Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm và những điều cần biết

Từ năm 2019, Nhật Bản đưa ra nhiều chính sách mới có lợi hơn cho lao động nước ngoài. Vì thế mà đã thu hút được một lượng lớn người quan tâm. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm cũng là một trong số những đơn hàng có số lượng lao động ứng tuyển đông nhất. 

Bởi lẽ khi đi đơn hàng này người lao động không phải làm việc ngoài trời. Mà người lao động sẽ làm trực tiếp trong nhà xưởng, công việc cũng không quá nặng nhọc. Bên cạnh đó lại có thể có nhiều việc làm thêm. Vậy bạn đã biết gì về xklđ Nhật Bản với đơn hàng chế biến thực phẩm chưa? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

xuất khẩu lao động nhật bản ngành chế biến thực phẩm

1, Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm hay không?

Với những người đang quan tâm đến đơn hàng này thì luôn có một câu hỏi chung như vậy? Thật ra thì mỗi đơn hàng sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Và việc của bạn là cần nắm bắt rõ để quyết định xem mình có nên đi hay không? Và đơn hành chế biến thực phẩm cũng vậy, Cụ thể:

Ưu điểm

 • Khi làm việc ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản. Người lao động sẽ được học hỏi kinh nghiệm làm việc từ những lao động Nhật Bản có tay nghề cao. Đồng thời được tiếp xúc với thiết bị hiện đại, phong cách làm việc chuyên nghiệp. Nhờ đó có thể nâng cao được trình độ của bản thân.
 • Ngoài ra thì người lao động cũng không cần lo lắng đến thời tiết. Vì công việc chính là làm trong nhà xưởng không phải đi ra ngoài và có nhiều việc làm thêm.
 • Mức thu nhập cao.

Nhược điểm

 • Có những công việc phải làm trong phòng lạnh nên sẽ gây ảnh hưởng cho người lao động.
 • Tác phong làm việc yêu cầu cao để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tuy có một số hạn chế. Nhưng về cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm thì người lao động sẽ được làm việc với máy móc hiện đại. Cùng với đó là môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ,…

Chính vì làm việc theo dây chuyền nên sẽ không mất sức, không phải di chuyển quá nhiều. Ngoài ra thì công việc mà người lao động sẽ phải làm như: làm cơm hộp, chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, chế biến thức ăn nhanh …

Một vài ngành nghề đang được người lao động lựa chọn nhiều bởi mức lương hấp dẫn như:

2, Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm

Những người từ 18 – 28 tuổi là độ tuổi dễ đi xuất khẩu ngành chế biến thực phẩm nhất. Nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu tiên những người trong độ tuổi này. Bởi độ tuổi này khá trẻ và người lao động có thể khéo léo, chăm chỉ, nhanh nhẹn… Họ cũng thực hiện được các thao tác nhanh chóng đáp ứng được dây chuyền làm việc.

3, Điều kiện cơ bản khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm

Để đi làm việc tại Nhật bất kỳ đơn hàng nào thì bạn cũng cần đảm bảo những điều kiện cơ bản sau, đó là:

 • Tuổi: từ 18 – 35 (như đã nói ở trên trong độ tuổi 18 – 28 là dễ đi nhất).
 • Tốt nghiệp THCS trở lên.
 • Có đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các dị tật hay những bệnh mà Nhật Bản cấm nhập cảnh.
 • Đủ chiều cao, cân nặng theo quy định.
 • Không mắc tiền án tiền sự…

Ít nhất là phải đủ những điều kiện như trên thì bạn hãy tham gia ứng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vì như thế hồ sơ của bạn mới được xét duyệt.

4, Ưu tiên tuyển dụng đối tượng nào?

Để có lợi thế hơn khi tuyển dụng đơn hàng chế biến thực phẩm khi đi XKLĐ thì bạn cần đạt được những yêu cầu:

 • Có kinh nghiệm trong ngành chế biến thực phẩm
 • Có ngoại hình khá, chiều cao và cân nặng đạt chuẩn
 • Có sức khỏe tốt và đặc biệt là không bị dị ứng với những loại thực phẩm nhất là hải sản.

Thật ra để thi tuyển được các đơn hàng chế biến thực phẩm thì ngoài các bài thi và phỏng vấn đơn hàng ra, người lao động còn phải tiến hành thi tay nghề như cắt gọt hoa quả, lọc cá… để nhà tuyển dụng nhận xét về mức độ khéo léo như thế nào, nếu như bạn làm tốt cơ hội bạn đỗ đơn hàng sẽ cao hơn.

Trên đây là một vài thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm. Nếu bạn có nhu cầu hay muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN [24/7]

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0908.798.386 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *