Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan – Chi phí thấp, Xuất cảnh nhanh

Xuất khẩu lao động Đài Loan được xem như một hướng đi mới cho những lao động Việt. Qua đó nhằm giúp cho người lao động kiếm thêm thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình được tốt hơn. Vậy mức lương, điều kiện xuất khẩu và quy trình đi XKLĐ Đài Loan như thế nào…? Các bạn đang quan tâm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề đang rất được quan tâm này nhé!

Nhắc đến xuất khẩu lao động, nhiều người thường quan tâm đến thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên bỏ quên mất một thị trường xuất khẩu lao động đầy tiềm năng khác đó chính là Đài Loan. Vậy thị trường xklđ Đài Loan có gì để trở thành sự lựa chọn của người lao động Việt Nam?

Xuất khẩu lao động đài loan

Mục lục bài viết

1, Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay

Tình hinh thế giới hiện vẫn có diễn biến phức tạp, với sự ảnh hưởng từ những tác động bên ngoài. Cụ thể là dịch Covid 19 đã khiến cho thị trường xkld bị đình trệ và gặp rất nhiều khó khăn. Tính đến thời điểm hiện tại, các thị trường lao động tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc… vẫn đang hạn chế nhập cảnh cho người lao động Việt.

Bởi vậy, nếu người lao động Việt nếu muốn đi xkld nước ngoài thì có thể lựa chọn Đài Loan. Có thể nói đây chính là sự phù hợp nhất trong thời điểm này khi muốn đi xuất khẩu lao động.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay

1.1 Nguồn lao động chủ yếu từ nước ngoài

Mặc dù hiện nay Đài Loan là một thị trường lao động khá phát triển. Tuy nhiên, các ngành nghề lao động nặng và các công việc y tế trong nước chủ yếu do các lao động từ nước ngoài đảm trách. Người dân Đài Loan và cụ thể là giới trẻ Đài Loan thường không quan tâm cũng như không có nhu cầu làm những công việc của các ngành nghề này.

1.2 Luật nhập cư và quy định xin visa

 • Hộ chiếu: Thời hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng
 • Giấy khai sinh xin cấp visa lao động
 • Ảnh 4×6 (2 ảnh)
 • Giấy phép nhập cảnh, giấy phép chiêu mộ được cấp bởi UBLĐ viện hành chính Đài Loan
 • Phiếu thẩm định về hồ sơ thuê lao động Việt Nam tại Đài Loan có thời hạn được cấp bởi VPKT&VHVN tại Đài Bắc
 • Thư yêu cầu thuê lao động của chủ lao động
 • Hợp đồng lao động
 • Chứng chỉ hành nghề
 • Lý lịch tư pháp (trong vòng 6 tháng)
 • Bản cam kết lương và chi phí
 • Bản cam kết vay (nếu có)
 • Luật lao động
 • Thời hạn hợp đồng lao động 3 năm (có thể gia hạn đên 12 năm)
 • Lương cơ bản theo quy định: 23.100 đài tệ
 • Thời gian làm việc: 8-17h, nghỉ T7,CN, các ngày lễ
 • Tăng ca: Lương cơ bản nhân theo hệ số
 • Bảo hiểm: BHLĐ 399 đài tệ/ tháng, BHYT 296 đài tệ/ tháng

2. Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Mỗi thị trường xuất khẩu lao động đều có những lợi ích nhất định đối với lao động. Đài Loan vốn là đất nước phát triển tuy nhiên những ngành nghề lao động sử dụng tay chân tốn nhiều sức lực hay ngành nghề về y tế lại không được các lao động bản địa quan tâm nhiều, bởi vậy những doanh nghiệp trong nước bắt buộc phải tuyển dụng những lao động từ các quốc gia khác đến làm việc. Những lợi ích phải kể đến khi đi xklđ Đài Loan bao gồm:

lợi ích khi đi xklđ đài loan

2.1 Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan không quá lớn

Chi phí luôn là vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu mỗi khi có ý định đi ra nước ngoài làm việc. Với những lao động ở vùng quê, có điều kiện tài chính khó khăn thì việc lựa chọn những thị trường lao động có mức chi phí thấp là ưu tiên hàng đầu. So với những trị trường lao động nổi tiếng từ trước đến giờ như Nhật Bản, Hàn Quốc… thì chi phí khi đi xklđ Đài Loan rẻ hơn khoảng 2.000 – 3.000 USD.

2.2 Mức lương người lao động nhận được là khá cao

Mặc dù mức chi phí rẻ nhưng mức lương người lao động nhận được cũng khá cao so với mặt bằng chung. Cụ thể người lao động khi làm việc tại Đài Loan sẽ nhận được số tiền từ 25.000 – 30.000 đài tệ/ tháng (khoảng 20-23 triệu vnđ) chưa kể tiền làm tăng ca hay ngoài giờ.

2.3 Ngành nghề đa dạng – Thời gian xuất cảnh nhanh

Hàng tháng Nhanvietgroup đều có rất nhiều đơn tuyển dụng từ Đài Loan gửi về. Các ngành nghề cũng rất đa dạng bao gồm: Cơ khí, xây dựng, điện tử, dệt may, hộ lý, giúp việc… phù hợp với nhiều độ tuổi lao động. Việc xử lý hồ sơ để xuất cảnh cũng được đảm bảo đúng quy trình và nhanh chóng, không thông qua bất cứ trung gian hay đối tượng môi giới nào. Thời gian xuất cảnh thưởng chỉ từ 2-3 tháng tính từ khi nhận hồ sơ cho đến khi xuất cảnh sang Đài Loan.

2.4 Điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe

Hiếm có thị trường nào tuyển dụng lao động lại dễ tính đến như vậy. So với Nhật Bản hay Hàn Quốc là những thị trường có điều kiện tương đối khắt khe thì Đài Loan lại hoàn toàn khác. Người lao động không cần có tay nghề quá cao, ngoại ngữ hay kinh nghiệm làm việc, đa số các ngành nghề đều tuyển dụng lao động phổ thông là chủ yếu nên người lao động Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chí tuyển dụng bên phía doanh nghiệp Đài Loan yêu cầu.

3, Chi phí và mức lương khi đi xklđ Đài Loan như thế nào?

Đối với mỗi lao động, vấn đề quan tâm hàng đầu chính là mức lương họ nhận được cũng như chi phí phải nộp. Để cho bản thân người lao động có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan.

3.1 Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

So với mặt bằng chung, chi phí đi xklđ Đài Loan hiện thấp hơn so với các thị trường khác. Trong năm 2020 mức chi phí khi lao động đi xuất khẩu Đài Loan sẽ dao động từ 3500 USD – 5700 USD. (Đối với những đơn hàng có thời hạn 3 năm (khoảng 80-130 triệu VNĐ)

Thực ra, mức chi phí trên tương đối thấp và phù hợp với hoàn cảnh của nhiều lao động. Tuy nhiên nếu gia đình bạn gặp khó khăn về tài chính thì có thể vay vốn ngân hàng. Vì với lãi suất thấp sẽ đảm bảo cho bạn không quá phải lo lắng, băn khoăn.

3.2 Mức lương cơ bản của lao động

Tùy vào từng đơn hàng cũng như ngành nghề mà lao động lựa chọn sẽ có mức lương khác nhau. Tuy nhiên, thông thường mức lương cơ bản thường sẽ dao động trong khoảng từ 21.000 – 24.000 đài tệ/tháng.

Chẳng hạn đối với công nhân công nghiệp, điện tử, công xưởng, đóng gói hàng hóa… Mức lương của người lao động hàng tháng sẽ vào khoảng 23.000 đài tệ trở lên (tương đương 18 triệu). Hay với nhân viên hộ lý làm việc tại các viện dưỡng lao cũng có mức thu nhập tương tự.

Lao động giúp việc tại Đài Loan có mức lương sẽ thấp hơn các công việc khác một chút. Khi những người lao động giúp việc sẽ có mức lương vào khoảng 19.000 đài tệ

Mặc dù mức lương thấp hơn so với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay nhiều nước khác.  Tuy nhiên mức lương cơ bản tại Đài Loan hàng năm đều tăng chứ không cố định một mức cũ.

Mức quy đổi đài tệ cho bạn nào chưa biết: 1 đài tệ = 780 đồng

Mức lương cơ bản của lao động

4, Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan như thế nào?

Có thể nói rằng Đài Loan là thị trường được đánh giá thấp hơn so với nhiều các quốc gia khác. Chính do đó, nên mức chi phí sẽ thấp hơn, đồng thời những yêu cầu và điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng đơn giản hơn so với các thị trường khác.

Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan

Yêu cầu chung:

 • Độ tuổi từ 20-38 tuổi
 • Sức khỏe tốt
 • Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Chiều cao, cân nặng: Nam cao 1m60 và nặng từ 50kg trở lên. Nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên
 • Hồ sơ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đặng ký xuất khẩu lao động cùng với giấy khám sức khỏe.

Lưu ý: Trong thời gian làm việc tại Đài Loan, người lao động không được bỏ trốn, vi phạm pháp luật, sinh sống bất hợp pháp.

5, Thủ tục xin visa đi xklđ Đài Loan

Để có thể sang Đài Loan làm việc thì cần phải xin được visa. Mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đều có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan thông qua các doanh nghiệp, tổ chức được Chính Phủ và Bộ LĐTB & Xã Hội cấp phép. Để xịn visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan các các giấy từ cụ thể như sau:

 • Hộ chiếu Việt Nam (thời hạn ít nhất 6 tháng gần đây)
 • Form khai xin visa đi xklđ có chữ ký của người lao động
 • 2 ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
 • Giấy phép tuyển dụng do Ủy ban lao động viện hành chính Đài Loan cấp
 • Giấy phép nhập cảnh do Ủy ban lao động viện hành chính Đài Loan cấp
 • Phiếu thẩm định hồ sơ thuê lao động làm việc tại Đài Loan có thời hạn do Đại Sứ Quán Đài Loan cấp
 • Thư yêu cầu của chủ thuê lao động
 • Giấy ủy quyền của chủ thuê lao động
 • Hợp đồng ký kết giữa người lao động và chủ thuê lao động
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng chỉ học nghề
 • Lý lịch tư pháp có hiệu lực 6 tháng từ ngày cấp
 • Bản cam kết về lương và các chi phí khác của người lao động ký kết với chủ thuê lao động
 • Bản cam kết vay nếu lao động vay vốn để đi xuất khẩu
 • Hóa đơn thu phí của công ty phái cử trực tiếp giới thiệu người lao động

Nếu chưa rõ vấn đề nào trong thủ tục trên hay không biết cách chuẩn bị các giấy tờ đó như thế nào hãy liên hệ với Nhân Việt Group qua Hotline:0967.949.215 để được hướng dẫn chi tiết!

6, Quy trình đi Xuất khẩu lao đông Đài Loan tại Nhân Việt

Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động ngoài việc đáp ứng các điều kiện cơ bản. Bên cạnh đó cần chuẩn bị đủ chi phí, và cũng cần phải nắm rõ quy trình đi xklđ Đài Loan. Nhờ đó, bạn sẽ tiện cho việc làm hồ sơ, thủ tục xuất cảnh được nhanh chóng, hiệu quả hơn.

B1: Sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe đối với người lao động

Người lao động sẽ lựa chọn đơn hàng phù hợp để đi xklđ thông qua công ty dịch vụ, sau đó đến trực tiếp công ty để tìm hiểu rõ đơn hàng đồng thời khám sức khỏe tổng quát.

B2: Đào tạo và thi tuyển đơn hàng

Sau khi đạt yêu cầu ở bước 1 người lao động sẽ tham gia khóa học tiếng, tay nghề. Tuy nhiên bạn chỉ cần học trong thời gian ngắn để tiến hành thi tuyển.

B3: Đào tạo sau khi lao động trúng tuyển

Khi người lao động khi trúng tuyển sẽ học nguồn tại trung tâm đào tạo của công ty. Đồng thời trong thời gian này người lao động cần hoàn thành chi phí và những thủ tục liên quan

B4: Nhận visa và xuất cảnh

Đối với những lao động đang chờ đến khi nhận Visa sẽ phải hoàn thành nốt số tiền còn lại cho công ty. Sau đó, bạn sẽ nhận vé máy bay và chuẩn bị hành lý xuất cảnh sang Đài Loan làm việc

B5: Về nước sau khi kết thúc hợp đồng lao động

Người lao động sau khi kết thúc hợp đồng sẽ trở về nước. Nếu như có biểu hiện tốt trong công việc có thể được chủ lao động ưu ái hỗ trợ gia hạn thêm visa lao động. Hoặc khi về nước thì sẽ được công ty giới thiệu những công việc tốt liên quan khác.

7, So sánh điều kiện khi đi xkld Đài Loan với Nhật Bản

Nhiều bạn vẫn đang băn khoăn khi lựa chọn giữa việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?.Thực chất mỗi thị trường ở mỗi nước sẽ đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Điều đó còn tùy thuộc vào khả năng và tài chính của bạn cũng như sở thích mà lựa chọn những đơn hàng và thị trường phù hợp

 

Đài Loan

Nhật Bản

Chi phí

Từ 80 đến 130 triệu

Từ 99 đến 155 triệu

Mức lương

Cơ bản: từ 15 – 20 triệu đồng

Làm thêm: Lương tăng từ 133% – 170% tùy công ty

Cơ bản: từ 27 đến 40 triệu đồng

Làm thêm: lương tăng 120% – 170% tùy công ty

Ưu điểm

Dễ dàng tham gia

Thủ tục đơn giản không có nhiều điều kiện ràng buộc

Môi trường làm việc, mức sống tốt

Mức lương cao

Nhược điểm

Lương hơi thấp

Điều kiện sinh hoạt và công việc chưa tốt

Chi phí cao

Tỉ lệ chọi cao

8, Một số đơn hàng xklđ Đài Loan tốt cho người lao động

Như đã nói các ngành nghề tuyển dụng lao động tại Đài Loan khá đa dạng, tuy nhiên người lao động cần lựa chọn đơn hàng phù hợp với khả năng của mình, tránh việc lựa chọn đơn hàng theo số đông. Nhân Việt Group sẽ liệt kê một số đơn hàng tốt dành cho người lao động như sau:

8.1 Đơn hàng cơ khí

Ngành cơ khí được xem là một trong những ngành chủ chốt của nền công nghiệp Đài Loan. Do đó ngành nghề này luôn cần một số lượng lớn lao động để đáp ứng được nhu cầu sản xuất.Trong nhóm ngành cơ khí còn chi ra rất nhiều các công việc nhỏ như hàn, tiện, sản xuất bản lề, gia công kim loại…

Vì đây là những ngành nghề cần nhiều đến sức khỏe do đó những đơn hàng đều chỉ tập trung tuyển dụng lao động là nam giới, có sức khỏe, có tay nghề. Và đặc biệt mức lương chi trả cho người lao động cũng khá cao so với các ngành nghề khác, khoảng từ 20-23 triệu vnđ.

8.2 Đơn hàng xây dựng

đơn hàng xây dựng tại đài loan

Mặc dù mức lương có phần kém hơn so với đơn hàng cơ khí một chút, khoảng từ 18-20 triệu vnđ (chưa tính tiền làm thêm) nhưng đây cũng là ngành nghề được nhiều lao động Việt lựa chọn. Ngành nghề xây dựng tại Đài Loan không yêu cầu kinh nghiệm quá nhiều thay vào đó là yêu cầu về sức khỏe, chỉ cần người lao động có sức khỏe tốt và chăm chỉ là có thể được nhận. Một số công việc chính của ngành xây dựng đó là xây trát, lắp giáp giàn giáo…

8.3 Đơn hàng chế biến thực phẩm

Đây là ngành nghề tiếp nhận rất nhiều lao động Việt trong thời gian gần đây. Với nhiều công việc như đóng gói thực phẩm, chế biến xúc xích, cơm hộp, thịt nguội… Điều khiến nhiều lao động yêu thích ngành nghề này chủ yếu ở là do công việc không quá vất cả, điều kiện an toàn được đảm bảo, vệ sinh sạch sẽ, một số doanh nghiệp còn hỗ trợ chỗ ở cũng như bữa trưa cho người lao động. Mức lương người lao động nhận được từ 17-20 triệu đồng.

8.4 Đơn hàng chế biến thủy hải sản

Cũng giống như đơn hàng chế biến thực phẩm, những đơn hàng chế biến thủy hải sản tại Đài Loan cũng cần rất nhiều lao động. Vốn là một đất nước có ngành thủy hải sản phát triển, công việc phù hợp với cả lao động nam và nữ do đó những đơn hàng cũng rất nhiều. Mức thu nhập người lao động nhận được cũng khá cao từ 19-21 triệu. Tuy nhiên yêu cầu ở đây là người lao động cần có sức khỏe tốt và chịu được lạnh, đặc biệt không dị ứng với hải sản.

8.5 Xuất khẩu lao động Đài Loan – Đơn hàng dệt may

Ngành may mặc tại Đài Loan luôn rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng. Đây là ngành nghề đòi hỏi tay nghề cũng như sự tỉ mỉ và khéo léo trong công việc do đó thường phù hợp với những lao động nữ. Để có thể tham gia những đơn hàng này người lao động cần học qua tay nghề ở trong nước trước khi thi tuyển. Mức lương người lao động nhận được khi làm việc trong ngành may mặc tại Đài Loan là rất cao, từ 20-23 triệu (chưa tính tăng ca, làm thêm)

8.6 Xuất khẩu lao động Đài Loan – Đơn hàng giúp việc

đơn hàng giúp việc tại đài loan

Đơn hàng này đã quá quen thuộc đối với lao động Việt từ những năm trước. Đây là đơn hàng có yêu cầu tuyển dụng về độ tuổi khá rộng, từ 22-50 tuổi, người lao động sẽ làm những công việc như chăm trẻ, nấu ăn, dọn dẹp… và nhận mức lương từ 15-17 triệu

8.7 Công việc hộ lý trong viện dưỡng lão

Vì đây là công việc có phần phức tạp, đòi hỏi sự nhanh nhẹn, cẩn trọng, trình độ học vấn tối thiểu là trung học phổ thông. Nếu bạn tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đăng y thì sẽ có nhiều lợi thế cũng như mức lương cũng sẽ cao hơn một chút so với lao động bình thường. Mức lương các bạn nhân được dao động từ 18-20 triệu.

8.8 Xuất khẩu lao động Đài Loan – Đơn hàng điện tử 

Đây là công việc có chế độ phúc lợi cao tại Đài Loan do đó được khá nhiều lao động mong muốn trúng tuyển. Các công việc chính bao gồm: lắp ráp linh kiện, bản mạch, sản xuất linh kiện điện thoại, máy tính… Người lao động sẽ làm việc trong các nhà xưởng, được trang bị đồ làm việc, điều kiện an toàn, an ninh luôn được đảm bảo, mức thu nhập cũng khá cao từ 19-20 triệu

Các bạn nếu muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0967.949.215. Các bạn sẽ được tư vấn những đơn hàng phù hợp với năng lực và điều kiện tài chính, cũng như hướng dẫn chi tiết cách đặng ký nhé. Thanks!!!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *