Xin visa đoàn tụ gia đình cần có giấy tờ gì

Xin visa đoàn tụ gia đình cần có giấy tờ gì? lưu ý khi xin vis này ai cũng nên biết

Xin visa đoàn tụ gia đình cần có giấy tờ gì

Xin visa đoàn tụ gia đình cần có giấy tờ gì

1. Ai có thể xin visa đoàn tụ gia đình?

Trên thực tế, visa đoàn tụ gia đình hay còn được biết đến là tại trú theo gia đình. Những người đi theo diện visa này có thể theo học tại các trường Nhật ngữ hoặc các trường Đại học tuy nhiên lại không được phép đi làm thêm kiếm tiền. Để được đi làm bạn buộc phải đăng ký hoạt động ngoài tư cách lưu trú tại cục xuất nhập cảnh địa phương.

Thường sau khi đăng ký và hoàn tất thủ tục, bạn sẽ được phé làm thêm tối đa 28h mỗi tuần.

Trường hợp bạn đã có visa vĩnh trú thì thời gian làm việc là không giới hạn và có thể đi làm mà không cần đăng kí với cục xuất nhập cảnh.

2. Muốn được cấp visa đoàn tụ gia đình cần có những điều kiện gì?

Hiện nay, trong quy định của Bộ Tư pháp Nhật Bản chưa ghi bất cứ thông tin nào về điều kiện cấp visa đoàn tụ gia đình.

Tuy nhiên, trường hợp người có visa lao động mắc phải 1 trong 2 điều sau đây thì chắc chắn khả năng xin visa đoàn tụ gia đình của bạn là vô cùng khó khăn:

  • Người chậm đóng hoặc không đóng thuế
  • Người có thu nhập không cao dưới 18 vạn yên mỗi năm

Với visa du học, thì nên chuẩn bị sẵn số dư trong tài khoản ngân hàng đủ để trang trải những chi phí tối thiểu cho cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình trong vòng ít nhất 6 tháng. Đối với các bạn du học sinh có học bổng, giấy tờ chứng minh khoản học bổng nhận được định kỳ hàng tháng cũng có tác dụng chứng minh cho năng lực tài chính của người bảo lãnh.

3. Giấy tờ cần có khi xin visa đoàn tụ gia đình

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người mình sẽ bảo lãnh

Các giấy tờ đề cập đến trong bài đều cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Nếu bạn dịch sẵn ở Việt Nam thì nên công chứng luôn vì tiện một công, còn nếu chuẩn bị ở Nhật thì chỉ cần đảm bảo dịch chính xác, không cần thiết phải công chứng.

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ trên, người bảo lãnh cầm lên cục XNC địa phương để nộp. Trong trường hợp người được bảo lãnh là người đã cư trú sẵn tại Nhật theo tư cách lưu trú khác thì người được bảo lãnh có thể cầm trực tiếp lên cục XNC để nộp. Có thể làm luôn thủ tục xin hoạt động ngoài tư cách lưu trú (xin dấu cho phép làm thêm) cùng lúc khi nộp thủ tục xin visa để tiết kiệm thời gian.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *