Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm có thuận lợi và khó khăn gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm để có “vốn” rồi trở về Việt Nam để phát triển. Đó có lẽ là định hướng của không ít người trẻ hiện nay. Nhất là cới những bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học chưa tìm được công việc ổn định tại Việt Nam. Vậy Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm có thuận lợi và khó khăn gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khi đi sang Nhật làm việc, người lao động có khá nhiều thuận lợi cũng như khó khăn. Nên bạn cần phải lưu tâm để không “vỡ mộng” khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy đi Nhật sẽ ĐƯỢC gì và MẤT gì?

xuất khẩu lao động nhật bản 3 năm

1, Những THUẬN LỢI khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm

Hiện nay tại Nhật có nhiều chương trình khác nhau để bạn lựa chọn. Ngoài xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, 5 năm thì chương trình 3 năm dường như được nhiều người chú trọng hơn cả. Bởi chi phí vừa phải và thời gian cũng không quá dài.

– Có nhiều công ty tuyển dụng lao động

Tại Nhật có hơn 3,8 triệu công ty đang hoạt động. Và dân số người Nhật không để đáp ứng được hết các vị trí trong các công ty này. Vì thế mà có thể nói Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Có thể nói đây chính là “cánh cửa” là cơ hội việc làm cho người lao động nước ngoài muốn kiếm thêm thu nhập.

– Mức lương cao so với làm việc trong nước

Mức lương tại Nhật cũng tương đối cao tuy nhiên thì mức sống. Và chi tiêu tại đây cũng không hề thấp nếu bạn chi tiêt hợp lý, tiết kiệm dành dụm. Lúc nàysau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm trở về vẫn có thể dành dụm được 1 khoản tiền không nhỏ đâu đấy.

Có nhiều công ty tại Nhật sẽ miễn phí chỗ ở, thiết bị sinh hoạt hay phương tiện làm việc cho người lao động. Nên bạn cũng sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền. Ngoài ra thì chế độ phúc lợi cũng rất tốt. Khi bạn sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm theo đúng như quy định của chính phủ Nhật.

– Tự lập bản thân và trưởng thành hơn

Khi sang Nhật mặc dù phải xa gia đình nhưng bạn sẽ học được cách tự lập. Bạn cũng tự chăm sóc bản thân, biết trân trọng đồng tiền, công sức lao động mà mình  bỏ ra. Và từ đó biết chi tiết hợp lý hơn, tiết kiệm hơn.

– Học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề

Được tiếp cận với tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ, môi trường làm việc chuẩn với thiết bị công nghệ hiện đại. Cùng với đó bạn sẽ hiểu thêm được về văn hóa Nhật Bản và con người họ.

Khi bạn có được điều này, sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm về nước cơ hội để bạn hòa nhập. Nhất làvới môi trường trong những công ty Nhật Bản cũng sẽ được cao hơn. Và cũng sẽ dễ dàng hơn để kiếm được công việc thích hợp với mức lương cao. Thậm chí nếu như bạn có nền tảng tốt thì việc khởi nghiệp mở công ty, làm giáo viên tiếng Nhật, thông dịch viên… sẽ rất lớn đấy.

Hiện nay xuất khẩu lao động Nhật Bản đã có nhiều đổi mới. Ngoài những chương trình tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động cũng phải nhắc đến một chương trình đã có từ rất lâu đó là xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí.

2, Những KHÓ KHĂN khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm

Cái khó khăn, cái mà bạn MẤT đi ở đây có lẽ chính là sự hồn nhiên, vô tư của tuổi trẻ. Nhất là với những bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 và đi xuất khẩu lao động 3 năm luôn. Khi sang Nhật người lao động sẽ phải quay với công việc, với gánh nặng cơm áo gạo tiền,…

Cùng với đó là một  cuộc sống hoàn toàn mới, môi trường mới lạ… Điều này khiến bạn phải cân nhắc, phải tính toán sao cho hợp lý nhất… Và có thể điều này đã làm cho con người chúng ta già giặn hơn, chín chắn hơn đó nhé.

– Định hướng lại hướng đi của bản thân

Sang Nhật làm việc bạn sẽ phải định hướng lại suy nghĩ của mình. Dù cho công việc sẽ vất vả nhưng bù lại thì bạn sẽ nhận được những giá trị xứng đáng với công sức mà mình đã bỏ ra. Vì thế cần chuẩn bị tinh thần thật tốt ngay từ ở Việt Nam. Cụ thể cần tìm hiểu về môi trường mà công việc mà mình sẽ gắn bó trong 3 năm tới.

khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm

– Khó khăn về vấn đề tài chính

Về mặt tài chính, khi bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm sẽ cao hơn 1 năm. Nên chắc chặn bạn cần phải chuẩn bị nguồn tài chính ban đầu sao cho đủ.

Hãy nhớ là Nhật Bản không phải là thiên đường để bạn đến “hưởng thụ”. Mà đây chính là môi trường để bạn học hỏi, để trưởng thành hơn.  Vì thế một khi đã xác định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm thì đừng nghĩ sẽ làm những công việc nhàn hạ, lương cao.

Mà thay vào đó, bạn hãy xác định rõ mục đích, tìm hiểu thông tin cần thiết. Để nhờ đó đảm bảo sau khi sang Nhật bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập được với môi trường. Và từ đó có thểthực hiện công việc một cách tốt và nhanh nhất.

Trên đây là một số thông tin về những thứ THUẬN LỢI và KHÓ KHĂN khi bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu như đang có ý định đi theo chương trình này thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhé.

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *