Du học Nhật Bản

Tu nghiệp sinh về nước có quay lại đi du học Nhật Bản được không?

Rất nhiều du học sinh sau khi du học Nhật Bản vềđều muốn được học lên bậc cao hơn, đặc biệt là các tu nghiệp sinh. Tuy nhiên, phần lớn trong số họ đều không hiểu rõ được những quy định cơ bản trong quá trình tuyển sinh hay chuẩn bị hồ sơ.

Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tu nghiệp sinh đã về nước có quay lại đi du học Nhật Bản được không?

Phần lớn các tu nghiệp sinh sau khi trở về nước họ đều làm việc trong một vị trí có liên quan đến ngành nghề mà mình vừa đi tu nghiệp. Vì một lý do nào đó mà các tu nghiệp sinh muốn quay lại Nhật Bản để học lên cao. Vậy, cơ chế dành cho tu nghiệp sinh thế nào?

Theo quy định hiện nay, không có bất cứ điều kiện nào cấm tu nghiệp sinh không được quay lại Nhật Bản du học. Vì thế khi đã về nước tu nghiệp sinh hoàn toàn có thể quay lại du học nhé.

Du học Nhật Bản

2. Chuyển đổi visa từ tu nghiệp sinh sang visa du học có khó không?

Trên thực tế, quá trình xin chuyển đổi visa từ tu nghiệp sinh sang visa du học là khá khắt khe. Vì thông tin đã được lưu trữ do đó, bạn cần khai thông tin thành thật và khớp với những gì đã khai trước đó. Chỉ cần lệch so với bản gốc một chút thôi bạn cũng sẽ bị đánh trượt visa đấy.

Đối vơi tu nghiệp sinh chưa về nước muốn chuyển đổi visa ngay tại Nhật thì cần có lí do hợp lý, xác đáng. Ngoài ra, bạn hãy cho Cục quản lý xuất nhập cảnh thấy được những lợi ích mà bạn có thể đem về cho đất nước Nhật Bản trong tương lai. Điều quan trọng hơn cả là bạn cần chứng minh cho họ thấy bạn muốn đi học hơn là ở lại vì mục tiêu kiếm tiền.

Ngoài ra, trình độ tiếng Nhật chính là điều kiện tiên quyết giúp bạn chuyển visa thành công hay không đấy. Nếu tu nghiệp sinh sở hữu trình độ tiếng Nhật ở mức N3, N2 thì cơ hội được chuyển đổi visa là rất cao.

3. Một số điều kiện để tu nghiệp sinh đi du học Nhật Bản

  • Để tiếp tục đi du học Nhật Bản, tu nghiệp sinh cần đảm bảo đã về nước trong thời gian ít nhất 1 năm.
  • Có giấy xác nhận đã làm việc cho một đơn vị đúng ngành nghề mà mình tu nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần có một bản quyết định kết thúc hợp đồng lao động và có lí do trình bày lí giải vì sao dừng hợp đồng…
  • Chứng chỉ tiếng Nhật của bạn. Sở dĩ yêu cầu tiếng Nhật của tu nghiệp sinh cao hơn học sinh đi du học là bởi tu nghiệp sinh đã có một khoản thời gian làm việc tại Nhật.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *