Tìm hiểu về lịch thi kỹ năng đặc định diễn ra khi nào?

Để có thể lấy được visa kỹ năng đặc định thì bạn cần phải tiến hành thi tuy nhiên nếu không biết lịch thi kỹ năng đặc định, không biết nó diễn ra khi nào thì khó có thể giúp bạn điều chỉnh được thời gian, có thể có thêm kiến thức và chuẩn bị tinh thần tốt nhất.

lịch thi kỹ năng đặc định

Nếu như bạn đang có ý định muốn tham gia chương trình kỹ năng đặc định thì hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về lịch thi, cách đăng ký thi kỹ năng đặc định cũng như các vấn đề mà bạn cần phải lưu tâm về kỳ thi này. Cùng xem chi tiết về lịch thi như thế nào nhé.

Chia sẻ thêm thông tin về: Tài liệu thi kỹ năng đặc định mới nhất

Hiểu thế nào về kỳ thi kỹ năng đặc định?

Về khái niệm kỳ thi đặc định này chúng ta có thể hiểu đơn giản là kỳ thi đánh giá năng lực đã và sắp được tổ chức cho 14 ngành nghề được phép tiếp nhận lao động nước ngoài do chính phủ Nhật Bản đã thông qua. Mục đích chính của lịch thi kỹ năng đặc định này là lựa chọn ra những lao động có năng lực làm việc và vốn tiếng Nhật tốt, thời gian làm việc tại Nhật lên đến 5 năm.

Hiện nay, có 14 ngành nghề được phép tiếp nhận lao động nước ngoài dưới hình thức visa kỹ năng đặc định đó là: ngành xây dựng, ngành đóng tàu, ngành bảo dưỡng ô tô, ngành vệ sinh tòa nhà, ngành chế biến thực phẩm, ngành điều dưỡng, ngành ngư nghiệp, ngành khách sạn, ngành nông nghiệp, ngành nhà hàng, ngành hàng không, ngành gia công nguyên liệu, ngành sản xuất máy công nghiệp, ngành điện điện tử.

Đối tượng được phép tham gia và nên biết lịch thi kỹ năng đặc định chính là:

 • Có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
 • Đối với du học sinh cũng có thể tham gia chương trình này nhé.
 • Những người đi lao động xuất khẩu Nhật Bản từ đơn hàng 1 năm về nước là tham dự được.
 • Còn với những đơn hàng đi lao động 3 năm trở về nữa thì sẽ được miễn không phải tham gia kỳ thi kỹ năng đặc định cùng ngành nghề mà mình đã từng đi còn nếu như khác ngành nghề thì phải tham gia kỳ thi kỹ năng, kỳ thi tiếng thì được miễn không phải thi.

Tuy nhiên bạn cũng đặc biệt lưu ý là với những đối tượng sau thì khó có thể xin được visa kỹ năng đặc định nhé, đó là:

 • Du học sinh sang Nhật du học nhưng bỏ học hay trốn học quá nhiều.
 • Những thực tập sinh bỏ trốn ra ngoài hay vi phạm pháp luật hoặc chưa hoàn thành chương trình thực tập sinh.
 • Những người lao động đã xin visa tị nạn thì cũng không được tham dự.

Kỳ thi kỹ năng đặc định bao gồm 2 phần chính đó là:

 • Đánh giá kỹ năng: đây là phần thi mà người lao động sẽ được đánh giá tay nghề cũng như kỹ năng của bạn để có thể bắt đầu được công việc ngay lập tức hay không? 
 • Đánh giá trình độ tiếng Nhật là kỳ thi mà nhằm mục đích chính là đánh giá xem mức độ sử dụng tiếng Nhật của người lao động đến đâu, có thành thạo hay không? Tiêu chuẩn chính để đánh giá trình độ này là dựa vào kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi tiếng Nhật Foundation.

Lịch thi kỹ năng đặc định số 1 tổ chức khi nào?

Theo như số liệu thống kê thì thời gian tổ chức lịch thi kỹ năng đặc định năm 2020 sẽ được diễn ra vào khoảng thời gian sau:

 • Tháng 8/2020: Với những ngành nghề chế biến thực phẩm
 • Khoảng giữa mùa thu năm 2020 thì ngành bảo dưỡng tòa nhà sẽ tiến hành thi
 • Trước tháng 3 năm 2020 thì những ngành nghề khác sẽ tiến hành thi (trừ ngành điều dưỡng, khách sạn, nhà hàng đã thi tuyển tháng 4/2019).

Có thể nói, visa kỹ năng đặc định là một trong những loại visa sẽ mang lại mức thu nhập cao cùng công việc tốt cho người lao động nước ngoài. Vì thế hãy nắm bắt lịch thi cho tốt để có thể có đủ tự tin, kiến thức, chuyên môn để tiến hành thi cử nhé. Trên đây là những thông tin bạn có thể tham khảo về lịch thi kỹ năng đặc định, muốn biết thêm thông tin chi tiết và chính xác nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *