu tất cả món ăn Nhật Bản chỉ nghe tên đã thèm nhỏ dãi?

   • Cập nhật NHỮNG ĐỒ CẤM MANG SANG NHẬT BẢN mới nhất

   • Những Ngày Nghỉ Lễ Của Nhật Bản Có Giống Như Việt Nam?

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *