Thực tế thì mức lương đi xuất khẩu lao động là bao nhiêu?

Với những người lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc… thường là những lao động có mức thu nhập thấp hay sống ở quê nên vấn đề họ quan tâm nhất chính là mức lương đi xuất khẩu lao động, bởi sau khi đi mấy năm về họ mong muốn có được một số tiền để trang trải cho cuộc sống và có thêm cơ hội đổi đời.

Về cơ bản thì mức lương đi xuất khẩu ở các thị trường là khác nhau nhưng tại Nhật Bản thì vẫn có mức lương cao hơn cả. Vậy thực tế tại mức lương tại thị trường này là bao nhiêu? Có cao hay không? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Nếu bạn không đủ điều kiện tài chính để đi xklđ Nhật Bản thì có thể lựa chọn hình thức đi xuất khẩu lao động nhật bản miễn phí để tiết kiệm được một khoảng chi phí nhé.

mức lương đi xuất khẩu lao động

Thực tế thì mức lương đi xuất khẩu lao động là bao nhiêu?

Tiền lương mà bạn nhận được khi đi xuất khẩu lao động sẽ bao gồm lương cơ bản và lương làm thêm, tuy nhiên bạn còn phải chi trả nhiều khoản phí khác nhau như phí sinh hoạt, tiền bảo hiểm… tiền phát sinh. Vậy nên mức lương đi xuất khẩu lao động thực tế mà người lao động nhận được sẽ không còn nhiều nếu như bạn không biết cách chi tiêu.

Về cơ bản thì lương người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật sẽ rơi vào khoảng 30 – 40 triệu, trong đó thì có khoản tiền thuế, bảo hiểm và phí nội trú bạn sẽ bị trừ trực tiếp khi nhận lương. Sau khi trừ đi thì số lương mà người lao động nhận được khoảng 25 – 35 triệu đồng. 

Còn tiền sinh hoạt, ăn uống thì người lao động phải tự túc nếu như bạn tiêu hoang phí thì số tiền để ra được không là bao nhưng nếu như bạn tiêu tiết kiệm thì số tiền để ra cũng không phải nhỏ đâu, đặc biệt có những đơn hàng xuất khẩu lao động có nhiều việc và có nhiều thời gian làm thêm, nếu như bạn chăm chỉ mức thu nhập khá cao đấy.

Mức lương đi xuất khẩu lao động cũng có sự chênh lệch

Tại sao vậy nhỉ? Có những người cùng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cùng làm số thời gian nhưng tiền lương họ nhận được lại khác nhau. Điều gì đã ảnh hưởng đến vấn đề này? Đó là:

  • Phụ thuộc vào nơi làm việc: Ví dụ như bạn làm ở nông thôn hay ở thành phố thì lương cũng sẽ khác nhau, lương ở thành phố sẽ cao hơn lương ở nông thôn hay những vùng ngoại ô.
  • Phụ thuộc vào ngành nghề: đây cũng là một điểm khiến cho mức lương có sự chênh lệch với những ngành nghề được cho là nguy hiểm hay có tính độc hại thì tiền lương cao hơn, ví dụ như ngành hàn, sơn, xây dựng…
  • Tính chất công việc: những công việc đòi hỏi kinh nghiệm hay tính chất kỹ thuật cao thì lương cũng sẽ cao hơn là đương nhiên rồi.
  • Theo quy định của từng công ty: có những công ty họ trả lương cho lao động nước ngoài thấp hơn người Nhật nhưng cũng có công ty trả bằng để tránh sự phân biệt, vì thế mà mức lương đi xuất khẩu lao động cũng khác nhau.

Trên đây là những thông tin về tiền lương đi xuất khẩu lao động bạn có thể quan tâm, nếu muốn biết thêm thông tin gì nữa hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *