Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết nhất

Dưới đây là thông tin chi tiết nhất về thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản, hy vọng sẽ giúp cho người lao động có cái nhìn tổng quan nhất, có những thông tin hữu ích cho bản thân trước khi quyết định đi làm việc tại Nhật.

Có thể nói, đi XKLĐ Nhật Bản đang thu hút được khá nhiều đối tượng lao động khác nhau, với mức thu nhập cao sẽ giúp cho người lao động cải thiện được cuộc sống, có trình độ tay nghề cao và cơ hội làm việc với công việc ổn định, mức thu nhập cao khi về nước.  Vậy thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào? Cùng đi tìm hiểu chi tiết ở nội dung dưới đây nhé.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi đi tìm hiểu về thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn cần phải biết xem mình đã đủ điều kiện tham gia hay chưa nhé, cụ thể:

Trong năm 2020 chính phủ Nhật Bản đã mở rộng đối tượng nước ngoài tham gia lao động, cụ thể là từ 18 – 35 tuổi thậm chí có những đơn hàng chấp nhận người lao động 40 tuổi vẫn được.

Tốt nghiệp THCS trở lên

Nam cao từ 1,6m nặng 50kg trở lên, nữ cao 1,5m nặng 45kg trở lên.

Lợi thế khi có kinh nghiệm làm công việc tại Việt Nam.

Khi bạn đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu muốn nhanh chóng thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn quy trình chi tiết nhất.

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

thủ tục xuất khẩu lao động nhật bản

Có 5 bước mà người lao động cần phải nắm rõ trong thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là:

  1. Liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty XKLĐ
  2. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và tới trực tiếp công ty để được tư vấn chọn đơn hàng, khám sức khỏe.
  3. Học nguồn và thi tuyển đơn hàng
  4. Đào tạo chuyên sâu sau khi trúng tuyển
  5. Nộp đủ tiền và xuất cảnh

Để có thể sang Nhật làm việc nhanh chóng thì bạn cần phải thực hiện những bước trên và lựa chọn cho mình một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, chuyên nghiệp nhất. Cụ thể hơn về điều này nhé:

Liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn

Nếu như đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể khảo sát những công ty khác nhau, nhờ vào tư vấn của những người đi trước và lựa chọn công ty uy tín, sau đó liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của họ để nhận được thông tin chi tiết về chi phí xuất khẩu lao động nhật bản cũng như những điều kiện cơ bản.

Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, khám sức khỏe

Sau khi nhận được tư vấn nếu cảm thấy hợp lý thì có thể đến trực tiếp công ty để tìm hiểu thêm, trước tiên bạn sẽ nhận được giấy giới thiệu để đi khám sức khỏe, đủ điều kiện sẽ tiến hành khai form đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu mà công ty quy định.

Tiếp đến là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xuất khẩu lao động nhật bản cũng như giấy tờ cần thiết. Sẽ có nhân viên hướng dẫn cho bạn cần chuẩn bị những giấy tờ nào không cần lo lắng nhé.

Học nguồn, chọn đơn hàng và thi tuyển

Trong thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc chọn đơn hàng là bước khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cả quá trình làm việc của bạn tại Nhật Bản. Hãy lựa chọn đơn hàng phù hợp với năng lực, kinh nghiệm, trình độ và sức khỏe của bản thân để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc tốt nhất.

Sau khi đã đăng ký thành công thì tiến hành thi tuyển đơn hàng, hãy chuẩn bị cho mình kỹ năng và kiến thức tốt nhất trước khi thi nhé.

Đào tạo chuyên sâu sau khi trúng tuyển

Đây là bước quan trọng mà bạn cần thực hiện, việc đào tạo chuyên sâu sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc mà mình sẽ làm khi sang Nhật, đồng thời hiểu thêm về văn hóa, tác phong làm việc, môi trường… tại Nhật Bản, nó sẽ giúp bạn làm quen nhanh chóng hơn.

Ngoài ra thì việc học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh cũng giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình làm việc có thể hiểu được yêu cầu công việc mà chủ doanh nghiệp giao phó, đồng thời cũng hòa nhập với môi trường sống nhanh chóng hơn.

Hoàn thành thủ tục tài chính và xuất cảnh

Trong quá trình đào tạo chuyên sâu bạn sẽ tiến hành song song với việc hoàn thiện hồ sơ, xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản và hoàn thành thủ tục tài chính, sau khi đã hoàn thiện nhận được visa thì sẽ tiến hành mua vé máy bay, chuẩn bị hành lý và tâm thế để sang Nhật làm việc. Toàn bộ vấn đề trên thuộc quy trình đi xuất khẩu lao động nhật bản mà bạn cần phải nắm rõ

Trên đây là thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn cần phải nắm rõ, hãy cố gắng thực hiện một cách chuẩn xác, lựa chọn công ty uy tín và thành công khi làm việc tại Nhật nhé. Muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *