Xử phạt 4 công ty xuất khẩu lao động 560 triệu đồng

Xử phạt 4 công ty xuất khẩu lao động 560 triệu đồng

Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH vừa ra quyết định xử phạt hành chính 4 công ty xuất khẩu lao động với số tiền 560 triệu đồng.

Xử phạt 4 công ty xuất khẩu lao động 560 triệu đồng
Xử phạt 4 công ty xuất khẩu lao động 560 triệu đồng

Không thực hiện việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động là một trong những nguyên nhân khiến doanh nghiệp bị phạt

Bốn doanh nghiệp bị xử phạt đều đóng trên địa bàn TP Hà Nội gồm: Công ty CP Đầu tư thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hà Nội, Công ty TNHH xuất khẩu lao động Bảo Sơn, Công ty CP Quốc tế Minh Tâm và Công ty CP Cung ứng nhân Việt Nhật – Vitech.

Cụ thể, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Quốc tế Minh Tâm 60 triệu đồng vì không trực tiếp tuyển chọn lao động; đóng không đầy đủ vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ tổng hợp Hà Nội bị xử phạt 330 triệu đồng vì chi nhánh của công ty thực hiện vượt quá phạm vi nhiệm vụ được giao về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; không thực hiện việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài. 

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần cung ứng nhân Việt Nhật – Vitech 20 triệu đồng do không phối hợp với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài trong việc quản lý và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động trong thời gian làm việc tại Saudi Arabia.

Tương tự, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã có quyết định xử phạt 150 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất khẩu lao động Bảo Sơn vì đã lợi dụng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tư vấn cho người lao động đi làm việc tại Kuwait.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *