Thực tập sinh kỹ năng đặc định và thực tập sinh kỹ năng có gì khác nhau?

Việc chính phủ Nhật Bản thông qua bộ luật mới dành cho người lao động nước ngoài mang tên kỹ năng đặc định đã giúp cho người lao động có thêm nhiều cơ hội mới thời gian lưu trú lâu hơn. Tuy nhiên chương trình thực tập sinh kỹ năng đặc định và thực tập sinh kỹ năng có điểm gì khác nhau? Nó đem lại lợi ích gì cho người lao động. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

 

thực tập sinh kỹ năng đặc định

Lợi ích của chương trình thực tập sinh kỹ năng đặc định

Có khá nhiều lợi ích khác nhau khi bạn quyết định đi theo con đường kỹ năng đặc định, đó là:

 • Nhận được mức lương cao tương đương với lao động người Nhật.
 • Thời gian lưu trú dài tại Nhật, 5 năm và sau 5 năm nếu như đáp ứng được yêu cầu thì còn được lưu trú lại 10 năm và thậm chí còn có cơ hội để bảo lãnh người thân sang Nhật để làm việc và sinh sống.
 • Không cần bằng cấp hay chuyên môn
 • Nếu như có lý do chính đáng thì có thể chuyển đổi công ty
 • Được tự do lựa ngành nghề tự do, thoải mái trong số đó có nhiều ngành nghề mà lần đầu tiên mà chính phủ Nhật Bản cấp visa cho lao động nước ngoài như ngành khách sạn, ngành nhà hàng…
 • Bạn được hỗ trợ học tiếng Nhật hay sinh hoạt từ những tổ chức mà đã được chỉ định trước đó.
 • Đối tượng tham gia đa dạng, không yêu cầu quá cao.

Chắc hẳn với những lợi ích này thì chương trình tts kỹ năng đặc định đã thu hút được rất nhiều người lao động, số lượng người tham gia cũng cao nhưng không biết chương trình này có gì khác so với chương trình thực tập sinh bình thường hay không?

Sự khác nhau giữa thực tts năng đặc định và tts kỹ năng

Mục đích chính của 2 chương trình

 • Thực tập sinh kỹ năng chính là sang Nhật để học hỏi kỹ thuật của Nhật và khi trở về Việt Nam thì sẽ giúp phát triển nền kinh tế đất nước. Vì thế thì chương trình này gần như không được coi là giải quyết lao động tại đất nước Nhật Bản, nhưng thực tế thì chương trình này cũng vẫn giúp giải quyết được phần nào thiếu hụt lao động của đất nước này.
 • Thực tập sinh kỹ năng đặc định thì khác, mục đích chính của chương trình này chính là giải quyết nhu cầu thiếu hụt nguồn lao động lớn tại Nhật Bản.

Về quốc tịch của người lao động

 • Thực tập sinh kỹ năng: Chính phủ Nhật chỉ tiếp nhận 15 quốc gia.
 • Thực tập sinh kỹ năng đặc định: bất kỳ quốc gia nào chỉ cần bạn vượt qua được kỳ thi kỹ năng và năng lực tiếng Nhật thì sẽ được tuyển dụng. Tuy nhiên bạn nên nhớ là việc xét tuyển visa kỹ năng đặc định dành cho những nước mà có tỉ lệ bỏ trốn cao cũng rất chặt chẽ đấy, vì thế cần ohari hết sức cẩn thận khi bắt đầu xét tuyển nhé.

Về thời gian lưu trú

Thực tập sinh kỹ năng thông thường thì thời gian lưu trú là 3 năm và nếu tốt thì bạn sẽ được gia hạn thêm 2 năm là 5 năm.

Thực tập sinh kỹ năng đặc định thì sẽ được đi 5 năm với đặc định số 1, nếu như đủ yêu cầu và hoàn thành tốt chương trình đặc định số 1 thì bạn sẽ nhận được visa kỹ năng đặc định số 2 lúc này sẽ được ở lại Nhật thêm 5 năm nữa là 10 năm.

Bảo lãnh người thân 

Thực tập sinh kỹ năng: không thể bảo lãnh

Thực tập sinh kỹ năng đặc định: khi đi chương trình đặc định só 2 thì bạn có thể bảo lãnh được người thân sang Nhật để làm việc và sinh sống.

Đối tượng tham gia

Chương trình kỹ năng đặc định có đối tượng tham gia đa dạng hơn, mở rộng hơn xuất khẩu lao động thông thường.

Có thể nói khi người lao động đi theo diện tts kỹ năng đặc định sẽ được hưởng những quyền lợi theo luật lao động và nhận được chế độ đãi ngộ và mức lương thu nhập tương đương lao động bản địa. Cùng với đó thì người lao động cũng sẽ nhận được khá nhiều lợi ích vì thế nếu như đang muốn đi sang Nhật thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *