Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản

Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu, có cao không?

Những năm gần đây, xu hướng lựa chọn đi Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh kỹ năng là rất đông. Vậy thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu? có cao hơn các chương trình khác không? Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

1. Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu?

Phần lớn các lao động muốn đi sang Nhật Bản làm việc đều thắc mắc không biết thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu, có cao hay không.

Trên thực tế, mức lương cơ bản của thực tập sinh Nhật Bản hiện nay dao động từ 120.000 – 150.000 yên mỗi tháng, tương đương với 25.000.000đ – hơn 30.000.000đ tiền Việt Nam.

Hầu hết các doanh nghiệp đều quy định rõ thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản trong bản hợp đồng ký kết. Thông thường lương sẽ được tính theo giờ, trung bình khoảng 650 – 850 yên mỗi giờ.

Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản

2. Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản có sự thay đổi như thế nào?

Mức lương mà Soleil chia sẻ ở trên chỉ là mức tạm tính bởi tùy từng ngành nghề, lĩnh vực hay khu vực mà bạn làm việc sẽ có các cách tính lương khác nhau. Theo đó, nếu những lao động làm việc ở vùng ngoại ô sẽ có lương thấp hơn so với các trung tâm thành phố. Mặc dù vậy mức phí sinh hoạt của họ lại thấp hơn vì thế khoản tiết kiệm của họ cũng không kém so với người làm việc tại các khu thành thị.

Ngoài ra, các công việc khác nhau sẽ có mức lương khác nhau. Với các công việc nặng nhọc đòi hỏi kinh nghiệm hay trình độ tay nghề sẽ có thu nhập cao hơn so với lao động phổ thông. Hiện nay, các ngành như: sơn cơ khí, đúc, hàn, dàn giáo… sẽ có mức lương cao hơn mặt bằng chung.

Bên cạnh đó thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản còn phụ thuộc vào khung lương của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp trả lương sát với lương công nhân người Nhật thì chắc chắn lao động tại xí nghiệp đó sẽ có thu nhập rất cao.

3. Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản sẽ phải trừ những khoản gì?

– Thuế

Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản sẽ phải trừ một khoản tiền không nhỏ để đóng thuế. Theo quy định chung, mỗi tháng người lao động sẽ phải chi trả khoảng 1000 – 1500 yên cho tiền thuế.

– Bảo hiểm

Bảo hiểm bắt buộc tham gia là yêu cầu mà bất cứ thực tập sinh nào cũng phải tuân thủ. enHiện nay, thực tập sinh sẽ phải tham gia 3 loại bảo hiểm và mỗi tháng phải nộp khoảng 15.000 – 20.000 yên.

– Phí nội trú

Tất cả các doanh nghiệp sẽ bố trí chỗ ăn, ở, sinh hoạt cho các thực tập sinh. Mỗi tháng xí nghiệp sẽ hỗ trợ một phần chi phí và người lao động sẽ phải đóng khoảng từ 0 – 20.000 yên mỗi tháng. Thực tập sinh trong các khu vực thành thị sẽ phải đóng cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng phải đóng thêm một số khoản phụ phí khác: tiền ăn, điện nước, gas…

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *